หมาลาบราดอร์เกิดมา มีหน้าตาบิดเบี้ยวจนคนเห็นต้องผงะ กำลังมองหาคนที่จะรักมัน

เจ้าหมาหน้าตาบิดเบี้ยวชนิดที่ทำเอาคนที่ได้เจอถึงกับผงะ มันไม่ได้ดูน่ารักเหมือนหมาทั่วไป มันออกจะน่ากลัวสำหรับบางคนซะอีก แต่มันยังมีหัวใจที่เปี่ยมด้วยความรัก และมันกำลังหาใครสักคนที่จะมองเห็นสิ่งนั้น

Bethany ลูกหมาลาบราดอร์พันธุ์ผสมวัย 8 เดือนมีหน้าตาบิดเบี้ยวมาตั้งแต่เกิด ทำให้จมูกของมันเบี้ยวจนเห็นได้ชัดเจน

 

Kennedy News and Media

 

ใบหน้าของมันนั้นผิดรูปอย่างมาก ทำให้คนที่ได้เจอมันเป็นครั้งแรกต่างก็ตกใจกับความผิดปกติของมัน หลายคนมองว่าหน้าตาของมันน่ากลัว

ที่ผ่านมาเจ้าหมาได้รับการดูแลจากกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Safe Rescue For Dogs และถูกเลี้ยงดูอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ของอาสาสมัคร แต่ตอนนี้ถึงเวลาที่มันควรจะหาบ้านของตัวเองได้แล้ว

 

Kennedy News and Media

 

ถึงแม้ว่าหน้าตาของเจ้าหมาดูไม่ปกติก็จริง ทว่า Zoe Casey ซึ่งอุปถัมภ์มันมาตลอดบอกเลยว่ามันไม่ต่างจากหมาปกติเลย มันไม่มีปัญหาสุขภาพใดๆ และนิสัยของมันก็ร่าเริงมาก

เธอยากให้ทุกคนมองผ่านหน้าตาของมัน แล้วมองเข้าไปให้ลึกถึงจิตใจข้างใน เธอเชื่อว่าถ้าทำแบบนั้นได้ทุกคนจะตกหลุมรักมันเหมือนกับเธอ

 

Kennedy News and Media

 

Casey เล่าว่า “Bethany ไม่มีอะไรผิดปกติ ผู้คนมักจะถามว่าเรามั่นใจได้ไงว่าำลังทำสิ่งที่ถูก? แล้วเรารู้ได้ไงว่าเราทำถูกต้อง? เรารู้เพราะว่ามันได้รับการตรวจจากสัตวแพทย์ซ้ำแล้วซ้ำอีก

ถ้ามันป่วยล่ะก็ มันคงถูกกักตัวไว้แล้ว เพราะนั่นคือหน้าที่ของสัตวแพทย์ แต่ว่ามันสบายดี และมันก็เป็นหมาที่สุดยอดมาก มันทั้งอ่อนโยนและมีความสุข

เราพามันไปเดินเล่นมาสักพักแล้ว และมันก็สามารถเดินเองได้โดยไม่มีสายจูงด้วย มันจะวิ่งเล่นเองและกลับมาหาเมื่อเราเรียก มันรักเด็กๆ มันเข้ากับหมาตัวอื่นได้ดี และมันก็ปรับตัวได้ดีกับทุกที่ที่คุณไป”

 

Kennedy News and Media

 

แม้หน้าตาของ Bethany จะไม่ดูน่ารักเท่าหมาตัวอื่นก็ตาม แต่เราก็เชื่อว่าคงมีสักคนที่จะยอมรับในแบบที่มันเป็น และชอบมันที่ภายในเหมือนอย่างที่แม่อุปถัมภ์ของมันรักมัน หวังว่ามันจะได้เจอคนคนั้นไวๆ นะ

 

Kennedy News and Media

 

 

ที่มา: Lad Bible, Daily Mail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...