หญิงแชร์เรื่องราวหมาลากเลื่อนของตัวเอง ที่ถึงจะหน้าตาหล่อแต่สมองทึบได้โล่

สุนัขมีความแสนรู้มากๆ ทำให้พวกมันสามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้อย่างเฉลียวฉลาด หลายคนเลือกเลี้ยงมันเพราะเรื่องนี้เลย แต่ก็ไม่ใช่ทุกตัวหรอกนะที่จะฉลาดแบบนั้น บางทีก็มีข้อยกเว้นแบบ Grinch บ้าง

 

@BlairBraverman / Twitter

 

เมื่อไม่นานมานี้ Blair Braverman หรือผู้ใช้ทวิตเตอร์ @BlairBraverman ได้ออกมาแชร์เรื่องราวของ Grinch ซึ่งเป็นหนึ่งในสุนัขที่เธอเลี้ยงเอาไว้

เธอบอกว่า Grinch เป็นสุนัขลากเลื่อนของเธอเอง มันมีร่างกายที่แข็งแกร่ง และใบหน้าที่ดูน่ารัก แถมมันยังขี้อ้อนอีกต่างหาก

 

@BlairBraverman / Twitter

 

อ้อนแม่แป๊บ

@BlairBraverman / Twitter

 

แต่ถ้าพูดเรื่องถึงความฉลาดหรือแสนรู้แล้วล่ะก็ อย่าได้คาดหวังสิ่งนี้จากเจ้า Grinch เชียว ถึงเธอจะเป็นเจ้าของมัน เธอก็ไม่กล้าอวยมันว่าฉลาดเลย

ถ้าให้พูดตรงๆ เจ้าหมาตัวนี้ออกจะทึ่มด้วยซ้ำ แถมยังมีวีกรรมความซื่อบื้อให้เล่าไม่รู้จักจบเลยด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่เธอตั้งใจจะเล่าให้ทุกคนฟังในทวีต

 

@BlairBraverman / Twitter

 

เป็นหมาที่หล่อเหลาไร้สมอง

@BlairBraverman / Twitter

 

เธอเล่าว่าครั้งหนึ่งที่เธอพา Grinch และเพื่อนๆ ไปแข่งลากเลื่อนกัน ระหว่างที่พักค้างคืนในจุดแคมป์ จู่ๆ เจ้าหมาก็ลุกขึ้นมาหอนไม่หยุดเพราะอยากวิ่งต่อ

นั่นทำให้ Grinch ถูกจับแยกมาอยู่ข้างรั้วเพียงตัวเดียว เนื่องจากมันสร้างความรำคาญให้เพื่อนหมาจนไม่สามารถหลับพักผ่อนได้ สีหน้าของมันตอนที่ถูกจับแยกมายังดูงงงวยอยูเลย เหมือนมันไม่รู้ว่าตัวเองทำอะไรผิด

 

@BlairBraverman / Twitter

 

และล่าสุดเมื่อตอนที่ Braverman พาเจ้า Grinch และ Jenga ซึ่งเป็นหมาลากเลื่อนอีกตัวออกไปวิ่งด้วยกันช่วงค่ำ เจ้าหมาก็ก่อเรื่องอีกเช่นกัน

ในช่วงแรก Grinch วิ่งได้อย่างราบรื่นไม่มีปัญหา มันพาเธอวิ่งออกมาไกลพอสมควรโดยไม่หยุดพักเลย ซึ่งแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของหมาลากเลื่อนที่ยอดเยี่ยม

 

@BlairBraverman / Twitter

 

แต่พอเธอจะพาพวกมันทั้ง 2 ตัววิ่งกลับไปที่บ้านตามทางเดิน เจ้า Grinch ก็เกิดอาการงงทางขึ้นมาซะอย่างนั้น ทำให้เธอต้องติดอยู่กลางทางสักพักเลย

เธอเล่าเชิงประชดในทวิตเตอร์ว่า “เจ้า Grinch มันกำลังสับสน…เอาล่ะพวก เราวิ่งตรงในทิศเดียวมาตลอด และพอเราจะหันหลังกลับไปทางเดิม แกก็เลยสับสนมาก ฉันเข้าใจดี”

 

@BlairBraverman / Twitter

 

เมื่อเจ้า Grinch ไม่ยอมออกวิ่งสักทีเจ้า Jenga ซึ่งพร้อมออกวิ่งแล้วก็ต้องรอมันด้วยเช่นกัน เนื่องจากมันไม่สามารถลากเลื่อนโดยที่เพื่อนยังถ่วงอยู่ได้ สีหน้าของมันบอกเลยว่าหน่ายกับเพื่อนตัวนี้จริงๆ

โชคดีที่หลังจากนิ่งอยู่ตรงจุดเดิมได้ประมาณ 20 นาที Grinch ก็เหมือนจะตั้งสติได้ มันจึงเริ่มวิ่งกลับไปทางบ้านของ Braverman อย่างรวดเร็ว

 

นายงงอะไรเนี่ยเพื่อน เราอยากกลับบ้านจะแย่แล้ว

@BlairBraverman / Twitter

 

แค่หันหลังกลับมันงงขนาดนั้นเลยเหรอ

 

แน่ะ ยังไม่ไปอีก นายจะมานอนตรงนี้ไม่ได้!!

 

กว่าจะได้กลับบ้านกันเล่นเอาแม่กับเพื่อนรอจนเหนื่อยเลย

 

ถึงจะเอาเรื่องของ Grinch มาแฉขนาดนี้ ก็ไม่ได้แปลว่า Braverman ไม่รักเจ้าหมาหรอกนะ อันที่จริงความทึ่มของมันก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้เธอยิ้มได้เสมอเลย เธอเลยอยากเอาเรื่องของหมาที่รักมาแชร์ให้ทุกคนได้ยิ้มต่อเท่านั้นเอง

 

@BlairBraverman / Twitter

 

ที่มา: @BlairBraverman

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...