“หมาน้อย” แสนรู้ช่วยเจ้าของทำมาหากิน โดย “แสดงเป็นรูปปั้น” คู่กับศิลปินหนุ่ม

หากใครเคยไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในแถบตะวันตก ก็น่าจะเคยเห็นนักแสดงข้างถนน ที่แต่งตัวและทำท่าทางเลียนแบบรูปปั้นมาแล้วไม่มากก็น้อย

ไม่ว่าเราจะเคยเห็นพวกเขาทำการแสดงมากี่ครั้ง ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าพวกเขาน่าชมและน่าสนใจไม่น้อยเลย ยิ่งถ้าเพื่อนๆ ได้เห็นการแสดงของหนุ่มคนนี้แล้วคงถูกใจเข้าไปใหญ่

เพราะเข้าไม่ได้แสดงแค่คนเดียว แต่มี ‘สุนัขลูกคู่’ มาด้วย

 

 

หนุ่มชาวเวเนซุเอลา Yorge Luís Ruiz ย้ายมาอยู่ในเมืองฟอร์ตาเลซา ประเทศบราซิลตั้งแต่ 4 ปีที่แล้ว และเริ่มทำการแสดงเป็นรูปปั้นชาวประมงตั้งแต่นั้นมา

 

 

ทุกครั้งที่ทำงานเขาจะแต่งหน้าและทาสีผิวเป็นสีทอง พร้อมทั้งใส่เสื้อผ้าที่เขาทาสีเป็นพิเศษให้เข้ากันเพื่อให้ดูคล้ายรูปปั้นด้วย และก็ทำงานพร้อมกับ Jaspe คู่หู 4 ขาซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงของเขาเอง

 

 

จริงๆ แค่มีเจ้าหมามาร่วมแสดงเป็นรูปปั้นด้วยก็ดูน่าสนใจมากแล้ว คงมีหมาไม่กี่ตัวหรอกที่สามารถยืนอยู่นิ่งๆ ช่วยงานเจ้าของได้แบบนี้

แต่ที่พิเศษไปกว่านั้นก็คือ Jaspe สามารถปรับท่าโพสต์ได้ด้วย!!!

จากที่ปกติ Jaspe จะยืนนิ่งๆ บนแขนของเจ้าของ หรือนอนอยู่ในกระเป๋าสะพายข้าง ถ้า Ruiz ก้มลงมาหอมมันทีไร เจ้าหมาก็จะแหงนหน้าแล้วค้างอยู่ในท่าทางฟินโดยอัติโนมัติ

ซึ่งนี่เป็นจุดขายของทั้งคู่ที่ไม่มีใครเหมือนเลย

 

 

ชมวิดีโอตอนเจ้าหมาเปลี่ยนท่าโพสต์ได้ทางนี้

 

อื้อหือ มันจะแสนรู้อะไรขนาดนั้น…

ทว่าเพื่อนๆ ต้องแปลกใจแน่ที่ได้ยินหนุ่ม Ruiz บอกเองเลยว่าเจ้าหมา ‘ไม่ได้ถูกฝึก’ มาแต่อย่างใด มันทำแบบนี้ของมันเองโดยธรรมชาติ จะบอกว่าเป็นพรสวรรค์ของมันก็คงไม่ผิด

ด้วยการแสดงที่ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากเจ้าหมา ทำให้มีคนสนใจ Ruiz และเจ้า Jaspe ไม่น้อยเลย จนตอนนี้พวกเขามีคนติดตามในอินสตาแกรมเกือบ 90,000 คนแล้ว

 

 

ถึเราจะอยู่ไกลมาก แต่ก็ยังสามารถติดตามผลงานการแสดงเป็นรูปปั้นของ Ruiz และ Jaspe ได้ทางอินสตาแกรม cachorrinhaartista แล้วเพื่อนๆ จะต้องทึ่งไปกับความน่ารักของทั้งคู่เป็นแน่…

 

 

ที่มา: cachorrinhaartista, @kaliel, boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...