เจ้าหมายังนั่งรออยู่หน้าบ้าน แม้ว่าครอบครัวของมันจะย้ายบ้านไป และตั้งใจทิ้งมันไว้

ครอบครัวของเจ้าหมา Cupid กำลังขนของขึ้นรถเพื่อที่จะย้ายบ้าน แต่พวกเขาไม่ได้เอาเจ้าหมาขึ้นรถไปด้วย พวกเขาตั้งใจจะทิ้งมันไว้ที่นี่

เจ้าหมาซึ่งยังไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นได้แต่มองครอบครัวขับรถทิ้งมันไป มันอาจจะคิดว่าเจ้าของแค่ลืมมัน หรือออกไปเที่ยวกันไม่นานเท่ากัน มันก็เลยนั่งรอพวกเขาอยู่ที่หน้าบ้านไม่ยอมไปไหน

 

Speranza Animal Rescue

 

เจ้าหมารออยู่อย่างนั้นเป็นเวลานานมาก จนเพื่อนบ้านต้องโทรแจ้ง Janine Guido ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Speranza Animal Rescue ให้มาช่วยมัน

ถึงเธอจะสอบถามข้อมูลจากคนแถบนั้น เพื่อนบ้านทุกคนก็ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเจ้าหมาเลย ที่พวกเขารู้มีเพียงแค่ว่าครอบครัวนี้ย้ายบ้านไปโดยตั้งใจทิ้งเจ้าหมาไว้เท่านั้น

ด้วยความสงสารมัน Guido พยายามจะเกลี้ยกล่อมให้มันกินข้าวที่เธอนำติดมา แล้วพามันกลับไปด้วยกัน แต่ดูเหมือนว่ามันจะตื่นคนแปลกหน้าเจ้าหมาก็เลยวิ่งหนีเธอไป

 

Speranza Animal Rescue

 

Guido ใช้เวลาครึ่งชั่วโมงในการไล่จับมันก็ยังจับตัวไม่ได้สักที แต่ในที่สุดหญิงสาวก็ทำให้มันยอมมาหาเธอได้ด้วยวิธีที่ไม่คาดคิด

เธอเล่าว่า “มันฟังดูโง่ๆ นะ แต่ฉันแค่บอกมันว่าทุกอย่างจะโอเค หลังจากนั้นดูเหมือนว่ามันจะเข้าใจ มันเลยเดินเข้ามาหาฉันเองแล้วยอมให้ฉันใส่สายจูงให้”

หญิงสาวจึงสามารถพาเจ้าหมาขึ้นรถเพื่อกลับไปยังศูนย์ด้วยกัน ดูเหมือนมันจะเข้าใจที่เธอพูดจริงๆ มันจึงนั่งรถอย่างเรียบร้อยตลอดทาง

 

Speranza Animal Rescue

 

ตอนมาถึงที่ศูนย์เจ้า Cupid ก็ยังไม่ชินกับสภาพแวดล้อมใหม่ในทันที หรือบางทีอาจเป็นเพราะมันยังไม่ลืมเจ้าของเก่าและบ้านหลังเดิมมากกว่า

แต่ถึงมันจะยังดูสับสนอยู่บ้าง Guido ก็เห็นว่ามันมีความสุขกว่าการรอคอยอยู่หน้าบ้านอย่างไม่มีจุดหมาย เนื่องจากตอนอยู่ที่นี่เจ้าหมาส่ายหางอย่างดีใจบ้างเป็นครั้งคราว

 

Speranza Animal Rescue

 

Cupid พึ่งมาอยู่ศูนย์ของ Guido ได้ไม่นานนัก มันยังต้องรอผลตรวจร่างกายจากสัตวแพทย์ และได้รับการเตรียมความพร้อมเล็กน้อยก่อนจะหาบ้านหลังใหม่ได้

แต่ดูจากนิสัยของมันซึ่งอ่อนโยนและเรียบร้อยแล้ว เธอคาดว่ามันคงหาบ้านได้ไม่ยากนัก และคราวนี้มันน่าจะได้เจอกับคนที่เห็นค่าของมัน คนที่จะไม่มีวันทอดทิ้งมันอีก

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...