หมาจรจัดซนได้เรื่อง เอาหัวเข้าไปติดอยู่ในซี่ล้อรถ ผู้ช่วยเหลือจึงต้องยื่นมือเข้าช่วย

ดูเหมือนว่าเจ้าหมาจรจัดจะซนเกิดตัวไปหน่อย หัวของมันถึงได้เข้าไปติดอยู่ในรูของซี่ล้อรถยนต์ แถมยังออกเองไม่ได้ด้วย งานนี้มนุษย์เลยต้องเข้าไปช่วยมัน

เจ้าหมาตัวดังกล่าวอาศัยอยู่ในลานทิ้งขยะ La Chimba ในเมือง Antofagasta ประเทศชิลี ทีมช่วยเหลือสัตว์ไปเจอมันตอนไปตรวจสอบเพื่อทำหมันให้หมาจรจัดในเขตนั้น

 

 

ทีมช่วยเหลือคิดว่ามันคงจะเล่นซนตามประสาลูกหมาทั่วไป ที่เห็นอะไรก็เอาหัวมุดเข้าไปดูด้วยความสงสัย แต่พอรู้ตัวอีกทีมันก็ออกมาเองไม่ได้แล้ว

ทว่าตอนแรกที่ผู้ช่วยเหลือเข้าไปหามัน สัตวแพทย์ Eliel Morales ที่เข้าไปช่วยมันเล่าว่า เจ้าหมาน้อยตัวนี้ก็ขู่พวกเขาแบบเอาเป็นเอาตายเลยทีเดียว มันไม่เป็นมิตรเลยสักนิด

 

CEN

 

ถึงอย่างนั้นจะปล่อยมันให้ลำบากต่อไปก็คงไม่ได้ พวกเขาเลยต้องฉีดยาคลายอารมณ์ให้มันสงบกว่าเดิมก่อน จึงค่อยทำการช่วยเหลือ

 

 

พอมันสงบแล้วการช่วยเหลือมันก็ไม่ยากเลย พวกเขาใช้ปิโตรเลียมเจลทาบริเวณรอบคอของมัน ก่อนจะค่อยๆ ให้คนช่วยดันหัวของมันออกจากทางด้านหน้าเบาๆ พร้อมทั้งมีคนช่วยดึงคอมันทางด้านหลังด้วย

 

 

ไม่นานเจ้าหมาก็สามารถเอาหัวออกมาได้ มันเป็นอิสระจากล้อรถแล้ว แต่พวกเขายังไม่ปล่อยมันไป เพราะต้องพามันไปตรวจสุขภาพเพิ่มอีก

 

 

Morales เล่าต่อว่าเจ้าหมาไม่ได้บาดเจ็บอะไรเลย มันปลอดภัยดี แต่กว่าจะปล่อยมันได้ก็ต้องพามันไปฉีดวัคซีนป้องกันโรคหัดเสียก่อน

ส่วนที่พวกเขาไม่หาบ้านให้มัน เพราะเจ้าหมาตัวนี้ดุมากนั่นเอง พวกเขาคิดว่าคงจะดีกว่าถ้าเอามันมาปล่อยในถิ่นที่มันคุ้นเคย

 

CEN

 

ที่มา: Daily Mail, Lad Bible

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...