เจ้าหมากลายเป็นฮีโร่ในดวงใจ หลังช่วยเตือนภัย ทำให้ครอบครัวรอดจากไฟไหม้

คนทั่วไปคิดว่าสุนัขอาจเป็นสัตว์เลี้ยงแสนรักหรือเพื่อนที่ดีที่สุด สำหรับ Ulysses S. Cocksman มันเป็นฮีโร่ที่เขาไม่มีวันลืมความดีที่มันทำ

Ulysses มีสุนัขอยู่ 2 ตัวชื่อว่า Willie และ Hank พวกมันทั้งคู่เป็นสุนัขโกลเด้นรีทรีปเวอร์ที่รักครอบครัวมาก ซึ่งแค่นั้นก็ทำให้พวกมันเป็นหมาที่ดีมากแล้ว ถึงเจ้า Hank จะเป็นจอมทำลายรองเท้าก็เถอะ

 

@USCocksman / Twitter

 

ทว่าย้อนไปเมื่อ 6 ปีก่อน Hank ได้ทำสิ่งที่เหนือความคาดหวังของทุกคน Ulysses เล่าว่ากลางดึกคืนหนึ่งเจ้าหมาเห่าเสียงดังมากผิดปกติ

ตอนนั้นเขากับภรรยา และลูกๆ ทุกคนนอนหลับกันหมดแล้ว แต่ก็สะดุ้งตื่นเพราะเสียงเห่าของมัน พอเดินลงมาดูมันในห้องโถงเจ้าหมาก็ยังเห่าไม่ยอมหยุด

 

@USCocksman / Twitter

 

แต่เมื่อเขาเหลือบไปมองทางหางตา เขาก็สังเกตว่าด้านนอกมีแสงสว่างสีส้ม ซึ่งดูผิดปกติเนื่องจากด้านนอกไม่มีใครเปิดไฟทิ้งไว้ และถึงเปิดไว้ก็ไม่น่าจะสว่างขนาดนี้

พอเขาออกไปดูก็เห็นว่าห้องเก็บของด้านนอกซึ่งมีน้ำมันและถังสีเก็บไว้ เกิดไฟลุกไหม้ไปทั้งหลัง ทำให้แสงจากเปลวไฟสะท้อนกับทุกสิ่งเป็นสีส้ม

 

@USCocksman / Twitter

 

Ulysses จึงรีบโทรแจ้งนักดับเพลิง และรีบพาภรรยา ลูกๆ และเจ้าหมาออกไปจากบ้านทันที เนื่องจากตอนนี้ไฟกำลังลุกไหม้มากขึ้นเรื่อยๆ

จากนั้นเขาก็รีบไปปลุกครอบครัวของเพื่อนบ้านให้ออกมาด้วยเช่นกัน เนื่องจากไฟได้ลุกลามไปถึงกำแพงบ้านของบ้านข้างๆ แล้ว

 

@USCocksman / Twitter

 

หลังจากนั้นไม่นานนักดับเพลิงก็เดินทางมาถึง พวกเขารีบควบคุมไฟที่กำลังลุกไหม้อยู่ ถึงแม้ว่าจะเป็นไปด้วยความยากลำบากเพราะมีลมพัดแรง แต่ในที่สุดพวกเขาก็ดับไฟได้

โชคดีที่บ้านของเขาและเพื่อนบ้านไม่ได้เสียหายทั้งหมด แค่มีบางส่วนที่ไหม้และกลายเป็นสีดำเท่านั้น และที่สำคัญก็คือพวกเขาทุกคนปลอดภัยดี

ทว่าทั้งหมดนี้ก็ต้องขอบคุณเจ้า Hank นั่นแหละ ถ้าหากมันไม่เห่าเตือนปลุกพวกเขาให้ตื่นกลางดึก พวกเขาและเพื่อนบ้านอาจไม่ปลอดภัยแบบนี้

 

@USCocksman / Twitter

 

ถึงเหตุการณ์นั้นจะผ่านมา 6 ปีแล้วครอบครัวของ Ulysses ก็ไม่เคยลืมความช่วยเหลือของ Hank เลย พวกมันจะยังคงเป็นฮีโร่ในใจของพวกเขาเสมอ

และพวกเขาก็ยินดีตอบแทนมันด้วยการดูแลมันอย่างดี และจะไม่ว่าเจ้า Hank อีกไม่ว่ามันจะทำลายรองเท้าของพวกเขาไปกี่คู่ก็ตาม

 

ที่มา: @USCocksman, boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...