หมาถูกล่ามโซ่ทิ้งไว้กลางหิมะ รู้สึกอบอุ่นไปทั้งกายและใจ เมื่อเห็นอาสาสมัครมาช่วย

ในขณะที่เราคิดว่าเจ้าของหมาควรรักและใส่ใจสัตว์เลี้ยงของตัวเอง เจ้าของของ Roscoe กลับเอามันไปทิ้งไว้ในบ้านร้าง แถมยังล่ามโซ่เอาไว้ด้วย

นั่นทำให้เจ้าหมาไม่สามารถออกไปไหนได้เลย และถึงอากาศจะหนาว สิ่งที่ช่วยให้ความอบอุ่นแก่มันก้มีเพียงกองฟางซึ่งอยู่ข้างๆ กันเท่านั้น

เจ้าของเก่าของ Roscoe จะเอาอาหารและน้ำมาเติมให้มันอาทิตย์ละครั้งเท่านั้น มันจึงยังพอมีอะไรกินประทังชีวิตมาได้ แต่พอหิมะเริ่มตกหนักพวกเขาก็ไม่ได้ไปหามันอีก

 

Vanessa Skavlem

 

คนแถวนั้นที่รู้สถานการณ์ของ Roscoe เป็นห่วงมันมาก เขาจึงโทรแจ้งศูนย์พักพิงสัตว์ Effingham County Animal Control and Shelter เพื่อขอให้ส่งคนไปช่วยมัน

Vanessa Skavlem และ Warden Michelle Shoot จึงรีบออกไปหาเจ้าหมาทันที เพราะพวกเขารู้ว่าหากชักช้าเจ้าหมาคงจะตายไปก่อน

ด้วยสภาพอากาศที่มีหิมะตกหนักในรัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา บวกกับขนาดตัวของเจ้าหมาที่เล็กเพียงนิดเดียวแล้ว ไม่มีทางที่มันจะทนความหนาวนี้ได้เลย

 

Vanessa Skavlem

 

ทันที่ Roscoe เห็น Skavlem กับ Shoot เดินเข้าไปหามัน เจ้าหมาก็ดูดีใจเป็นอย่างมาก พวกเขาเล่าว่า “มันดีใจมากจนรีบวิ่งออกมาหาเราเอง”

พวกเขาจึงเอาผ้าห่มห่อตัวมันไว้ แล้วพามันกลับขึ้นไปบนรถด้วยกัน การที่ได้สัมผัสความอบอุ่นเป็นครั้งแรกในรอบหลายเดือนคงทำให้เจ้าหมารู้สึกเหมือนอยู่บนสวรรค์ทีเดียว

Skavlem บอกว่า “มันดูมีความสุขมาก ขอแค่คุณเห็นหน้ามันคุณก็รู้แล้ว อีกอย่างมันก็ครางหงิงๆ เพราะรู้สึกปลอดภัยตลอดทาง”

 

Vanessa Skavlem

 

ระหว่างที่พวกเขานั่งรถกลับมา พวกเขาถ่ายภาพของมันเอาไว้แล้วอัปลงโซเชียลมีเดียพร้อมเขียนแคปชั่นว่า “นี่คือภาพของความสุขเมื่อคุณช่วยหมาตัวน้อยจากชีวิตที่ถูกล่ามโซ่ทิ้งไว้กลางหิมะอันเย็นยะเยือก”

ตอนนี้ Roscoe ได้มาอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์อย่างปลอดภัยแล้ว อย่างน้อยที่นี่ก็มีที่นอนอุ่นๆ และผ้าห่มให้มัน รับรองว่ามันไม่รู้สึกหนาวอีกแน่นอน

 

Vanessa Skavlem

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...