วัวถูกขังมาทั้งชีวิต หยุดตื่นเต้นไม่ได้เมื่อได้รับอิสระ และไม่ลืมที่จะขอบคุณผู้ช่วยชีวิตด้วย

ขณะที่สัตว์เลี้ยงอย่างหมาแมว มักจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี แต่สัตว์ฟาร์มอย่างหมู วัว ควาย กลับถูกริดรอนสิทธิ และเป็นเพียงผลผลิตทางอุตสาหกรรมเท่านั้น ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริงแล้ว พวกมันก็อยากได้รับความรักเช่นกัน

เรากำลังจะพูดถึง Bandit วัวที่ถูกผูกมัดกับโซ่ตลอดชีวิต มันไม่เคยมีโอกาสได้สัมผัสกับอิสรภาพและเสรีภาพ

 

 

Bandit ถูกขังอยู่ในกรงแคบๆ ขยับตัวได้เพียงเล็กน้อย ไม่เคยเห็นเดือน เห็นตะวัน ได้เห็นแค่เพียงผนังอิฐในห้องมืดๆ เท่านั้น

แต่ชีวิตอันแสนทรมานนั้นกำลังจะสิ้นสุดลง เมื่อผู้ช่วยเหลือสัตว์จาก Austrian animal sanctuary Gut Aiderbichl ทราบเรื่องราวของมัน

 

 

ผู้ช่วยเหลือจากศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ดังกล่าว ตัดสินไปหา Bandit ทันที่ทราบเรื่อง เมื่อไปถึง เขาก็เดินเข้าไปในห้องที่เจ้าวัวอยู่

ทันทีที่ Bandit เห็นชายเสื้อแดงเดินเข้ามา มันก็มุดหัวออกจากกรง แล้วเลียมือเขาด้วยความตื่นเต้น ดูเหมือนมันจะรู้ว่าคนคนนี้หวังดีกับมัน

 

 

แน่นอนว่าเจ้าหน้าที่จากศูนย์ช่วยเหลือสัตว์มาที่นี่เพื่อปลดปล่อย Bandit เพราะทราบว่ามันเครียดเกินกว่าจะอยู่แบบนี้ต่อไปได้

โดยก่อนที่จะปล่อยมันออกมา ชายเสื้อแดงได้ลูบหัวให้ ซึ่ง Bandit ดูตื่นเต้นมากๆ บางทีมันอาจจะรู้ว่ากำลังจะเป็นอิสระ หรือไม่มันก็คงไม่เคยได้รับการสัมผัสแบบนี้จากมนุษย์มาก่อน

 

 

สักพักเจ้าหน้าที่ก็ปล่อย Bandit ออกจากกรงแคบๆ นั้น… เจ้าวัวตื่นเต้นมากๆ มันวิ่งไปวิ่งมา สลับกับกระโดดโลดเต้นเหมือนเด็กน้อยได้ไปเที่ยวสวนสนุก

แต่มีสิ่งหนึ่งที่ทุกคนแทบไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง คือ Bandit หันไปมองเพื่อนๆ ที่ยังถูกขังอยู่ในกรง จากนั้นมันก็กระโดดไปมา เพื่ออำลาเพื่อนๆ

 

 

จากนั้น Bandit ก็ได้ย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่ ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวางและเต็มไปด้วยฟางมากมาย ที่นั่น เจ้าวัวทำให้ทุกคนยิ้มได้อีกครั้ง ด้วยการกระโดดเต้นไปมารอบๆ คอก และมันคงไม่หายตื่นเต้นง่ายๆ

 

 

เท่านั้นยังไม่พอ Bandit ยังเอาหัวมุดฟาง และกระโดดดีดขาหลัง เห็นได้ชัดว่ามันมีความสุขมากแค่ไหนกับชีวิตที่เป็นอิสระแบบนี้

 

 

สิ่งที่ทำให้ทุกคนประทับใจมากที่สุดคือ Bandit เดินเข้าไปหาชายที่ช่วยมันออกมา มันเอาหัวถูกับขาของเขาเบาๆ เพื่อแสดงความขอบคุณ

และเมื่อซูมดูใกล้ๆ จะเห็นว่าน้ำตาของ Bandit หยดลงที่ขาของผู้ช่วยเหลือคนนั้นด้วย… ซึ่งทำให้รู้เลยว่ามันซาบซึ้งมากที่ได้รับการช่วยเหลือ

 

 

และนี่คือเรื่องราวของ Bandit และช่วงเวลาที่มันได้รับอิสระ

 

ที่มา dailymail l animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...