เจ้าของทิ้ง “ลูกหมา” ในรถขยะ เพื่อให้ถูกบดตาย โชคดี พนักงานช่วยมันไว้ได้ทันเวลา

ทุกๆ วัน พนักงานเก็บขยะคงได้เห็นขยะแปลกๆ ที่ถูกทิ้งมากมาย จนกลายเป็นความเคยชินไปแล้ว แต่เมื่อไม่นานมานี้ Danny Cormier กับ Ahriel Jones Sr. ได้เห็นการทิ้งสิ่งใหม่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

มันคือลูกหมาพันธุ์ผสมพิตบูลล์วัย 6 เดือน!

 

 

น้องหมาผู้น่าสงสารตัวนี้ถูกตั้งชื่อว่า Daisy ในเวลาต่อมา ตอนแรกที่ถูกทิ้ง มันพยายามดิ้นรนออกจากที่ที่เต็มไปด้วยขยะ ซึ่งมีทั้งกรงของมันเอง และเฟอร์นิเจอร์เก่า

 

 

โชคดีที่คนเก็บขยะพบมันทันเวลาพอดี หากไม่มีใครเห็น หรือเห็นช้ากว่านี้ เจ้าตูบน้อยคงถูดบดขยี้ไปพร้อมกับขยะชิ้นอื่นๆ ในรถขยะ ซึ่งเป็นความต้องการของเจ้าของของมัน

พนักงานเก็บขยะได้อุ้ม Daisy ออกจากรถขยะ จากนั้นก็โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจใน Manatee County Sherrif’s Office

 

 

Daisy อยู่ในสภาพที่แย่มาก มีรอยช้ำตามร่างกาย ขาดน้ำ และสั่นตลอดเวลา แต่สุขภาพของมันกลับดีอย่างไม่น่าเชื่อ

ต่อมาอาสาสมัครจากกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ได้โพสต์เรื่องนี้ในโซเชียลมีเดีย เพื่อเตือนเจ้าของสัตว์เลี้ยงว่าอย่าทำแบบนี้กับสัตว์เลี้ยงตัวเอง

 

 

พวกเขายังบอกอีกว่าหากใครไม่ต้องการให้สัตว์เลี้ยงเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวแล้ว ก็แค่แจ้งกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ หรือพามันไปไว้ในศูนย์พักพิง ไม่ใช่ทอดทิ้งมันเหมือนขยะที่ไร้ค่าแบบนี้

หลังจาก Daisy ถูกย้ายไปอยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว อาสาสมัครพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ได้ขอความร่วมมือจากประชาชน ให้แจ้งเบาะแสเกี่ยวกับเจ้าของที่ทำกับน้องหมาแบบนี้ เพื่อจะดำเนินคดีทางกฏหมาย

 

 

ปัจจุบัน Daisy อยู่ในการดูแลของ Manatee County Animal Services มันกำลังรอครอบครัวใหม่ที่พร้อมจะรักมันด้วยใจ และไม่ทอดทิ้งมันอีกเป็นครั้งที่สอง

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...