‘สุนัขจรจัด’ ร้องเพลงเรียกลูกค้าให้คุณลุงที่เล่นดนตรีข้างถนน ลุงจึงพามันกลับบ้านด้วย

การเล่นดนตรีข้างถนนของคุณลุงคนหนึ่งใน Dnepropetrovsk ประเทศยูเครน คงจะไม่ได้รับความสนใจมากขนาดนี้ หากไม่มีเพื่อน 4 ขา เข้ามาร่วมแจมด้วย

ที่เห็นอยู่นี้คือคุณลุง Sergei Ivanovich เขามักจะไปนั่งเล่นแคลริเน็ตเปิดหมวกอยู่แถวถนนในเมืองดนีปรอแปตร็อวสก์เป็นประจำ โดยไม่ค่อยได้รับความสนใจมากเท่าไหร่

 

 

แต่แล้ววันหนึ่ง อยู่ดีๆ ก็มีสุนัขแปลกหน้าเดินมานั่งข้างๆ เขา เท่านั้นยังไม่พอ เจ้าตูบยังส่งเสียงหอน เหมือนกำลังร้องเพลง ระหว่างที่คุณลุงบรรเลงแคลริเน็ต

นั่นทำให้ผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาเริ่มสนใจคุณลุงมากขึ้น โดยเฉพาะเจ้าตูบที่กำลังร้องเพลงเห็น ใครเห็นเป็นต้องยิ้มและชื่นชมมันทั้งนั้น

 

 

เกือบทุกคนเข้าใจว่าเจ้าตูบเป็นของคุณลุง Sergei จนคุณลุงต้องออกมาบอกว่า “มันไม่ใช่หมาของผมหรอก มันเพิ่งมาตอนที่ผมนั่งลงและเริ่มเล่นแคลริเน็ต”

แม้จะไม่รู้ว่าเจ้าตูบตัวนี้มาจากไหน แต่เห็นได้ชัดว่ามันเป็นหมาจรจัด และมันก็ได้รับความสนใจ ความเอ็นดูจากผู้คนเป็นจำนวน บางคนถึงกับขอร้องให้ Sergei พามันกลับบ้านด้วย

 

 

ตอนแรกคุณลุงบอกว่าเขามีสุนัขที่บ้านอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนเขาจะทำตามที่หลายคนแนะนำ คือการพาเจ้าตูบแสนรู้ตัวนี้กลับบ้านด้วย เพราะเขาเองก็ตกหลุมรักมันเหมือนกัน

และนี่คือช่วงเวลาที่เจ้าหมาเข้ามาช่วยคุณลุงเรียกลูกค้า ซึ่งทำให้ผู้คนตกหลุมรักมันหนักมาก

 

 

ที่มา dogheirs

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...