เรื่องราวน่ารักๆ ของ ‘ยายลิน’ กับเจ้าตูบ ‘จิ๋วแจ่ม’ จะทำให้คุณหลงรักเสียงดนตรีมากขึ้น

วันนี้ขอแนะนำให้เพื่อนๆ รู้จักกับคุณยายลิน หรือ มาลินดา เฮอร์แมน เน็ตไอดอลรุ่นเก๋าที่โด่งดังจากคลิปร้องเพลงพร้อมเล่นกีตาร์

แต่วันนี้ ยายลินไม่ได้มาคนเดียวนะ เธอมาพร้อมหลานน้อย 4 ขา ที่มีชื่อว่า จิ๋วแจ่ม ซึ่งเป็นหลานรักที่ชาวเน็ตอยากรู้จักไม่แพ้คุณยายเลยล่ะ

 

 

จุดเริ่มต้นของยายหลานคู่นี้ เริ่มต้นขึ้นเมื่อคุณยายลินสูญเสียหนึ่งในสมาชิกของครอบครัว และทางร้านทำผมที่อยู่ในละแวกบ้าน อยากช่วยให้เธอผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้

ทางเจ้าของร้านทำผมจึงยกลูกตัวหมาตัวหนึ่งให้ เพื่อช่วยให้คุณยายไม่คิดมาก และอาจจะทำให้รู้สึกเหงาน้อยลง เจ้าตูบน้อยตัวนั้นก็คือ จิ๋วแจ่ม นั่นเอง

 

 

จิ๋วแจ่มเป็นหมาที่แสนรู้มากๆ เหมือนมันรู้ว่าคุณยายกำลังอยู่ในช่วงเสียใจ มันจึงทำตัวเกาะติดยายลินตลอดเวลา โดยเฉพาะเวลาที่ยายลินเล่นกีตาร์ มันจะนั่งฟังเธอจนจบเพลงเลยล่ะ

ตั้งแต่นั้น ยายลินก็มีความสุขกับการร้องเพลงมากยิ่งขึ้น เพราะเธอรู้ว่ามีแฟนคลับตัวน้อยชอบให้เธอร้องเพลง จริงๆ แล้ว ไม่ใช่แค่จิ๋วแจ่มหรอก เหล่าแฟนคลับที่ติดตามคุณยายในเพจ หญิงชรา กะ หมาน้อย ก็ชอบฟังเธอร้องเพลงเหมือนกัน

 

 

การที่จิ๋วแจ่มออกกล้องกับคุณยายบ่อยๆ ทำให้มันเริ่มมีแฟนคลับเป็นของตัวเอง จนตอนนี้แฟนคลับเจ้าตูบมีมากกว่าคุณยายซะอีก

การร้องเพลงไม่เพียงแค่ทำให้คุณยายมีความสุข และส่งต่อความสุขนั้นให้เหล่าแฟนคลับ แต่ยังช่วยในเรื่องความจำด้วย

 

 

ยายลินบอกว่าการร้องเพลงเป็นประจำทำให้สมองได้รับการกระตุ้น และเสี่ยงต่อการเป็นโรคความจำเสื่อมน้อยลง เนื่องจากเธอเองก็มีอายุมากแล้ว

นอกจากนี้ ยายลินบอกว่าจิ๋วแจ่มก็ช่วยเธอในเรื่องนี้ได้มากเช่นกัน เพราะมันเป็นหนึ่งในเหตุผลหลักที่ทำให้เธออยากร้องเพลง ที่สำคัญ มันเป็นผู้ฟังที่ดีเสมอ

 

 

ยายลินและจิ๋วแจ่ม เหมือนยาย-หลานที่เติมเต็มให้กันและกัน เพราะตั้งแต่มีหลานน้อยตัวนี้เข้ามาในชีวิต ยายลินแทบไม่มีช่องว่างให้รู้สึกเหงาเลย ส่วนน้องหมาก็มีความสุขกับเสียงดนตรีของเธอ

 

 

ปัจจุบัน จิ๋วแจ่มอายุ 4 ขวบ จะเข้า 5 ขวบ มันอยู่กับยายลินมา 2 ปี แล้ว และตลอดเวลาที่ผ่านมา มันเป็นหลานที่น่ารักของคุณยายเสมอ

 

.

 

คุณยายเล่นกีตาร์เมื่อไหร่ น้องจะมาเกาะกีตาร์แบบนี้ทุกครั้ง

 

เพื่อนๆ สามารถติดตามความน่ารักของยาย-หลานคู่นี้ได้ที่เพจ หญิงชรา กะ หมาน้อย นะคะ

 

 

ที่มา หญิงชรา กะ หมาน้อย

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...