แม่เหมียวรู้สึกอุ่นใจสุดๆ เมื่อมีคนช่วยลูกน้อยที่เหลือเพียงตัวเดียวของมันไว้

แม่แมวแค่เพียงอยากให้ลูกของมันปลอดภัย และเติบโตมาอย่างมีความสุขที่สุด พอมนุษย์เข้ามาช่วยมันกับลูกให้อยู่อย่างอุ่นสบาย มันจึงรู้สึกขอบคุณพวกเขามาก

 

Kitten Rescue Life

 

Amanda ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Kitten Rescue Life ในเมืองโอเชียนไซด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้เห็นโพสต์ของแม่แมวท้องแก่ตัวหนึ่งที่อยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์

เธอบอกว่า “ตอนที่เรื่องนั้นถูกโพสต์มันก็ดึกมากแล้ว วันรุ่งขึ้นฉันจึงตื่นตั้งแต่ตี 4 เพื่อขับรถนาน 2 ชั่วโมงไปยังศูนย์พัพิงสัตว์แห่งนั้น”

 

Kitten Rescue Life

 

แต่เมื่อ Amanda ไปถึงศูนย์พักพิงสัตว์ที่เจ้าแมวท้องแก่อยู่ มันก็คลอดลูกออกมาแล้ว เธอเห็นได้เลยว่าแม่แมวดูห่วงใยลูกของมันมาก

 

Kitten Rescue Life

 

หลังจากที่ Amanda พามันและลูกกลับมาที่บ้าน เธอก็เฝ้าดูอีกสักระยะว่ามันจะคลอดลูกเพิ่มมาอีกไหม แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย

เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่มีลูกแมวตกค้างเหลืออยู่ เธอจึงพาแม่แมวไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกายดู แล้วก็พบว่ามีลูกแมวอีกตัวหนึ่งค้างอยู่ในท้องของมัน

พวกเขาจึงทำการผ่าตัดนำลูกแมวออกมาจากท้องให้มัน น่าเสียดายที่ลูกแมวตัวนั้นไม่รอดชีวิต แต่อย่างน้อยการเอามันออกมาก็ทำให้แม่แมวปลอดภัย

 

Kitten Rescue Life

 

เมื่อแม่แมวพักฟื้นร่างกายจนพากลับมาบ้านได้ มันก็กลับมาดูแลลูกเพียงตัวเดียวของมันในทันที มันไม่สนใจเลยว่าตัวเองจะเหนื่อยมากแค่ไหน

หญิงสาวตั้งชื่อให้แม่แมวว่า Lasagna ส่วนเจ้าลูกแมวตัวน้อยนั้นเธอตั้งชื่อให้มันว่า Meatball

 

Kitten Rescue Life

 

ตลอดเวลาที่เจ้า Lasagna อยู่ในบ้านของเธอ มันเอาแต่ดูแลลูกอย่างเดียว แม้แต่ตอนที่ Amanda พาลูกแมวไปชั่งน้ำหนัก แม่แมวก็จะเข้ามารออยู่ใกล้ๆ จนลูกแมวได้กลับสู่อ้อมกอดแม่

พอแม่แมวมั่นใจว่าลูกของมันปลอดภัยและอยู่ใกล้ตัวแล้ว มันก็นอนหลับไปอย่างสบายใจ Amanda รู้ว่ามันผ่อนคลายเพราะมันส่งเสียงเพอร์ออกมาตอนหลับไปแล้ว

 

Kitten Rescue Life

 

ดูเหมือนเจ้า Lasagna จะมีความสุขมากที่มีคนหาที่ที่อุ่นสบายให้มันกับลูกนอน แล้วยังคอยดูแลพวกมันอย่างใกล้ชิดอีก ทำให้มันสามารถดูแลลูกได้โดยไม่ต้องห่วงเรื่องอื่น

แม้ว่ามันจะหวงลูกมากแค่ไหน มันก็ยอมให้หญิงสาวเข้าใกล้ Meatball ได้ และมันก็ยอมให้เธอลูบหัวมันด้วยเช่นกัน

 

Kitten Rescue Life

 

ตั้งแต่ Amanda ช่วยเหลือแมวมา เธอบอกว่า Lasagna เป็นแม่แมวที่ห่วงใยลูกที่สุดเท่าที่เธอเคยเจอมาแล้ว เธอจึงพร้อมจะช่วยเหลือทุกอย่างเพื่อให้มันได้ดูแลลูกเต็มที่อย่างที่มันต้องการ

 

Kitten Rescue Life

 

ชมความน่ารักของแม่แมวและลูกแมวได้ที่นี่

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...