หมาน้อยสืบทอดชื่อเดียวกันมาหลายต่อหลายรุ่น จนตอนนี้ก็รุ่นที่ 23 แล้ว!!

ในวงการบันเทิงของประเทศญี่ปุ่นมีสิ่งที่เรียกว่า ‘shumei system’ หรือก็คือการที่นักแสดงส่งต่อชื่อหรือฉายาเดิมให้กับนักแสดงคนอื่นสืบทอดต่อ ซึ่งส่วนใหญ่จะเห็นได้ในการแสดงละครคาบูกิ

และในบางครั้งชื่อนั้นก็ถูกส่งต่อกันมานานกว่า 20 รุ่นแล้ว อย่างเช่นชื่อของน้องหมาชิบะแสนน่ารักตัวนี้ ที่กำลังจะได้รับสืบทอดต่อมาเป็นรุ่นที่ 23!!

 

 

น้องหมาที่เพื่อนๆ เห็นกันนี้กำลังจะได้รับสืบทอดชื่อ Mamesuke ซึ่งเป็นชื่อของมาสคอตประจำราย Nidaime Wafu Sohonke ซึ่งออกอากาศทางช่อง TV Osaka และ TV Tokyo

โดยรายการนี้เป็นรายการประเภททอร์กโชว์กึ่งควิซโชว์ ซึ่งแฝงการเผยแพร่สถานที่และวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นไปด้วย และสิ่งหนึ่งที่พวกเขามีตลอดมาก็คือมาสคอตที่เป็นหมาชิบะตัวน้อย

 

 

บางคนที่ชมรายการนี้ ถึงกับบอกว่าดาวเด่นที่สุดของรายการไม่ใช่พิธีกรหรือแขกรับเชิญเลย แต่เป็นเจ้า Mamesuke นี่แหละ เพราะถึงมันจะไม่ได้พูดอะไร แต่มันก็ขโมยหัวใจคนดูได้สบายๆ

 

 

ชื่อ Mamesuke นั้นถูกตั้งมาจากคำว่า ‘Mameshiba Inu’ ซึ่งแปลว่าหมาชิบะตัวน้อย ดังนั้นทางรายการจึงต้องใช้มาสคอตเป็นชิบะแสนสดใสตอนมันยังเด็กเท่านั้น

นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมชื่อ Mamesuke ถึงถูกส่งต่ออย่างรวดเร็ว เพราะถึงเจ้าตัวเก่าจะยังไม่ตาย แต่พอมันโตปุ๊บก็ต้องทำการส่งต่อฉายานี้แล้ว

 

 

ตอนนี้เจ้าหมาชิบะตัวล่าสุดที่ได้รับชื่อ Mamesuke นับเป็นเจ้าหมารุ่นที่ 23 ของรายการแล้ว และแน่นอนว่ามันยังคงคอนเซปต์ความน่ารักไว้ได้เหมือนรุ่นก่อนๆ เลย

หากเพื่อนๆ ยังสงสัยว่ามันน่ารักขนาดไหน ทำไมถึงมีมาตั้ง 23 รุ่นแล้ว งั้นลองไปชมความน่ารักของมันในคลิปวิดีโอตอนออกรายการกันเอาเองก็แล้วกัน แต่ระวังตกหลุมรักมันไว้ด้วยล่ะ

 

 

ที่มา: Sora News 24

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...