หมาบริการลืมตัว แสดงอาการดีใจจนลิงโลด เมื่อพบครูฝึกคนโปรดที่ฝึกมันมาตั้งแต่เล็ก

ถึงคุณจะดูเคร่งขรึมหรือเรียบร้อยมากแค่ไหน เวลาเจอคนที่คิดถึงก็ต้องมีรู้สึกดีใจจนออกอาการบ้างแหละ เจ้าหมาก็เป็นเหมือนกับคนเราเช่นกัน ถึงมันจะออกอาการมากเป็นพิเศษก็เถอะ

น้องหมา Elijah ได้รับการฝึกให้เป็นสุนัขบริการตั้งแต่อายุได้แค่ 8 สัปดาห์ โดยคนที่ช่วยฝึกสอนสิ่งต่างๆ ให้มันก็คือ Ashley Wilt ซึ่งเป็นอาสาสมัครจากองค์กรฝึกสุนัขบริการ Canine Companions for Independence

 

Ashley Wilt Pet Photography

 

ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา Elijah มี Wilt เป็นทั้งครูฝึกสอนและเพื่อนรักของมัน เธอสอนให้มันเรียนรู้คำสั่งต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้ และทำให้มันประพฤติตัวเรียบร้อยในทุกสถานการณ์ด้วย

พวกเธอบินไปฝึกด้วยกันในสถานที่มากมายมากว่า 25 เที่ยวบิน แน่นอนว่าพอได้อยู่ใกล้ชิดกันนานขนาดนี้ เจ้าหมาก็ต้องเกิดความรักและผูกพันธ์กับเธอเป็นธรรมดา

ทว่าพอเจ้า Elijah ใกล้จบหลักสูตรการเป็นสุนัขบริการ มันก็ต้องแยกกับ Wilt ไปเรียนกับครูฝึกคนอื่นต่ออีก 6 เดือน การต้องแยกกันหลังจากอยู่ใกล้กันมานานทำให้ทั้งคู่ลำบากใจมากเลย

 

Ashley Wilt Pet Photography

 

6 เดือนต่อมาเจ้า Elijah ก็ฝึกจนสำเร็จหลักสูตรสุนัขบริการจนได้ และในโอกาสนี้ Wilt ก็ได้นั่งเครื่องบินมาหามันที่ศูนย์ฝึกในต่างรัฐ เพื่อแสดงความยินดีกับมันด้วย

แต่พอเจ้าหมารู้ว่าครูฝึกคนโปรดของมันอยู่ใกล้ๆ มันก็ลืมการประพฤติตัวเรียบร้อยตามแบบฉบับสุนัขบริการไปซะสนิทเลย มันทั้งกระโดดและส่ายหางอย่างแรงด้วยความตื่นเต้นที่ได้เจอเธออีก

สักพักหนึ่ง Elijah ก็กระโจนเข้าหา Wilt เหมือนกับว่าเธอเป็นเจ้าของของมันที่ไม่ได้เจอกันนานเชียวล่ะ แต่ถึงเธอจะไม่ใช่เจ้าของของมันมันก็เป็นคนที่มันรักมากล่ะนะ

 

Ashley Wilt

 

ดูวิดีโอตอนที่เจ้าหมาเจอกับครูฝึกคนโปรดที่นี่

 

 

แต่ไม่ต้องห่วงไปหรอกว่ามันจะมีปัญหาในการทำงานเพราะทำตัวเรียบร้อยไม่ได้ หลังจากที่มันได้เจอกับ Lance Weir ซึ่งเป็นอดีตทหารเรือที่ต้องการความช่วยเหลือของมันแล้ว มันก็ดูแลเขาได้แบบไม่ขาดตกบกพร่อง

มันแค่เก็บอาการดีใจตอนเจอครูฝึกไม่ได้ครั้งเดียวเท่านั้นเอง อีกอย่างมันคงรู้ด้วยว่าตัวเองไม่ได้ทำงานอยู่ ก็เลยแสดงอาการดีใจได้เต็มที่ แต่ตอนนี้ที่มันต้องทำงานเต็มเวลา มันก็ทำตัวเรียบร้อยพร้อมรับมือทุกสถานการณ์แล้ว

 

Ashley Wilt Pet Photography

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...