สุนัขถููกล่ามไว้เพาะพันธุ์ กินหินประทังชีวิต ได้รู้จักความรักเป็นครั้งแรก หลังถูกช่วยเหลือ

เจ้าของสัตว์คนหนึ่งได้เลี้ยงสัตว์ไว้มากถึง 90 ตัวในบ้านของเขาที่รัฐอาร์คันซอ และใช้ที่นั่นเป็นแหล่งเพาะพันธุ์สัตว์เหล่านั้น

โชคดีที่มีพลเมืองดีตัดสินใจแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้มาช่วยเหลือสัตว์เหล่านั้น เพราะแม้จะถูกเลี้ยง แต่สัตว์พวกนั้นเป็นแค่เครื่องมือหาเงินของเจ้าของใจร้ายเท่านั้น

 

 

สัตว์ทั้ง 90 ตัว ไม่ได้รับการดูแลที่เหมาะสม ไม่ได้รับความรัก และบางตัวก็มีสุขภาพไม่ดี ที่สำคัญ เมื่อไหร่ที่หมดประโยชน์ พวกมันก็จะถูกทิ้งทันที

 

 

ทั้งหมาและแแมวในบ้านหลังดังกล่าว ต้องอยู่ไปวันๆ เพื่อรอการเพราะพันธุ์ และแน่นอนพวกมันไม่รู้ชะตาชีวิตของตัวเอง และไม่รู้ว่าจะหยุดพ้นจากวงจรนี้เมื่อไหร่

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่มีพลเมืองแจ้งไป ทางองค์กร Humane Society ก็ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ พวกเขาเดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าว และพูดคุยกับเจ้าของเพื่อพาสัตว์ทังหมดออกจากบ้านของเขา

ในที่สุด เจ้าหน้าที่ก็สามารถช่วยเหลือสัตว์ทั้งหมดเอาไว้ได้ และตอนนี้พวกมันอยู่ในการดูแลของ Humane Society ในสหรัฐอเมริกา

 

 

ต่อมา Amanda Gossom หนึ่งในอาสาสมัครขององค์กรดังกล่าว ได้พบกับหนึ่งในสุนัขที่ได้รับการช่วยเหลือ ชื่อ Zoey และได้ตกหลุมรักมันทันที

เท่านั้นยังไม่พอ หญิงสาวคิดว่าต้องพา Zoey กลับบ้าน เพื่อให้มันมีบ้านหลังสุดท้าย

 

 

สำหรับตัว Zoey นั้น ตอนที่อยู่กับคนใจร้าย มันถูกล่ามโซ่ใต้ต้นไม้ รอบตัวมีแค่หินเท่านั้น ที่น่าเศร้าที่สุดคือ เจ้าของไม่ให้อาหาร มันจึงต้องกินหินเหล่านั้นประทังชีวิต จนทำให้ฟันแตกหัก เป็นโรคขาดสารอาหารและหิวโหยอย่างมาก

 

 

แต่ตอนนี้สิ่งเหล่านั้นกลายเป็นอดีตไปแล้ว เพราะ Zoey ได้อยู่กับคนใจดีที่รักมันด้วยใจ มีบ้านที่อบอุ่น และได้ทุกอย่างที่ต้องการ

 

 

การได้สัมผัสกับความรักและความเมตตาจากมนุษย์เป็นครั้งแรก ทำให้ Zoey มีความสุขมากๆ จนแทบจะลืมความเลวร้ายที่เคยเจอ

 

 

และนี่คือเรื่องราวของ Zoey และ Amanda จากวันแรกที่ได้พบกัน จนถึงปัจจุบัน

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...