พี่ตูบนอนเฝ้าน้องชายตัวน้อยทุกครั้งที่เขางีบ และจะทักทายเขาเป็นคนแรกเมื่อเขาตื่น

บางครั้งความแสนดีของสุนัขที่เราเลี้ยงไว้ก็ดีจนทำให้เรารู้สึกทึี่ง เหมือนกับ Dodger เจ้าตูบที่รักน้องชาย Everett  ตั้งแต่ยังไม่ได้เห็นหน้า

Jessie Klorman เจ้าขอของ Dodger เล่าว่า “Dodger เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดในช่วงที่ฉันตั้งครรภ์ และมันมักจะอยู่ใกล้ท้องของฉันเสมอ”

 

 

ระหว่างที่ Everett ยังอยู่ในท้องแม่นั้น Dodger มักจะเอามืออุ้งมือวางบนท้องของแม่ เพื่อสัมผัสน้องที่กำลังดิ้นอยู่ข้างใน

เมื่อ Everett เกิด เขาคลอดก่อนกำหนดหลายสัปดาห์ จึงต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาลนานกว่าปกติ

 

 

หลังจากที่หนูน้อยแข็งแรงพอ คุณแม่ก็ได้พาลูกน้อยกลับบ้าน แน่นอนว่า Dodger ตื่นเต้นมากๆ ที่จะได้เห็นหน้าน้องชายเป็นครั้งแรก

อย่างไรก็ตาม เจ้าตูบยังไม่สามารถเล่นกับน้องได้ เพราะน้องยังตัวเล็กมาก และเขามักจะนอน 15-18 ชั่วโมงต่อวัน Dodger จึงได้อยู่ข้างๆ และเฝ้ารอวันที่น้องเติบโตขึ้น

 

 

ในเวลาเดียวกันนี้ Dodger ได้ให้สร้างความบันเทิงให้กับพ่อแม่อยู่เสมอ เพราะมันรู้ว่าพวกเขาเหนื่อยและอ่อนเพลียจากการดูแลน้องชายตัวน้อย ซึ่ง Klorman บอกว่ามันช่วยเหลือได้เยอะมาก

เวลาผ่านไป กระทั่ง Everett อายุได้ 1 ขวบ เขาอยู่ในวัยหัดเดินที่มีสุขภาพดีและมีความสุข ที่สำคัญ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ทำอะไร Dodger จะอยู่กับเขาด้วยเสมอ

 

 

มิตรภาพของพี่น้องต่างสายพันธุ์เบ่งบานขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับการเติบโตของ Everett โดยเฉพาะช่วงเวลานอนและตื่นของพวกเขา

เมื่อถึงเวลานอนของ Everett พี่ตูบก็จะนอนด้วยเหมือนกัน มันขดตัวอยู่ข้างๆ เปลของน้อง ราวกับจะปกป้องและปลอบโยนน้องในช่วงเวลาพักผ่อน และเมื่อไหร่ที่น้องตื่น เจ้าตูบจะลุกขึ้นทักทายเขาด้วยการจูบ

 

และนี่คือโมเมนต์อันอบอุ่นที่เจ้าตูบกับน้องชายทำด้วยกันเป็นประจำ

 

สำหรับ Klorman กับสามี การได้รู้ว่าลูกชายมีเพื่อนที่ดีที่สุดเป็น Dodger มันมีความหมายกับพวกเขามาก “Everett ชอบที่ได้รับความรักและการจูบจากพี่ชาย 4 ขา และเขาชอบเล่นกับมันมาก พวกเขาเข้ากันได้เป็นอย่างดี” คุณแม่บอก

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...