ครูหนุ่มบังเอิญเจอสุนัขถูกขังในกรงที่ลอยมากับน้ำ เขาจึงรีบช่วยมันไว้ได้ก่อนจะสายเกินไป

ในช่วงที่หนาวที่สุดของปี หลายคนคงคิดไม่ถึงว่าจะมีคนใจร้ายมากพอที่จะทิ้งสัตว์เลี้ยงไว้ข้างนอก ยิ่งไปกว่านั้น บางคนได้ทิ้งสัตว์เลี้ยงไว้กลางทะเลสาบที่เยือกเย็น!

นี่ไม่ใช่เรื่องสมมติแต่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงๆ บนโลกของเรา…โดยจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ เกิดขึ้นเมื่อ Bryant Fritz ครูวิทยาศาสตร์ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ออกไปตกปลาที่ทะเลสาบน้ำแข็งในรัฐอิลลินอยส์

 

 

ทันใดนั้นเขาก็ได้พบกับภาพที่ทำให้ตกใจจนแทบขยับตัวไม่ได้ มันคือลูกหมาสีีขาว-ดำ อยู่ในกรงที่กำลังลอยอยู่ในน้ำ และมันไม่สามารถหนีหรือช่วยเหลือตัวเองได้

Fritz ไม่รู้ว่าเจ้าตูบลอยอยู่ในน้ำนานแค่ไหนแล้ว แต่เขารู้ว่าต้องช่วยเหลือมันอย่างเร็วที่สุด “ตอนนั้นเป็นเวลาประมาณบ่าย 3” เขาบอก

 

 

เขาเล่าต่อว่า “กรงอยู่เหนือน้ำส่วนหนึ่ง ทำให้หัวของสุนัขอยู่เหนือน้ำ แต่ตัวของมันจนอยู่ใต้น้ำ”

ตอนนั้น อุณหภูมิค่อนข้างต่ำและหนาวมากๆ นั่นหมายความว่าเจ้าตูบกำลังตกอยู่ในอันตรายจากการที่ร่างกายค่อยๆ แข็งตัว และมันอาจจะตายในไม่ช้า

 

 

ตอนแรก Fritz คิดว่าจะโทรแจ้งตำรวจ หรือไม่ขอวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากคนในละแวกนั้น แต่ดูจากสภาพเจ้าตูบแล้ว คงไม่มีเวลามากพอที่จะรอเกิน 5 หรือ 10 นาที

ด้วยเหตุนี้ Fritz จึงตัดสินใจกระโดดลงไปในน้ำที่เย็นจัดอย่างกล้าหาญ แล้วว่ายไปหาสุนัขตัวนั้น ก่อนจะดึงกรงของมันขึ้นมาบนฝั่ง

 

 

จากนั้น Fritz ก็พาเจ้าตูบเข้าไปในรถของเขาทันที และรีบพามันไปส่งโรงพยาบาลสัตว์ที่ใกล้ที่สุด โดยระหว่างทางนั้น เขาได้หยุดที่บ้านตัวเอง เพื่อคว้าผ้าห่มมาให้ตัวเจ้าตูบเอาไว้

เมื่อมาถึงโรงพยาบาล พนักงานได้ใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง ในการทำให้ร่างกายของเจ้าตูบอบอุ่น กระทั่งกลับมาอยู่ในภาวะปกติ

 

 

 

ทั้งนี้ หลังจากตรวจร่างกายแล้วพบว่า มันมีอาการบาดเจ็บอื่นๆ ด้วย แต่อาการที่ว่านี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการถูกแช่เย็นในน้ำ และเป็นเพียงปัญหาเล็กๆ เท่านั้น ซึ่งคุณหมอก็ได้ทำการรักษาให้ในเวลาต่อมา

เพียงไม่นาน เรื่องราวของน้องหมาก็เปลี่ยนไป… มันกลับมามีสุขภาพที่แข็งแรงอีกครั้ง และพร้อมที่จะเปิดตัวกับ Champaign County Animal Control เพื่อหาครอบครัวใหม่และบ้านหลังสุดท้าย

 

 

Dr. Meghan Fick คุณหมอจากโรงพยาบาลบอกว่า “หลังได้รับการช่วยเหลือ เจ้าตูบตื่นเต้นมากๆ มันกระดิกหางและเลียหน้าเจ้าหน้าที่ไม่หยุดหย่อน” 

“เจ้าตูบไม่รู้ว่าเรากำลังทำอะไรกับมัน แต่มันคงรู้เราไม่ได้ทำร้ายมันอย่างแน่นอน มันจึงอยากอยู่ใกล้ๆ เจ้าหน้าที่ อยากเลียมือ และพร้อมที่จะเดินหน้าต่อไป โดยไม่มีความหวาดกลัวใดๆ”

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตั้งชื่อให้เจ้าตูบว่า Dory

 

 

ล่าสุด Dory ได้รับข่าวดีที่ไม่เคยคาดฝันมาก่อน นั่นคือ Fritz คุณครูผู้ที่ช่วยมันเอาไว้ ต้องการที่จะรับเลี้ยงมัน เพราะเขาเพิ่งสูญเสียสุนัขพิตบูลล์ของตัวเองไป

Fritz บอกว่า “ตอนที่ไปส่งสุนัขตัวนี้ที่โรงพยาบาล ผมรู้สึกว่าอยากให้มันมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตของผม และผมดีใจมากๆ ที่มีชื่ออยู่ในลำดับแรกของคนที่ลงทะเบียนขอรับเลี้ยงมัน”

ไม่ว่าจะเป็นความบังเอิญ โชคชะตา หรืออะไรก็แล้วแต่ แต่ดูเหมือนทั้งคู่จะเกิดมาเพื่อกันและกัน

 

ที่มา animalchannel

 

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...