“สุนัขแสนดี” นั่งเฝ้าร่างไร้วิญญาณของน้องสาวที่ถูกรถชนตาย จนกระทั่งมีคนมาช่วยเหลือ

สำหรับอาสาหรือเจ้าหน้าที่ที่ทำงานด้านการช่วยเหลือสัตว์ ในแต่ละวันนั้นพวกเขาต้องเจอกับเรื่องราวหรือเหตุการณ์ที่แตกต่างกัน จนกลายความเป็นเคยชิน

แต่สำหรับกรณีนี้ทำให้พวกเขารู้สึกสะเทือนใจเป็นอย่างมาก เมื่อไปพบสุนัขตัวหนึ่งกำลังนั่งเฝ้าร่างไร้วิญญาณของของน้องสาว

 

 

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่รัฐเท็กซัส เมื่อเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์จาก Kingsville Kleberg Animal Control ได้รับแจ้งว่ามีสุนัขถูกรถชนตายอยู่ที่ข้างถนนในชนบทแห่งหนึ่ง

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่พวกเขาได้รับแจ้งเกี่ยวกับสุนัขถูกรถชนตาย แต่เมื่อไปถึง ก็พบว่าเหตุการณ์นี้แตกต่างไปจากที่พวกเขาเคยเจอ

 

 

สุนัขที่ถูกรถชนตายไม่ได้อยู่เพียงลำพัง แต่มีสุนัขอีกตัวอยู่เฝ้าศพของมัน และไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ เจ้าหน้าที่คาดว่าทั้งคู่น่าจะเป็นพี่น้องกัน

ภารกิจนี้ไม่ได้ง่ายเลย เพราะเจ้าตูบไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ศพน้องสาของมัน แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะหลอกล่อและโน้มน้าวมันด้วยวิธีต่างๆ นานาก็ตาม

 

 

หลังจากที่อดทนและพยายามเกลี้ยกล่อมเจ้าตูบสักพักใหญ่ ในที่สุด เจ้าหมาก็ตระหนักว่ามนุษย์กลุ่มนี้ไม่ได้จะทำอันตรายกับมัน แต่ตั้งใจมาช่วย มันจึงผ่อนคลายลง

จากนั้นเจ้าตูบก็วางอุ้งมือบนตัวน้องสาว ราวกับจะบอกว่าอยากให้ช่วยน้องของมัน

 

 

หลังจากได้รับความไว้วางใจจากเจ้าตูบ เจ้าหน้าที่ก็พามันกับร่างน้องสาวไปยังศูนย์พักพิง ก่อนจะจัดการกับศพหมาอย่างเหมาะสม

เนื่องจากสุนัขไม่มีเจ้าของ มันเลยต้องอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ไปก่อน จนกว่าจะมีคนรับเลี้ยง

 

 

ต่อมา ผู้ช่วยเหลือได้ตั้งชื่อให้มันว่า Guardian มันยังคงสับสนเล็กน้อย แต่อย่างน้อยตอนนี้มันก็ได้อยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว มีน้ำ อาหารให้กินอิ่มทุกมื้อ มีที่นอนดีๆ และมีคนคอยดูแลอยู่เสมอ

ล่าสุด Kingsville Kleberg Animal Control แจ้งว่า Guardian ถูกรับเลี้ยงแล้ว ซึ่งนับว่าเป็นข่าวดีมากๆ เพราะนั่นคือสิ่งที่สุนัขแสนดีตัวนี้สมควรได้รับ

 

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...