ชมสารคดีที่ถ่ายทอด “ชีวิตอันน่าเศร้า” ของสุนัขที่ถูกทอดทิ้งและร้องขอความช่วยเหลือ

ในโลกนี้มีสัตว์มากมายที่ถูกทอดทิ้งหรือถูกทำร้ายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่เราสามารถเปลี่ยนความโหดร้ายนี้ได้โดยการใช้ความสามารถทั้งหมดที่มีช่วยเหลือพวกมัน

ด้วยเหตุนี้ทาง PETA จึงได้ทำสารคดีเรื่อง Breaking the Chain เพื่อสร้างความตระหนักให้ผู้คนเกี่ยวกับสัตว์ที่ถูกทารุณกรรม และเผยให้เห็นผู้คนที่มีความสุขจากการเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนชีวิตให้สัตว์ถูกทำร้าย

 

 

สารคดีชุดนี้เป็นเรื่องราวของสุนัขที่ถูกทอดทิ้ง รวมไปถึงการอุทิศชีวิตของเหล่าอาสาสมัครผู้ทำงานภาคสนาม เพื่อช่วยสุนัขทุกตัวได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ดีกว่าเดิม

 

 

สิ่งที่สะเทือนใจอาสาสมัครระหว่างทำงานคือ การที่เหล่าสุนัขร้องขอความช่วยเหลือ ซึ่งนั่นยิ่งกระตุ้นให้พวกเขาอยากช่วยพวกมันให้เร็วที่สุด

อย่างไรก็ตาม การลงมือทำงานไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่่องจากเจ้าของบางคน ไม่เต็มใจที่จะให้อาสาสมัครพาสุนัขของพวกเขาไป

 

 

อาสาสมัครถูกเจ้าของสัตว์ไล่ครั้งแล้วครั้งเล่า แต่พวกเขาก็ไม่เคยคิดที่จะยอมแพ้ เพราะตราบใดที่เพื่อน 4 ขา ก็ยังถูกล่ามโซ่ พวกเขาจะถอยไม่ได้เด็ดขาด

 

 

สุนัขหลายตัวถูกล่ามไว้นอกบ้าน ทั้งยังถูกละเลยจนมีแผลจากการถูกล่ามโซ่ หรือถูกมัดด้วยเชือกแน่นเกินไป ที่น่าเศร้าที่สุดคือ สภาพจิตใจของพวกมันย่ำแย่ลงทุกวัน

 

 

แม้ในช่วงสภาพอากาศแย่ สุนัขผู้น่าสงสารหลายๆ ตัวก็ไม่มีโอกาสเข้าไปอยู่ในบ้าน พวกมันต้องอยู่ท่ามกลางอาการที่ร้อนจัด หรือหนาวจัดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

 

 

จากความทุกข์ทรมานของเพื่อนร่วมโลกเหล่านี้ ทำให้อาสาสมัครตระหนักได้ว่าพวกเขายิ่งต้องทำงานให้หนักขึ้น พวกเขาต้องช่วยปลดปล่อยสุนัขออกจากมือของคนใจร้ายให้มากที่สุด

 

 

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อาสาสมัครของ PETA ได้ช่วยตัดโซ่ตรวนออกให้สุนัขที่ถูกล่ามเป็นจำนวนมาก จากนั้นก็ช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจ และหาบ้านที่ดีให้พวกมันต่อไป

 

 

ทั้งนี้ อาสาสมัครบอกว่าพวกเขาจะไม่หยุดเพียงเท่านี้ เพราะยังมีสุนัขอีกหลายตัวที่รอการช่วยเหลืออยู่ และพวกเขาทำงานนี้ต่อไปจนกว่าสุนัขทุกตัวจะเป็นอิสระและพบกับบ้านที่สมบูรณ์แบบ

 

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...