แม่แมวได้รับการช่วยเหลือจากคู่รักใจดี มันจึงพาลูกๆ มาหาพวกเขา เพื่อให้ช่วยหาบ้านให้

Kurtis กับ Melanie จากมอลทรีออล ประเทศแคนาดา มักจะให้การช่วยเหลือแมวจรจัดในชุมชนของพวกเขา โดยตั้งที่พักพิงไว้ที่หลังบ้าน พร้อมอาหารแมวและน้ำ

กระทั่งเมื่อต้นปีนี้ แมวดำตัวหนึ่งปรากฏตัวที่ระเบียงบ้านของพวกเขา เพื่อกินอาหารร่วมกับแมวจรตัวอื่นๆ แต่เมื่อกลับมาอีกครั้ง มันพาลูกๆ มาด้วย

 

 

ลูกแมว 4 ตัว ตามแม่มาที่ระเบียงบ้านของ Kurtis กับ Melanie พวกมันกระโดดไปมา และสำรวจทุกอย่างรอบตัวด้วยความอยากรู้อยากเห็น

ที่สำคัญคือ พวกมันตื่นเต้นกับอาหารที่เจ้าของบ้านวางไว้ให้ และมีความสุขกับการได้นอนในบ้านแมวที่แสนอบอุ่น ซึ่งเจ้าของบ้านจัดไว้ให้เช่นกัน

ทางแม่แมว ดูจะพอใจมากๆ ที่ลูกๆ ได้อยู่ในการดูแลของ Kurtis กับ Melanie

 

 

แม้จะมีอาหาร มีบ้านให้ แต่ Kurtis กับ Melanie หวังให้ลูกแมวพวกนี้ได้พบกับบ้านที่ดี โดยพยายามสอนให้พวกมันคุ้นเคยกับมนุษย์

ในที่สุด ลูกแมว 2 ตัว ก็ถูกรับเลี้ยงโดยเพื่อนบ้านของพวกเขา ส่วนลูกแมวทักซิโด้ที่เหลืออีก 2 ตัว เป็นพี่น้องที่สนิทกันมากๆ จนไม่สามารถแยกออกจากกันได้

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่ Kurtis หรือ Melanie เปิดประตูออกไปข้างนอก ลูกแมวทั้ง 2 ตัว จะวิ่งมาหา และเรียกร้องความสนใจและความรักจากพวกเขา

เห็นได้ชัดว่าสองพี่น้องต้องการครอบครัวที่พร้อมจะมอบความรักและความสนใจให้เป็นพิเศษ แต่แม้ว่าตอนนี้ยังหาบ้านไม่ได้ Kurtis กับ Melanie ก็ยินดีจะดูแลจนกว่าจะเจอบ้านตามที่พวกมันต้องการ

 

 

พร้อมกันนี้ Kurtis ได้ติดต่อไปยัง Chatons Orphelins Montréal เพื่อขอให้ช่วยหาบ้านให้ลูกแมวสองพี่น้อง เพราะพวกเขาเป็นหน่วยงานที่เป็นที่รู้จักในวงกว้าง

Celine Crom จาก Chatons Orphelins Montréal บอกว่า “ลูกแมวสองพี่น้องน่ารักและเป็นมิตรมากๆ โชคดีที่ที่ผ่านมา พวกมันได้รับการดูแลเป็นอย่างดี”

 

 

พวกเขาตั้งชื่อให้ลูกแมวว่า Kurt กับ Mel ตามชื่อของคนที่ให้การช่วยเหลือพวกมัน

ทั้งนี้ คู่รักเจ้าของบ้านพยายามจะจับแม่แมว เพื่อพามันไปทำหมัน และยังคงให้การช่วยเหลือแมวจรจัดในชุมชนอย่างต่อเนื่อง

 

 

สำหรับ Kurt กับ Mel พวกมันสนิทกันมาก และไม่เคยห่างกัน ดังนั้น จะเป็นเรื่องน่ายินดี หากทั้งคู่ได้อยู่ในบ้านหลังเดียวกัน

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...