หญิงสาวรักเจ้าม้ามาก เลยชวนมันเข้ามานั่งชิลในบ้าน เพื่อใช้เวลายามว่างด้วยกัน

บ้านแต่ละหลังมีข้อจำกัดเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงไม่เท่ากัน บางบ้านให้มันอยู่แค่นอกบ้านเท่านั้น และก็มีบางบ้านที่ยอมให้เจ้าหมาเจ้าแมวนอนบนเตียงด้วยกัน ซึ่งก็แล้วแต่เจ้าของจะกำหนด

แต่การที่เจ้าของให้ม้าเข้ามาในบ้านนั้น เป็นเรื่องที่ใครเห็นก็ต้องบอกว่าแปลก ทว่าก็มีคนทำแบบนั้นจริงๆ ซึ่งก็คือเจ้าของของเจ้าม้า Jessie

ในคลิปวิดีโออันหนึ่งซึ่งโพสต์โดย Katie หญิงซึ่งเป็นเจ้าของของเจ้าม้า เราจะเห็นได้ว่าเธอได้เชิญ Jessie เข้ามาในบ้านแทนที่จะให้มันอยู่ในคอกเหมือนม้าตัวอื่นๆ เธอคงรักมันมากถึงให้สิทธิพิเศษกับมัน

 

Rumble Viral / Youtube

 

นี่คงเป็นครั้งแรกที่เจ้า Jessie ได้เข้ามาในบ้านของเจ้าของ มันจึงดูตื่นเต้นมากและสำรวจของในบ้านราวกับเป็นหมาที่เพิ่งถูกรับเลี้ยงมาอยู่บ้านใหม่ๆ ไม่มีผิด

Katie ดูชอบใจมากที่เห็นเจ้าม้ามีความสุขเมื่อได้เข้ามาในบ้านของเธอ เธอยอมให้มันเดินดูของต่างๆ ได้ตามสบาย แถมยังป้อนแครอทให้มันกินบนโซฟาอีกต่างหาก

ระหว่างที่มันกำลังสำรวจบ้านอยู่ น้าของ Katie ซึ่งเป็นคนที่ถ่ายวิดีโออยู่ ก็ไม่ลืมที่จะบอกเจ้าม้าว่า “อย่าเข้าห้องน้ำข้างในนี้ล่ะ เข้าใจไหม?” เพื่อเตือนเจ้า Jessie ไม่ให้ทำบ้านเลอะเทอะด้วย

 

Rumble Viral / Youtube

 

การที่มีม้าเข้ามาเดินชิลในบ้านคงจะเป็นภาพที่แปลกตาสำหรับหลายคน แม้แต่กับคนที่รักม้าก็ตาม เจ้าหมาของ Katie ที่อยู่ในห้องนั้นด้วยก็จ้องเจ้าม้าด้วยความแปลกใจเช่นกัน

มันคงไม่อยากเชื่อสายตาตัวเองว่าเจ้าของยอมให้ม้าเข้ามาในบ้านเหมือนมันแล้ว เพราะที่ผ่านมามันเป็นสัตว์เลี้ยงตัวเดียวที่สามารถเข้ามาในบ้านกับเธอได้ตามใจชอบ

 

Rumble Viral / Youtube

 

Katie ไม่ได้จะให้เจ้า Jessie เข้ามาอยู่ในบ้านตลอดหรอก ครั้งนี้เธอแค่พามันมาเที่ยวเล่นเท่านั้นเอง หลังจากที่ปล่อยมันชมบ้านสักพักเธอจึงพามันกลับออกไปที่คอกตามเดิม

แต่ Jessie ก็ไม่ได้ตามออกไปในทันที ดูเหมือนมันจะติดใจในความสบายของบ้านเธอซะแล้ว มันก็เลยขออยู่ในนี้ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่เมื่อเจอ Katie เอาแครอทมาล่อมันก็ยอมออกไปแต่โดยดี

 

Rumble Viral / Youtube

 

การมาเข้ามาเที่ยวด้านในบ้านของ Jessie นั้นทั้งแปลกและน่ารักมาก ทำให้คลิปวิดีโอของมันที่โพสต์ลงบนโลกโซเชียลมีคนเข้ามาชมมากจนติดกระแสไวรัลเลยทีเดียว แต่ใครจะอดใจไม่ดูความน่ารักของมันได้ล่ะ จริงไหม?

 

 

ที่มา: Animal Channel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...