‘เหมียวอ้วนจอมขี้เกียจ’ ทำทีแกล้งตายบนลู่วิ่ง เพราะไม่อยากออกกำลังกาย

หลายคนมักจะบอกว่าการลดความอ้วนด้วยวิธีออกกำลังกายนั้น ง่ายและเห็นผลดีที่สุด แต่บอกเลยว่าถ้าคุณไม่มาอยู่ในจุดที่อ้วน คุณจะไม่รู้เลยว่าการออกกำลังกายนั้นมันยากแค่ไหน

และคงไม่มีใครบรรยายความรู้สึกนี้ได้ดีกว่าไปว่าเจ้าเหมียว Laila อีกแล้ว เพราะนอกจากมันจะเป็นแมวอ้วนแล้ว มันยังเป็นแมวที่ขี้เกียจมากที่สุดอีกด้วย

 

 

แต่ก็อย่างที่รู้แหละว่าการมีน้ำหนักเกินไม่ดีต่อสุขภาพหรอกนะ ด้วยเหตุนี้ Lee Ferinden ผู้เป็นเจ้าของ จึงพยายามช่วยเจ้าเหมียวลดความอ้วน

โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Lee ได้อุ้ม Laila ขึ้นมาอยู่บนลู่วิ่ง และพยายามทำให้มันเดิน หวังให้เหงื่อของมันถูกขับออกจากร่างกายบ้าง

 

 

แทนที่ Laila จะเดินเพื่อลดความอ้วน หรือไม่ก็ทำเพื่อเอาใจทาสสักหน่อยก็ดี แต่มันกลับแกล้งตายด้วยการทิ้งตัวลงบนลู่วิ่งซะงั้น

Lee เผยว่า “Laila จะต้องไปเข้าคอร์สลดความอ้วนที่ Fat Camp สัปดาห์ละครั้ง แต่ทุกครั้งที่ไป มันจะแกล้งตายแบบนี้เสมอ”

 

 

เธอบอกอีกว่า “ก่อนหน้านี้ Laila มีขนาดตัวเท่าแมวไซต์ปกติ จนกระทั่งเราย้ายมาอยู่ในเมืองเกนส์วิลล์ รัฐฟลอริด้า และทำหมันให้มัน”

“น้ำหนักของมันเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จนไม่ยอมกระโดดตะปบของเล่นเหมือนเมื่อก่อน นี่ก็เป็นเวลากว่า 1 ปีแล้วที่เราพยายามหาวิธีช่วยมันลดความอ้วน”

 

 

Laila ไม่มีความผิดปกติทางการแพทย์แต่อย่างใด ยิ่งไปกว่านั้นทั้งคุณหมอและเจ้าของก็พยายามใช้ทุกวิธีที่คิดได้ เพื่อช่วยมันลดความอ้วน แต่ก็ไม่ได้ผลอยู่ดี

ตอนนี้ พวกเขาจึงต้องจับมันมาออกกำลังกาย ควบคุมอาหารอย่างเข้มงวด และให้ออกไปเดินเล่นกับพ่อวันละครั้ง แน่นอนว่ามันยังต้องไปที่ Fat Camp สัปดาห์ละครั้งเหมือนเดิม

 

 

หวังว่าความพยายามทั้งหมดของทาส จะประสบความสำเร็จในสักวันหนึ่งหนึ่งนะ และถ้าเหมียวเห็นใจ ก็ช่วยลดความขี้เกียจหน่อยเถอะ

 

ที่มา dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...