มิ้วน้อยอยู่ลำพังในศูนย์ ได้พบกับความสุข เมื่อมีคนช่วยให้มันพ้นจากชะตาที่ไม่แน่นอน

Mochi เป็นลูกแมวตัวเล็กๆ ที่ถูกพบในสภาพน่าสงสาร ก่อนจะถูกพาไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ในเขตเทศบาลเมืองลาสเวกัส เพื่อรับการช่วยเหลือก่อนจะสายเกินไป

ต่อมา ทาง Hearts Alive Village Las Vegas ได้รับมิ้วน้อยเข้ามาอยู่ในการดูแล จากนั้น Patricia Lika อาสาสมัครอุปถัมภ์ ก็ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยอีกแรง

 

 

Patricia บอกว่า “ฉันเห็นสีหน้าของมันมีแต่ความเศร้าและความกลัว ฉันจึงตัดสินใจรับมันมาดูแล ตอนที่ฉันไปรับมัน ร่างกายของมันมีแต่อึและสกปรกมาก ทั้งยังติดเชื้อที่ตาด้วย”

หลังจากที่เธออาบน้ำให้ Mochi หลายครั้ง หยอดตาด้วยยาให้มัน อาการของมันก็ดูดีขึ้น แต่วันต่อมา สถานการณ์ก็แย่ลงอีกครั้ง เมื่อน้ำหนักมิ้วน้อยเริ่มลดลงเนื่องจากมันมีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารอย่างรุนแรง

 

 

Patricia บอกว่า “ลูกแมวที่พรากจากแม่ตั้งแต่แรกเกิด จะมีความเสี่ยงสูงในด้านพัฒนาการ การติดเชื้อ และมีโอกาสรอดน้อยมาก เนื่องจากขาดสารอาหารจำเป็นที่มีในนมแม่”

อย่างไรก็ตาม หญิงสาวเห็นวิญญาณการเป็นนักสู้ของ Mochi เธอจึงอยากช่วยให้มันรอด ไม่ว่าจะเจอความท้าทายมากแค่ไหน “ในฐานะแม่บุญธรรม คุณต้องทำทุกอย่างเพื่อสู้เพื่อมันให้ถึงที่สุด” Patricia กล่าว

 

 

เจ้าแมวน้อยได้รับการรักษาด้วยยา 2 ชนิด ขณะที่ Patricia เองก็ทำงานตลอดเวลา เพื่อป้อนนมและให้ยามันตรงเวลา เธอให้กำลังใจมันทุกครั้งที่ป้อนนมให้ และอาบน้ำให้มันด้วยความรัก

นอกจากนี้ เธอยังคอยกอดมันสม่ำเสมอ เพื่อมันรู้ว่ามันไม่ได้สู้เพียงลำพัง

วันต่อมา Patricia เริ่มสังเกตเห็นพัฒนาการที่ดีขึ้นของ Mochi เนื่องจากมันแสดงอาการกระตือรือร้นที่จะกิน ท้องของมันเต็มไปด้วยอาหาร และมันดูผ่อนคลายลงอย่างเห็นได้ชัด

 

 

ตั้งแต่นั้นมา พัฒนาการของเจ้าแมวน้อยก็ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง จน Patricia มั่นใจว่าเธอกับ Mochi สามารถเอาชนะทุกความท้าทายได้

ครอบครัวบุญธรรมไม่เคยหมดหวังเกี่ยวกับ Mochi และรู้ว่าสักวันมันจะดีขึ้น แล้วมันก็ทำได้จริงๆ

 

 

Patricia บอกว่า “มันดีขึ้นแล้ว มันทำได้! เมื่อมันรู้สึกดีขึ้น มันก็เผยบุคลิกที่แท้จริง และมันกลายเป็นมิ้วน้อยที่ดูมีความสุขมากๆ”

ในเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์ Mochi ได้เบ่งบานเป็นแมวน้อยที่เต็มไปด้วยความสุข มันชอบกิน ชอบเล่น และชอบให้ลูบพุงให้

 

 

ใบหน้าของ Mochi ไม่มีความเศร้าอีกต่อไป มันมีดวงตาที่กลมโตและสดใส มันมีขนปุกปุย และมีใบหน้าเล็กๆ ที่น่าจุ๊บมากๆ

 

 

Patricia บอกว่า “มันชอบเล่นตลอดเวลา และชอบกลิ้งไปมาเพื่อให้เราเกาพุงให้ มันมีดวงตาที่งดงาม และใบหน้าที่น่ารักของมันสามารถเอาชนะใจทุกคนได้”

 

 

เธอยังบอกอีกว่า “การเลี้ยงดูแมวที่มีความท้าทายเช่นนี้ มันเป็นงานที่หนักและเหนื่อยมาก และผลได้ที่รับมันยิ่งใหญ่กว่าสิ่งที่เสียไป”

“Mochi โตขึ้นพร้อมความแข็งแรงและสุขภาพดี และอีกไม่นาน มันก็จะพร้อมสำหรับการทำหมันแล้ว”

 

 

Mochi น้อยได้เอาชนะทุกความท้าทาย และมันกำลังจะได้ไปอยู่บ้านหลังใหม่ที่ยอดเยี่ยมในไม่ช้า “การได้เห็นมันเติบโตอย่างภาคภูมิ คือความสุขของฉัน” Patricia กล่าว

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...