หมาจรจอมตื๊อ มานอนปักหลักหน้าบ้านคุณป้า ไล่ก็ยังไม่ไป หวังอยากให้เธอเลี้ยง

ปกติหมาจรจัดจะกลัวคนแปลกหน้า แต่เจ้าตัวนี้มันกลับเข้าไปหาคนแล้วยึดพื้นที่หน้าบ้านเธอเป็นที่อยู่ใหม่ มันน่าจะหวังใช้ความตื้อชนะใจเธอ จะได้ถูกรับเลี้ยง

 

SBS TV Animal Farm

 

เจ้าหมาจรจัดสีขาว Gilsoon มาใช้พื้นที่หน้าบ้านของคุณป้าคนหนึ่งเป็นที่อยู่ประจำ ทั้งที่เธอก็ไม่ได้รู้จักมันมาก่อน หรือว่าตกลงรับมันมาเลี้ยง

ถึงแม้ว่าเธอจะพยายามบอกให้มันลุกออกไป หรืออุ้มมันลงมาจากบันไดทางเข้าบ้านแล้ว เจ้าหมาก็ไม่ยอมไปไหนอยู่ดี มันก็ยังคงปักหลักอยู่ตรงถนนหน้าบ้านเธอนั่นแหละ จนคนพากันเข้าใจผิดว่ามันเป็นหมาของเธอ

 

เอ้ารีบๆ ลุกไปได้แล้ว

SBS TV Animal Farm

 

ลุกจริง แต่ลุกจากบนบันไดลงมาตรงตีนบันไดแค่นั้นเอง

SBS TV Animal Farm

 

ให้ตายสิมันตื้อจริงๆ

SBS TV Animal Farm

 

คุณป้าเจอ Gilsoon เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน ตอนที่เธอพาหมาของตัวเองไปเดินเล่น มันคงจะเห็นคุณป้าดูท่าทางใจดี มันก็เลยเดินตามเธอไปจนถึงบ้านเลย

จริงๆ แล้วมันกับเจ้าหมาของคุณป้าก็ไม่ค่อยถูกกันอีกต่างหาก เจอกันทีไรเป็นต้องแยกเขี้ยวใส่กันทุกที แต่ก็ไม่เคยตีกันจริงจังเพราะมีคุณป้าคอยปรามอยู่เสมอ

ถึงจะไม่ถูกกับหมาอีกตัว ทว่าดูเหมือน Gilsoon มันจะติดใจคุณป้าเข้าจริงๆ มันก็เลยทนอยู่หน้าบ้านเธอต่อไปทั้งๆ ที่ต้องมองแรงใส่เจ้าหมาอีกตัวเวลาเจอกันก็ตาม

 

SBS TV Animal Farm

 

ไม่ถูกกับหมาเขาแล้วยังจะอยากอยู่กับเขาอีก

SBS TV Animal Farm

 

พอนานๆ เข้าคุณป้าก็เริ่มใจอ่อนให้กับความพยายามของมัน เธอก็เลยจะพามันเข้ามาอยู่ข้างในบ้านด้วยกันซะเลย มันจะได้ไม่ต้องไปนอนเสี่ยงถูกรถเฉี่ยวที่หน้าบ้านอีก

แต่เรื่องมันไม่จบง่ายแบบนั้นน่ะสิ เพราะทันทีที่พามันเข้ามาในบ้านแล้วปิดประตูปุ๊บ จากที่ Gilsoon มันร่าเริงอยู่ดีๆ มันก็เริ่มร้องหงิงๆ งอแงจะออกไปข้างนอกซะงั้น

 

SBS TV Animal Farm

 

อีกอย่างเวลาที่เธอจะพามันเข้ากรงเพื่อพาไปหาสัตวแพทย์ มันก็ไม่ยอมเข้าไปในกรง มันดมฟุดฟิดๆ อยู่หน้ากรงสักพักก็มีอาการตัวสั่นแล้วเดินหนีไป เธอเลยต้องโทรเรียกสัตวแพทย์มาหามันที่บ้านแทน

 

SBS TV Animal Farm

 

พอสัตวแพทย์ตรวจโรคของมันเสร็จ เธอก็เล่าอาการของมันให้เขาฟัง เขาเลยคิดว่าก่อนหน้านี้ Gilsoon น่าจะเคยมีความหลังที่ไม่ดีจากการถูกขังมาก่อน มันเลยไม่ชอบเข้ามาอยู่ในที่ปิด

 

SBS TV Animal Farm

 

ได้ยินแบบนั้นเธอก็ยิ่งสงสารและเห็นใจมันเข้าไปใหญ่ เธอเลยตั้งใจว่าหลังจากที่มันรักษาโรคพยาธิหัวใจกับคุณหมอเสร็จ เธอจะเอามันกลับมาเลี้ยงในแบบที่มันพอใจ

ถ้าเธอทให้มันรู้สึกปลอดภัยเมื่ออยู่ในบ้านไม่ได้ ถึงมันจะอยากอยู่หน้าบ้านไปตลอด เธอก็จะตามใจมัน

 

SBS TV Animal Farm

 

ที่มา: SBS TV Animal Farm

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...