หนุ่มวาดการ์ตูนสั้นๆ เพื่อบอกว่าเจ้าแมวตัวน้อย ช่วยเขาจากโรคซึมเศร้าได้ยังไง

รู้ไหมว่าเจ้าแมวไม่ได้ดีแค่สร้างเรื่องป่วนไปวันๆ เท่านั้น คุณอาจจะไม่รู้ตัวว่ามันเป็นตัวช่วยให้คุณผ่อนคลายอารมณ์อยู่ แถมยังสามารถช่วยรักษาคนที่เป็นโรคซึมเศร้าได้ด้วย

 

 

Yash Pandit ซึ่งเป็นโรคซึมเศร้ายืนยันเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเขาได้ลูกแมวที่เพิ่งรับมาเลี้ยงไม่นานช่วยให้พ้นจากอาการซีมเศร้ามาเช่นกัน

ดังนั้นเพื่อเป็นการขอบคุณมัน เขาจึงวาดการ์ตูนสั้นๆ ของเจ้าแมว Bagheera แล้วอัปมันลงในเว็บไซต์ Imgur ชาวเน็ตจะได้เห็นถึงสิ่งดีๆ ที่มันทำ และเป็นการเล่าว่ามันทำให้ชีวิตเขาดีขึ้นได้อย่างไรด้วย

 

anlyin / Imgur

 

“เจ้าแมวของผมช่วยให้ผมรับมือกับโรคซึมเศร้าได้ดีขึ้น เมื่อ 2 เดือนก่อนผมรับแมวตัวหนึ่งมาเลี้ยง และตั้งชือให้มันว่า Bagheera”

 

anlyin / Imgur

 

“ตอนนี้มันมีอายุ 3 เดือนแล้ว และมันก็ชอบวิ่งเล่นซนและโดดไปมาไม่หยุด ทำให้ผมได้ออกกำลังกายระหว่างที่วิ่งไล่จับมัน”

 

anlyin / Imgur

 

“Bagheera ชอบสำรวจรอบบ้านคล้ายกับว่ามันเป็นดาวดวงใหม่ที่เพิ่งถูกค้นพบ ทั้งที่มันเป็นแค่บ้านที่ผมอยู่มานานจนโทรมเท่านั้น

นอกจากนี้มันก็ชอบพาตัวเองเข้าไปติดอยู่ในที่แปลกๆ แต่มันรู้ว่าผมจะช่วยมันออกมาได้เสมอ เรื่องนี้ทำให้ผมรู้ว่ามันไว้ใจผม”

 

anlyin / Imgur

 

“มันชอบเล่นกับลูกบอล เชือก และทุกๆ อย่างที่มันหาได้ นั่นทำให้ผมมักจะมองหาสิ่งใหม่ๆ ที่มันอาจจะสนใจมาให้อยู่เสมอ มันทำให้ผมรู้สึกดีที่รู้ว่ามีใครสักคนกำลังรอผมกลับมาหาที่บ้าน”

 

anlyin / Imgur

 

“และระหว่างที่ผมป้อนข้าวให้มัน มันก็ทำให้ผมไม่ลืมกินข้าวเองด้วย”

 

anlyin / Imgur

 

“เจ้าแมวมักจะตื่นมาอึตอนเช้าตรู่ นั่นทำให้ผมต้องตื่นเช้ามาเพื่อทำความสะอาดมันด้วย มันทำให้ผมได้ตื่นเช้ามาดูพระอาทิตย์ขึ้นทุกวันโดยไม่รู้ตัว”

 

anlyin / Imgur

 

“เจ้าแมวมักจะฟังสิ่งที่ผมบ่นด้วยความอดทนเสมอ ผมเริ่มคิดว่ามันน่าจะเข้าใจผมมากขึ้นเรื่อยๆ แล้ว”

 

anlyin / Imgur

 

“บางครั้งการตามใจเจ้าแมว ก็ทำให้ผมไม่ลืมที่จะดูแลตัวเองด้วยเช่นกัน”

 

anlyin / Imgur

 

“เจ้าแมวไม่เคยขอให้ผมเปลี่ยนตัวเองระหว่างที่ดูแลมันเลย มันยอมรับในสิ่งที่ผมเป็น และผมก็เรียนรู้ที่จะยอมรับในตัวเองจากเจ้าแมวด้วย”

 

anlyin / Imgur

 

ไม่น่าเชื่อเลยนะว่าแมวตัวหนึ่งจะเข้ามาช่วยให้ชีวิตของคนเป็นโรคซึมเศร้าดีขึ้นได้ขนาดนี้ แต่สำหรับ Pandit แล้วเขามั่นใว่าตัวเองดีขึ้นเพราะเจ้า Bagheera แน่นอน

เขาพูดถึงมันว่า “มันเป็นแมวที่เป็นมิตรที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอ มันไม่เคยมีปัญหาในการรักหรือทักทายคนที่เพิ่งรู้จักเลย มันฉลาดพอที่จะแกล้งทำเป็นว่าหลับแล้ว แต่ก็ต๊องพอจะไล่จับเงาของตัวเองเพราะคิดว่าเป็นแมวตัวอื่น

มันชอบนั่งดู Fresh Prince of Bel Air กับผมและจะไม่หลับจนกว่าผมจะเปิดเพลงของ Frank Ocean ให้มันฟัง แล้วมันก็จะหลับไปโดยที่กอดมือถือของผมเอาไว้ ผมพร้อมมอบชีวิตทั้งชีวิตให้เจ้าแมว”

 

anlyin / Imgur

 

ที่มา: World Of Buzz

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...