หมาโกลเด้นบ้านอยู่ใกล้สนามกอล์ฟ ใช้ทำเลเป็นประโยชน์ ล่อนักกอล์ฟให้มาเล่นด้วย

ถ้าบ้านของคุณทำเลดี จะไม่ใช้ประโยชน์จากมันเลยก็เป็นเรื่องน่าเสียดายใช่ไหมล่ะ? ดูสิแม้แต่เจ้าหมามันยังใช้ประโยชน์จากการที่บ้านอยู่ใกล้สนามกอล์ฟ ล่อให้คนมาเล่นด้วยเยอะๆ เลย

 

View this post on Instagram

Headed out for 9.

A post shared by River (@iamriverthedog22) on

 

ครั้งหนึ่งที่ Loni Gaisford และครอบครัวพากันไปตีกอล์ฟที่สนาม Mick Riley Golf Course ในเมืองเมอร์เรย์ รัฐยูทา สหรัฐอเมริกา พวกเขาเจอสิ่งแปลกตาในหลุมที่ 4

ที่รั้วกั้นเขตของหลุมนั้นมีอยู่มุมหนึ่งที่โหว่อยู่ และมีลูกกอล์ฟเสียบอยู่รอบๆ ช่องโหว่นั้น ดูผ่านๆ แล้วเหมือนกับเป็นฝีมือของเด็กจอมซนสักคนเลย

 

 

แต่เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ เธอก็พบว่านั่นไม่ใช่ฝีมือของเด็กซนที่ไหนเลย แต่มันเป็นจุดแวะเล่นสำหรับเจ้าหมาโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ River ต่างหาก

เธอเห็นป้ายที่แปะไว้ข้างๆ กันเขียนว่า “สวัสดี! หนูชื่อว่า River เป็นตัวเมียอายุ 5 ขวบ ถ้าฉันเจอลูกกอล์ฟที่คุณทำหล่น ฉันจะเอามาทำสร้อยคอเพิ่ม ขอให้โชคดีนะ!”

 

 

พวกเขาก็เลยเข้าใจว่าที่แท้ลูกกอล์ฟที่ห้อยอยู่บนรั้ว ก็คือสร้อยคอของเจ้าหมานี่เอง แล้วสักพักหนึ่งเธอก็เห็นเจ้าหมาตัวจริงเดินมาใกล้พอดีด้วย

ท่าทางอีกฝั่งของรั้วคงจะเป็นสนามหลังบ้านของเจ้า River มันเดินมาทางพวกเขาพร้อมกับคาบของเล่นชิ้นหนึ่งมาด้วย

และพอมันมาถึงตรงรั้ว เจ้าหมาก็มุดหัวผ่านสร้อยคอลูกกอล์ฟของมันมา เพื่ออ้อนให้พวกเขาลูบหัวมันทันที ดูเหมือนว่านี่จะเป็นสิ่งที่มันทำทุกครั้งที่มีคนผ่านมาตรงนี้

 

 
 

หลังจากถ่ายวิดีโอตอนที่เจอเจ้า River แล้วเอาไปลงอินสตาแกรมในคืนนั้นแล้ว Gaisford พบว่าจริงๆ คนในชุมชนเธอรู้จักมันเพียบเลย

มันเป็นหมาที่คนแถวนั้นรู้จักกันดี เพราะว่ามันเป็นมิตรและเข้าไปเล่นกับทุกคนเหมือนอย่างที่มันเล่นกับเธอในวันนั้น ดูเหมือนว่าเธอจะได้เจอเซเลบประจำชุมชนโดยไม่ทันตั้งตัวซะแล้ว

 

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...