เรื่องราวของพิตบูลล์ บีเกิ้ล และเด็กชายข้างบ้าน กับมิตรภาพที่จะทำให้คุณยิ้มตาม

เมื่อพูดถึงพิตบูลล์ หลายคนมักจะนึกถึงภาพสุนัขที่มีความดุร้าย น่ากลัว ดุร้าย ทำร้ายเจ้าของ และไม่ควรเข้าไปไกล้ โดยเฉพาะเด็กๆ

แต่ใครก็ตาม ที่เปิดใจทำความเข้าใจพิตบูลล์ จะรู้ว่าพวกมันอ่อนโยนกว่าที่คิด ทั้งยังเป็นมิตร และเป็นเพื่อนที่ดีไม่ต่างจากสุนัขพันธุ์อื่นๆ

 

เรื่องราวของพิตบูลล์ บีเกิ้ล และเด็กข้างบ้าน

 

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Pattanan Kabkaew ก็ได้ออกมายืนยันถึงความอ่อนโยนของพิตบูลล์ ที่มีต่อมนุษย์ แถมยังเป็นมนุษย์เด็กด้วย 

 

รักมากแค่ไหน ให้ภาพเล่าเรื่อง

 

เจ้าของโพสต์เล่าว่าเธอเลี้ยงพิตบูลล์ชื่อน้ำเต้า และบีเกิ้ลชื่อ ปลาคาร์ฟ ทั้งคู่เป็นมิตรกับมนุษย์มากๆ จนน้องเพชร เด็กชายข้างบ้านเข้ามาติดพัน

นับตั้งแต่เจ้าตูบทั้งสองเข้ามาอยู่ในบ้านเจ้าของโพสต์ น้องเพชรก็จะมาเล่นกับน้ำเต้าและปลาคาร์ฟเป็นประจำ จนกลายเป็นเพื่อนสนิทกัน

 

จะไปไหน ยังไม่เหนื่อยเลย เล่นต่อดิ

 

หากถามว่าพวกเขาสนิทกันมานานแค่ไหนแล้ว ก็ตามอายุของเจ้าตูบทั้ง 2 ตัวนั่นแหละ คือ ปลาคาร์ฟ 1 ขวบ และน้ำเต้า 8 เดือน

ปกติแล้วเมื่อเลิกเรียน เด็กๆ มักจะไปเล่นกับเพื่อนๆ แต่สำหรับน้องเพชรแล้ว หลังกลับจากโรงเรียน เขาจะเปลี่ยนชุด แล้วมาหาปลาคาร์ฟกับน้ำเต้าทันที เพราะทั้งคู่คือเพื่อนที่เด็กชายสนิทและรักมากที่สุด

 

 

ทางด้านครอบครัวของน้องเพชรก็ไม่ว่าอะไร แม้จะรู้ว่าหมาข้างบ้านนั้นเป็นพิตบูลล์ก็ตาม เพราะพวกเขารู้ว่าน้ำเต้าไม่ใช่หมาดุร้าย แต่เป็นเพื่อนที่สนิทของน้องมากกว่า

ทั้งนี้ ตัวน้องเพชรนั้นอาศัยอยู่กับพ่อ ส่วนแม่ได้เสียไปตั้งแต่น้องยังจำความไม่ได้ ด้วยความเอ็นดู เจ้าของโพสต์เลยรับน้องมาเล่นที่บ้านบ่อยๆ และรักเขาเหมือนลูกคนหนึ่ง

 

 

นั่นเป็นนเหตุผลว่าทำไมน้องเพชรถึงติดทั้งน้ำเต้า ปลาคาร์ฟ รวมไปถึงเจ้าของโพสต์ และเวลาเจ้าของโพสต์พาน้องหมาทั้ง 2 ตัวไปเที่ยวที่ไหน เธอก็จะพาน้องเพชรไปด้วยเสมอ

ความสัมพันธ์ของเด็กชายกับเพื่อน 4 ขาข้าง ทางครอบครัวของน้องรู้ดี และพวกเขาก็รู้สึกขอบคุณเจ้าของโพสต์ที่เอ็นดูน้อง และเวลามีอะไร พวกเขาก็จะแบ่งปันให้เธอเสมอ

 

ปาร์ตี้วันเกิดเพื่อนรักทั้งที จะพลาดได้ไง

 

อย่างล่าสุด น้าสาวของน้องเพชร ไลน์มาบอกเจ้าของโพสต์ว่าวันนี้วันเกิดน้องเพชร ด้วยความที่น้องเป็นเพื่อนกับปลาคาร์ฟกับน้ำเต้า หญิงสาวจึงคิดว่าควรซื้อเค้กให้ ตอบแทนที่เขามามอบความสุขให้น้องหมา 2 ตัวทุกวัน

แน่นอนว่าน้ำเต้ากับปลาคาร์ฟ ในฐานะเพื่อนสนิท ก็ไม่พลาดที่จะมาร่วมงานวันเกิดน้องเพชรด้วย (เอ๊ะ หรือจะมาเนียนกินเค้ก)

 

 

ช่วงเวลาแสนสุขของเด็กข้างบ้านและเพื่อน 4 ขา

 

อุ่ย โดดแรงไปหรอ โทษๆ

 

สองตูบนี่แหละ เพื่อนรักของน้องเพชร

 

เล่นจนเหนื่อย ก็พากันขึ้นจากบ่อ

 

ใครขึ้นได้ก่อนชนะ

 

นี่แหละค่ะ พิตบูลล์ ไม่ดุ ไม่กัด ไม่เห่า แค่ซนนิดหน่อย แถมรักเด็กด้วย

 

ที่มา Pattanan Kabkaew

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...