2 ตูบใจสลายเมื่อรู้ว่า ‘น้องสาว’ ไม่มีโอกาสรอด พวกมันจึงมาอยู่เคียงข้างเธอจนวินาทีสุดท้าย

ครอบครัวหนึ่งต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุด เมื่อ Nora Hall ลูกสาววัย 5 เดือนของพวกเขาต้องทนทุกข์ทรมานกับโรคหลอดเลือดในสมองในวันที่ 6 เมษายน ก่อนจะจากโลกนี้ไปในอีก 2 สัปดาห์ต่อมา

ตลอดเวลาที่เด็กหญิงตัวน้อยนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล พ่อแม่ที่หัวใจแตกสลายมาอยู่เคียงข้างและทำทุกอย่างเพื่อช่วยลูกน้อย โดยมีเพื่อนๆ ของครอบครัวมาเยี่ยมเธอบ่อยๆ

 

 

แต่สิ่งที่พ่อแม่รู้สึกขอบคุณและซาบซึ้งมากที่สุดคือ สุนัขทั้ง 2 ตัวของพวกเขา พวกมันไม่เคยอยู่ห่าง Nora แม้เพียงวินาทีเดียว

Mary Hall ผู้เป็นแม่บอกว่า “นี่เป็นสิ่งที่ดีมากๆ เรารู้สึกสบายใจเมื่อพวกมันอยู่ด้วย อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลานั้น พวกมันดูเครียดและกดดันมากๆ ราวกับรู้ว่ามีบางอย่างเกิดขึ้นกับน้องสาว”

 

 

สำหรับพี่ตูบทั้ง 2 ตัวนั้น ประกอบด้วย Grumpy และ Gracie อายุ 8 ปี พวกมันตกหลุมรักน้องสาว Nora ตั้งแต่วันแรกที่เธอเกิด

พี่หมาทั้ง 2 ตัว รักและผูกพันกับน้องตั้งแต่แรกเห็น พวกมันทำหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์ของเธอ และคอยตรวจสอบให้แน่ใจอยู่เสมอว่าเธอจะไม่เป็นอะไร

 

 

คุณแม่บอกว่า “Gracie ทำหน้าที่ดูแลลูกน้อยของเราดีมาก ราวกับเป็นแม่คนที่สองของเธอ เมื่อไหร่ก็ตามที่ Nora ร้องไห้ มันจะวิ่งไปดูว่าเกิดอะไรขึ้น และมักจะจูบเธอบ่อยๆ เพื่อทำให้เธอรู้สึกสบายใจที่สุด”

เมื่อเด็กหญิงตัวน้อยต้องลงเอยในโรงพยาบาล แพทย์แจ้งว่าเธอไม่มีโอกาสรอดแล้ว และได้ถามพ่อแม่ว่าต้องการทำอะไรเป็นสิ่งสุดท้ายเพื่อลูกน้อย?

 

 

Hall ถามคุณหมอว่า “ขอพาสุนัขของเรามาที่โรงพยาบาลได้มั้ย? เพราะเราไม่อยากกลับบ้านโดยมีแค่เสื้อผ้าของลูกสาวให้พวกมันดมกลิ่น โดยที่ไม่รู้ว่าน้องสาวหายไปไหน”

คุณหมอตอบรับคำขอของพ่อแม่ นั่นทำให้ 2 ตูบได้เข้ามายังโรงพยาบาล และเมื่อมาถึงห้อง Gracie ก็กระโดดขึ้นเตียง ก่อนจะเลียหน้า Nora อย่างอ่อนโยน

 

 

การได้เห็นสุนัขผู้ซื่อสัตย์แสดงความรักต่อลูกน้อย และเห็นลูกสาวมีความสุขที่พี่ๆ อยู่ใกล้ๆ ทำให้พ่อแม่รู้สึกซาบซึ้งเป็นอย่างมาก

Hall “ลูกสาวของเราอาจจะได้อยู่ในโลกนี้เพียงไม่นาน แต่เราเชื่อว่าในช่วงเวลาสั้นๆ นั้น เธอได้สัมผัสกับความรักและความสุขที่แท้จริง”

 

 

พ่อแม่และเจ้าตูบทั้ง 2 ตัว อยู่เคียงข้างเด็กน้อยจนลมหายใจสุดท้าย และส่งเธอขึ้นสวรรค์ด้วยหัวใจที่แตกสลาย

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...