ช่วงเวลาแสนเศร้า… เมื่อเจ้าตูบผู้ซื่อสัตย์มาบอกลาเจ้าของที่รักมากที่สุดเป็นครั้งสุดท้าย

เมื่อรับสุนัขมาเลี้ยง เรามักจะกลัวเสมอว่าจะสูญเสียมันไปในสักวันหนึ่ง เพราะเราคงจะเจ็บปวดจากการที่ชีวิตขาดอะไรไปสักอย่าง หลังจากพวกมันไม่อยู่แล้ว โดยเฉพาะคนที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกับสุนัขมานานหลายปี

ในทางกลับกัน สุนัขเองก็คงเจ็บปวดไม่น้อย เมื่อเจ้าของที่มันรักมากที่สุดจากไปต่อหน้าต่อตา…

 

 

เรื่องนี้เกิดขึ้นกับสุนัขที่ชื่อ Mollie เมื่อ Ryan Jessen ที่เปรียบเหมือนพ่อของมันป่วยหนักและมีเวลาเหลือน้อยลงทุกที ในฐานะสัตว์เลี้ยงที่สนิทและผูกพันกับพ่อมาก เจ้าตูบรับรู้ได้ว่ามีบางอย่างที่ร้ายแรงเกิดขึ้น

 

 

นับตั้งแต่ Ryan เข้าโรงพยาบาล Mollie ก็เฝ้ารอการกลับมาของเขาทุกวัน โดยไม่รู้เลยว่าไม่มีโอกาสนั้นแล้ว

อย่างไรก็ตาม เมื่อพนักงานในโรงพยาบาล Rideout Memorial Hospital รู้ว่า Ryan กับ Mollie ผูกพันกันมากแค่ไหน พวกเขาจึงอนุญาตให้เจ้าตูบมาหาเขา เพื่อบอกลาเขาเป็นครั้งสุดท้าย

 

 

เมื่อ Mollie มาเห็นพ่อนอนหมดสติอยู่บนเตียงคนไข้ มันพยายามยื่นหน้าเข้าไปใกล้ Ryan เพื่อสัมผัสเขาใกล้ๆ และบอกเขาว่ามันมาหาแล้วนะ

 

 

ในช่วงเวลาที่ Mollie บอกลาพ่อนั้น น้องสาวของ Ryan ได้ถ่ายคลิปเอาไว้และโพสต์ลงในโซเชียล เธอบอกว่า “พี่ชายฉันรักและผูกพันกับ Mollie มาก เพราะแบบนี้ เจ้าตูบคงเสียใจไม่น้อยกว่าทุกคนในครอบครัว”

 

และนี่คือคลิปที่สะเทือนใจทุกคนที่ได้ดู


น้องสาวยังบอกอีกว่า “หลังจากที่ Ryan ไม่อยู่แล้ว เราจะดูแล Mollie ต่อไป และคอยเยียวยาสภาพจิตใจให้กันและกัน เพราะมันเป็นเหมือนสมาชิกคนหนึ่งของครอบครัว”

 

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...