เหมียวประสบอุบัติเหตุจนต้องตัดขา ได้รับขาเทียม ทำให้มันใช้ชีวิตได้เต็มที่ดังเดิม

หากแมวต้องเสียขาหลังทั้ง 2 ข้างไป มันคงไม่สามารถใช้ชีวิตเหมือนเดิมได้ ทว่าเจ้า Vito จากเมืองมิลานนั้นโชคดีที่ได้รับขาเทียม ทำให้มันยังคงใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขเหมือนแมวทั่วไป

 

vituzzosuperstar / Instagram

 

จุดเปลี่ยนของเจ้า Vito แมวเหมียวเริ่มต้นขึ้นในปี 2018 ตอนที่มันอายุได้ 5 ปี ตอนนั้น Silvia Gottardi และ Linda Ronzoni ซึ่งเป็นแม่ของเจ้าแมวออกไปฮันนีมูนด้วยกัน และฝากเจ้าแมวไว้กับเพื่อน

 

vituzzosuperstar / Instagram

 

ปกติเจ้า Vito นั้นออกไปนอกบ้านเป็นประจำอยู่แล้ว เพื่อนของพวกเธอจึงไม่ได้ห้ามมันเที่ยว แต่ในวันนั้นเจ้าแมวโชคร้ายถูกรถชน แล้วถูกคนที่เจอพาส่งโรงพยาบาลในวันถัดมา

 

vituzzosuperstar / Instagram

 

ขาหลังทั้ง 2 ข้างของ Vito ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทำให้หมอตัดสินใจตัดขาข้างหนึ่งของมันทิ้งทันทีที่มาถึงโรงพยาบาลสัตว์

แม้หมอจะพยายามรักษาขาหลังอีกข้างหนึ่งของมัน แต่เพราะว่าขาของมันติดเชื้อเกินเยียวยา เขาจึงต้องตัดมันทิ้งไปด้วยเช่นกัน นั่นทำให้ Vito มีขาหน้าเหลือเพียงแค่ 2 ข้าง

 

vituzzosuperstar / Instagram

 

แต่พอแม่ของมันกลับมาจากฮันนีมูน พวกเธอก็พยายามรักษามันต่อทันที และในที่สุดพวกเธอก็สามารถหาขาเทียมมาแทนที่ขาหลังของมันที่ถูกตัดทิ้งไปได้

แน่นอนว่าในช่วงแรกเจ้า Vito ยังไม่เคยชินกับขาเทียม มันจึงยังต้องใช้ชีวิตอย่างลำบากไปสักระยะหนึ่ง แต่เมื่อมันชินกับขาเทียมแล้ว มันก็เหมือนได้ขาของตัวเองกลับมา

 

vituzzosuperstar / Instagram

 

ขาเทียมคู่นี้ทำให้ ฺVito สามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติอีกครั้งหนึ่ง มันสามารถวิ่ง เดิน และกระโดขึ้นบนที่สูงได้เหมือนกับแมวทั่วไป นั่นทำให้เจ้า Vito ที่ขาถูกตัดไปยังคงสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข

 

vituzzosuperstar / Instagram

 

เจ้า Vito เป็นแมวตัวแรกในประเทศอิตาลีที่ได้รับขาเทียม 2 ข้าง ทำให้มีสื่อหยิบเรื่องราวของมันเล่าต่อ เจ้าแมวจึงเริ่มเป็นที่รู้จักในหมู่ชาวเน็ต

ตอนนี้มันเริ่มดังในบ้านเกิดของตัวเองบ้างแล้ว มีชาวเน็ตมากมายที่กำลังมองดูความน่ารักของมันอยู่ห่างๆ เพราะพวกเขาชอบที่มันยังพยายามใช้ชีวิตอย่างเต็มที่แม้ร่างกายจะไม่สมบุรณ์

 

vituzzosuperstar / Instagram

 

ใครที่อยากชมความน่ารักของ Vito เพิ่มเติม สามารถไปตามดูกันต่อได้ในอินสตาแกรม Vituzzo Superstar หรือเพจเฟซบุ๊ก Vituzzo superstar, ovvero come diventare un gatto bionico

 

vituzzosuperstar / Instagram

ที่มา: Vituzzo Superstar, boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...