หมาน้อยตัวนี้มี “คู่มือการใช้งาน” สุดฮาติดมาด้วย ทุกคนจะได้ใช้งานมันอย่างถูกต้อง

เวลาที่เราเจอหมาตัวใหม่ไม่ว่าจะเป็นหมาจรจัดหรือหมาของคนอื่น เรามักจะไม่แน่ใจว่าต้องทำตัวยังไงกับมัน กว่าจะเข้าใจดีก็ต้องใช้เวลาเรียนรู้กันสักพัก

ทว่าหากมาเจอหมาน้อยตัวนี้ คุณไม่ต้องกังวลเรื่องพวกนั้นเลย เนื่องจากเจ้าของของมันได้ทำ ‘คู่มือการดูแลเจ้าหมา’ มาให้เรียบร้อยแล้ว

 

Abbey Swimm

 

เจ้าหมาโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ตัวน้อย Hank เพิ่งจะมาอยู่กับ Abbey ได้ไม่นาน เธอกับเจ้าหมารักกันมาก ไม่มีอะไรมาแยกเธอกับเจ้าหมาได้เลย…ในความเป็นจริงมันควรจะเป็นแบบนั้น

แต่พออยู่ด้วยกันไป Abbey ก็ได้เรียนรู้ว่าเจ้า Hank นั้นถูกดึงความสนใจได้ง่ายมากๆ ไม่ว่าจะเจออะไรมันก็จะหันไปสนใจสิ่งนั้นแล้วลืมเธอซะสนิท ซึ่งเรื่องพวกนี้ก็เกิดขึ้นค่อนข้างบ่อยเลยล่ะ

 

The Happy Puppy Site

 

Lindsey Swimm ซึ่งเป็นน้องสาวของ Abbey เล่าว่า “เจ้า Hank รัก Abbey จริงๆ แต่ความรักในการผจญภัยของมันทำให้มันไล่ตามทุกสิ่ง ตั้งแต่นก กระต่าย นักวิ่ง และนักปั่นด้วย”

นั่นทำให้คนอื่นนอกจาก Abbey ซึ่งเรียนรู้นิสัยเจ้า Hank จนเข้าใจมันดีแล้ว รับมือกับเจ้าหมาน้อยไม่ถูกเลย พวกเขาไม่รู้จะต้องดูแลมันยังไง

ด้วยความเป็นห่วงเจ้าหมาน้อย และอยากให้ทุกคนรู้วิธีการดูแลและอยู่กับเจ้าหมา Abbey จึงเขียน “คู่มือการดูแล Hank” ขึ้นมาซึ่งมีใจความดังนี้

 

Abbey Swimm

 

“1. ถ้ามัน ร้องหน้าประตู นั่นหมายความว่ามันต้องการเข้าห้องน้ำตอนนั้นเลย(มันน่าจะปวดอึ)

2. คุณ ต้องใส่สายจูง พามันออกไปเดินเล่นหลังมันเข้าห้องน้ำ ครั้งแรกตอนเช้า มันมีพลังมากเกินไปตอนตื่นนอน และมันอาจจะวิ่งหนีไปได้

3. คุณ ต้องใส่สายจูง พามันออกไปเดินเล่นหลังมันเข้าห้องน้ำ ตอนฟ้ามืดแล้ว ไม่งั้นตอนดึกมันจะออกไปวิ่งเล่นเอง

 

Pets4Homes

 

4. มันไม่ชอบใส่สายจูงระหว่างวัน ถ้าคุณออกไปเล่นกับมันข้างนอกแล้ว ขว้างบอลด้วยกัน มันจะไม่วิ่งหนี

5. ถ้าคุณไม่รู้ว่าจะไว้ใจเจ้าหมาดีไหม ให้ ไม่ไว้ใจมันไว้ก่อน ใส่สายจูงไว้เพื่อความชัวร์

6. จำไว้เสมอว่ามันเป็น ลูกหมาบ้าพลัง ห้ามลืมเด็ดขาด!!”

 

Abbey Swimm

 

Lindsey และคนอื่นที่ได้เห็นคู่มือการดูแล Hank นั้นถึงกับขำออกเสียงกันเลยทีเดียว เพราะถึงมันจะถูกต้องตามนั้น แต่อ่านกี่ทีมันก็ฮาตอนถึงข้อท้ายๆ อยู่ดี

แต่มันก็เป็นความคิดที่ดีนะ เนื่องจากพอมีคู่มือนี้แล้ว ถึงจะเป็นแปลกหน้าก็คงจะสามารถดูแลเจ้า Hank แสนซนที่เข้าใจยากได้แบบไม่มีปัญหาแน่ๆ

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...