ทาสตกใจบังเอิญขังแมวไว้ในตู้เย็น ส่วนมันน่ะเหรอ นั่งตากลมเย็นราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น

เคยสังเกตกันไหมว่าแมวมักจะชอบเข้าไปอยู่ในที่ที่ไม่ควรเสมอ และในขณะที่เราเป็นห่วงว่ามันจะเป็นอันตราย พวกมันกลับดูพอใจสุดๆ ที่ได้อยู่ในนั้น

เช่นเดียวกับแมวของ Christine ที่ชื่อว่า Tali เจ้าตัวนี้เองก็ชอบเข้าไปในที่แปลกๆ เช่นกัน โดยเฉพาะตู้เย็นซึ่งตั้งอยู่ในห้องครัว

 

i-remember-there-was-mist / Tumblr

 

Christine เล่าว่า “เอาล่ะ เรื่องมันเป็นแบบนี้ เจ้า Tali ชอบตู่เย็นๆ สุดๆ ฉันไม่รู้หรอกว่าทำไม แต่ทุกครั้งที่เราเปิดตู้เย็นมันจะพุ่งเข้าไปในนั้นเสมอ

แล้วมันก็จะหามุมที่แคบที่สุดเท่าที่หาได้และเข้าไปมุดตัวอยู่ในนั้น ฉันจึงกลัวว่าวันหนึ่งฉันจะเผลอขังมันเอาไว้ในตู้เย็นโดยที่ไม่รู้ตัว และวันหนึ่งมันก็เกิดขึ้นจนได้”

 

i-remember-there-was-mist / Tumblr

 

“วันนี้ฉันไปหยิบเหยือกน้ำที่อยู่ในตู้เย็นเพื่อจะเทน้ำดื่ม ฉันก็ไม่ได้มองตู้เย็นดีๆ หรอก ฉันแค่เปิดและปิดตู้เย็นอย่างรวดเร็วขณะมองทางอื่นเท่านั้น

จากนั้นฉันก็มองไปรอบๆ แล้วนึกขึ้นได้ว่าเจ้า Tali มันอยู่ในห้องครัวนี่นา แต่ตอนนี้ฉันมองหามันไม่เจอแล้ว ฉันจึงรีบเปิดตู้เย็นเพื่อเช็กดูทันที

แน่นอนว่าเธอต้องเจอเจ้า Tali อยู่ในนั้น มันคงแอบพุ่งเข้าไปตอนเธอไม่ทันสังเกต ที่สำคัญก็คือมันดูไม่เดือดร้อนอะไรที่ถูกขังไว้ข้างในเลย มันดูมีความสุขสุดๆ ที่ได้อยู่ในนั้น ก็มีแต่ Christine นี่แหละที่ร้อนใจอยู่คนเดียว

 

i-remember-there-was-mist / Tumblr

 

แต่พอมาลองคิดดูอีกทีเจ้า Tali คงไม่ได้ชอบแค่ตู้เย็นหรอก จากการสังเกตดูแล้วมันน่าจะชอบเข้าไปในที่ที่เธอไม่อยากให้มันเข้าไปมากกว่า

นอกจากตู้เย็นเจ้าแมวก็ชอบเข้าไปในอ่างอาบน้ำของเธอเพื่อเล่นน้ำ มันอ้อนจะเข้าไปเรื่อยๆ จนแฟนของเธอต้องเอาถังน้ำแข็งมาเป็นขั้นบนไดให้มันเข้าออกเองเลยทีเดียว

 

i-remember-there-was-mist / Tumblr

 

ทำบ้านเปียก แต่ไม่รู้สึกผิดเลย

i-remember-there-was-mist / Tumblr

 

แถมมันยังชอบโดดเข้าไปในอ่างล้างหน้าตอนที่เธอจะใช้ด้วยเช่นกัน

i-remember-there-was-mist / Tumblr

 

ถ้ามองในแง่ดีเจ้าแมวเองก็ปลอดภัย และมันก็ไม่ได้ขโมยกินของในตู้เย็นด้วย เธอจึงไม่ได้ว่าอะไรที่มันซนจนเข้าไปติดในตู้เย็นครั้งนี้

แต่คราวหน้าเธอคงต้องดูให้ถี่ถ้วนกว่านี้ตอนเปิดตู้เย็นแล้วล่ะ เพราะถึงมันจะมีความสุขกับการอยู่ในตู้เย็น แต่เธอก็ไม่อยากมานั่งเป็นห่วงมันอยู่ดี

 

i-remember-there-was-mist / Tumblr

 

ที่มา: Tumblr ,boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...