“เหมียวอินดี้” ไม่ยอมดื่มน้ำจากชาม และยืนกรานที่จะดื่มจากขวดให้น้ำหนูแฮมฯ เท่านั้น!

เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เจ้าเหมียวอินดี้ Sunny ตัดสินใจที่จะไม่ดื่มน้ำจากชามตัวเองอีกต่อไป ซึ่งทำให้ครอบครัวแปลกใจมากๆ เพราะตั้งแต่เด็กๆ มันไม่เคยมีพฤติกรรมแบบนี้เลย

ปรากฏว่าที่ Sunny ไม่สนใจชามน้ำของตัวเอง เพราะมันหันไปดื่มน้ำจากขวดน้ำของหนูแฮมสเตอร์แทน…

 

 

Jessica Hall ผู้เป็นเจ้าของบอกว่า “Sunny เป็นแมวที่พิถีพิถันเรื่องน้ำเป็นอย่างมาก มันสอนให้เราเปิดน้ำจากก๊อกน้ำให้มันกิน (ใช่ คุณอ่านไม่ผิด มันสอนเรา) แน่นอนว่าเราก็ต้องทำตามที่มันต้องการ” 

อย่างไรก็ตาม พ่อแม่ไม่อยากให้ Sunny พึ่งพาพวกเขาทุกครั้งที่ต้องการดื่มน้ำ แต่ถ้าไม่เปิดก๊อกน้ำให้ มันก็ไม่ยอมกินน้ำในชามอีก ดังนั้น ทั้งคู่จึงปิ้งไอเดียบางอย่างขึ้นมา

 

 

ไอเดียที่ว่านั้นคือ การใช้ขวดให้น้ำสำหรับหนูแฮมสเตอร์ เพราะมันปล่อยน้ำคล้ายก๊อกน้ำ และมันอาจจะทำให้เจ้าเหมียวเพลิดเพลินกับการดื่มน้ำมากขึ้นด้วย

ในช่วงแรกที่ครอบครัวนำขวดน้ำแฮมสเตอร์มาติดให้ Sunny นั้น เจ้าเหมียวยังไม่รู้ว่ามันคืออะไร เมื่อหิวน้ำ มันจึงไปรอแม่ที่อ่างล้างมือเหมือนทุกครั้ง

 

 

แต่ Hall ได้หลอกล่อ Sunny ให้มาที่ขวดน้ำหนูแฮมสเตอร์ จากนั้นก็บีบขวด เพื่อให้น้ำหยดลงมา เมื่อเห็นน้ำหยดลงมา เจ้าเหมียวก็เอาปากไปรองน้ำ เหมือนเวลากินจากก็อกน้ำ

สักพัก Hall ก็บีบขวดเบาลง เพื่อให้เจ้าเหมียวเรียนรู้ที่จะดูดน้ำด้วยตัวเอง ไม่กี่วันต่อมา Sunny ก็สามารถดูดน้ำจากขวดเองได้ โดยที่แม่ไม่ต้องคอยมาบีบขวดให้

 

 

ตอนนี้ Sunny ชอบขวดน้ำของหนูแฮมสเตอร์มากๆ มันชอบดื่มน้ำวันละหลายครั้ง ด้วยเหตุผลว่าที่ว่ามันชอบน้ำจากขวดนี้มากกว่าน้ำในชาม

ถึงอย่างนั้น Sunny ก็ยังคงชอบที่จะดื่มน้ำจากฝักบัว เวลาที่พ่อหรือแม่อาบน้ำ ซึ่งพวกเขาก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะสำหรับเจ้าเหมียวแล้ว การอาบน้ำเป็นเรื่องที่สนุกเสมอ

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...