เจ้าแมวเหมียวมาบาร์เหล้ากับทาสบ่อย จนมันกลายเป็นลูกค้าประจำของร้านไปแล้ว

หากคุณเข้าไปในร้านเหล้าแล้วเห็นแมวนั่งดื่มอยู่ อย่าเพิ่งตกใจคิดว่าแมวจรจัดหลุดเข้ามา มันอาจจะเป็นลูกค้าประจำเหมือนกับเจ้า Eli ก็ได้

 

 

ถ้าคุณได้มีโอกาสไปยังบาร์ Brewdog ในเมืองลิเวอร์พูลล่ะก็ คุณอาจจะได้เจอกับเจ้าแมว Eli ซึ่งกำลังนั่งดื่มอยู่ที่นั่นด้วย ซึ่งตอนนี้มันได้กลายเป็นลูกค้าประจำของที่นี่แล้ว

โดยคนที่พาเจ้าแมวเข้ามาในบาร์แห่งนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น Molly ทาสสาวของมันเอง เธอเป็นนักเรียนสัตวแพทย์อยู่ในเมืองนี้

 

 

หญิงสาวมักจะพา Eli มาร้านนี้ โดยการใส่สายจูงพามันเดินออกมาจากที่พัก มันชินกับการใส่สายจูงแล้วเนื่องจากเคยใส่มาตั้งแต่ยังเด็ก

ทว่าสำหรับคนอื่นที่มาร้านเหล้า พวกเขามักจะแปลกใจเสมอที่เห็นว่าสัตว์ตรงปลายสายจูงนั้นเป็นแมว ไม่ใช่หมาอย่างที่คิด

 

 

Molly เริ่มพา Eli มาร้านเหล้าแห่งนี้ครั้งแรกเมื่อเธอกับเพื่อนต้องการจะมาดื่มด้วยกัน แต่เธอไม่อยากทิ้งเจ้าแมวเอาไว้ที่ห้องตามลำพัง

พอเธอรู้ว่าร้าน Brewdog อนุญาตให้สัตว์เลี้ยงเข้ามาได้ เธอก็เลือกมาดื่มร้านนี้กับมันในทันที ซึ่งบรรยากาศในร้านก็ดูถูกใจเจ้าแมวเป็นอย่างมาก เธอจึงพามันมาอีกเรื่อยๆ

 

 

ถึงจะเห็นว่ามันดื่มเครื่องดื่มด้วย แต่ไม่ต้องห่วงหรอกนะว่ามันเป็นเครื่องดื่มที่ไม่เหมาะกับแมว เนื่องจากทางร้านเห็นว่าเจ้าแมวมาที่นี่บ่อย พวกเขาจึงเตรียมเครื่องดื่มให้ Eli ไว้เป็นพิเศษด้วย

สโดยเครื่องดื่มที่พวกเขาหามาให้มันก็คือนมสูตรไร้แลคโตส ดังนั้นมันจึงสามารถเป็นเพื่อนดื่มให้ทาสได้โดยไม่ต้องกลัวจะท้องเสียเลย

 

 

มาร้านเหล้าแต่ดื่มนม

 

ในขณะที่ Molly ดื่มและสนทนากับเพื่อนหรือคนรู้จักของเธอ Eli จะนอนอยู่บนโต๊ะหรือเก้าอี้แล้วสำรวจบรรยากาศรอบๆ อย่างดูสนอกสนใจเสมอ

แน่นอนว่าในช่วงแรกมันก็ไม่ได้ชินกับเสียงดังโหวกเหวกในร้านเหล้าหรอก แต่พอมาบ่อยๆ เข้าแล้วรู้ว่าเสียงนั้นคืออะไร เจ้าแมวก็ไม่ตกใจกับมันอีกต่อไป

 

 

นั่งมองมนุษย์ดื่มกันก็เพลินดีนะ

 

การที่แมวอย่าง Eli มาอยู่ในที่ที่ไม่น่าจะมาอย่างร้านเหล้า ทำให้มันกลายเป็นจุดสนใจของลูกค้าทุกครั้งไป ผู้คนมักจะมองมาที่มันด้วยสายตาอยากรู้อยากเห็นเสมอ

อย่างไรก็ตามนั่นก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้ Eli ชอบมายังร้านเหล้า ยิ่งคนให้ความสนใจมันมากเท่าไหร่ แมวอย่างมันก็ยิ่งชอบใจมากเท่านั้น

 

 

Molly รู้ดีว่าคงจะมีแมวที่ชอบมาร้านเหล้าเหมือน Eli เพียงไม่กี่ตัวเท่านั้น ดีไม่ดีมันอาจจะเป็นแมวตัวเดียวที่ชอบร้านเหล้าก็ได้

แต่เธอก็ดีใจที่มันชอบออกมาเที่ยวกับเธอ เพราะสำหรับเธอแล้วมันเป็นเพื่อนดื่มที่ดีที่สุดเท่าที่ทาสแมวจะหาได้

 

 

 

ที่มา: Metro, Eli The Adventure Cat

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...