พี่ตูบประจำมหาลัย งับแย่งใบปริญญาของ น.ศ. คาดอยากได้ปริญญาบัตรกับเขาบ้าง

ใบปริญญาไม่ใช่สิ่งที่จะได้มาง่ายๆ เราต้องทุ่มเททั้งแรงกายและเวลา ต้องเรียนตั้งหลายปีกว่าจะที่คว้ามันมาครอบครองได้ บางคนเรียน 4 ปี บางคนเรียน 6 ปี

แต่ดูท่าทางพี่หมาตัวนี้คงไม่อยากเสียเวลาเรียนมาก มันมีแผนที่ดีกว่าในการได้ใบปริญญา นั่นคือการแย่งใบปริญญาของคนข้างๆ มา

 

 

ในวันรับปริญญาของมหาวิทยาลัย University of Puerto Rico ที่สหรัฐอเมริกาปีนี้ เหล่าบัณฑิตพากันฉลองและเก็บเกี่ยวความทรงจำดีๆ ด้วยการถ่ายรูปกับเพื่อนและครอบครัว

และอีกคน…ไม่สิ…อีกตัวหนึ่งที่บัณฑิตนิยมไปถ่ายรูปด้วยก็คือเจ้าหมา Tarzán ซึ่งเป็นหมาที่เด็กในมหาวิทยาลัยรู้จักกันดี

Cristina Ruiz เองก็เป็นหนึ่งในคนที่อยากถ่ายรูปกับเจ้าหมาด้วย แต่เธอไม่รู้ถึงแผนในการขโมยใบปริญญาของมัน พอเธอก้มตัวลงไปถ่ายรูปกับมัน เจ้าหมาก็เลยงับใบปริญญาของเธอโดยไม่มีคาดคิด

 

 

ตอนนั้นทุกคนตกใจมากที่มันทำแบบนั้น แถมเจ้าหมายังยื้อแย่งใบปริญญาไม่ยอมปล่อยด้วย ถึงแม้ว่าสุดท้ายมันจะไม่ได้ใบปริญญาไปก็ตาม

ส่วนใบปริญญาของ Ruiz ที่ได้คืนมาก็ถูกกัดจนเป็นรอยอย่างเห็นได้ชัด โดยทั่วไปแล้วถ้าใบปริญญาที่ได้มาอย่างยากลำบากเสียหายขนาดนี้ เจ้าของคงจะโกรธเจ้าหมามากทีเดียว

 

 

แต่ไม่มีใครโกรธเจ้า Tarzan เลย รวมไปถึง Ruiz ที่เป็นเจ้าของใบปริญญาที่มันพยายามจะแย่งไปด้วย เธอให้อภัยมันด้วยความเอ็นดู

อันที่จริงแล้วคนส่วนใหญ่ในมหาวิทยาลัยรักเจ้า Tarzan มากๆ เลยล่ะ มันมีคนรักมากมายจนมีคนสร้างรูปปั้นให้มันไว้ในมหาวิทยาลัยด้วยซ้ำ จะเรียกว่ามันเป็นมาสคอตของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ก็ยังได้

 

 

แทนที่ Ruiz จะคิดว่าใบปริญญาของเธอด่างพร้อย เธอกลับคิดว่ามันเหมือนกับการได้ลายเซ็นของคนดังมาติดบนใบปริญญาของเธอแทน

แล้วก็ไม่ได้มีเธอคนเดียวที่คิดแบบนั้น เพื่อนทุกคนและครอบครัวของเธอที่ได้เห็นใบปริญญาต่างก็บอกกับเธอว่ามันเป็นสิ่งที่พิเศษมากเช่นกัน

 

 

เจ้าตัวแสบเซ็นใบปริญญาให้ด้วย

 

เป็นโชคดีของเจ้า Tarzan ไปนะที่ทุกคนเอ็นดูและรักมันมาก จนอภัยให้กับความซุกซนของมันได้อย่างไม่ขัดข้องใจ และให้มันเป็นมาสคอตสุดรักต่อไปด้วย

หวังว่ามันคงจะเรียนรู้ได้ไวๆ ว่าถ้าอยากได้ใบปริญญาก็ต้องไปเรียนเอาเอง แล้วปีหน้ามันจะได้ไม่ไปยื้อแย่งใบปริญญามาจากคนอื่นอีกนะ

 

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...