“ลูกแมวจมูกแหว่ง” ถูกแม่ทิ้ง แต่โชคดีถูกช่วยไว้ทัน มันจึงมุ่งมั่นที่จะมีชีวิตรอดต่อไป

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Ashley Kelley อาสาสมัครอุปถัมภ์ของ  Wrenn Rescues ในลอสแอนเจลิส ได้เห็นโพสต์ในเฟซบุ๊กเกี่ยวกับลูกแมวที่กำลังต้องการความช่วยเหลือ

Ashley บอกว่า “มีคนพบลูกแมวตัวหนึ่งที่ยังลืมตา แต่มันร้องเมี๊ยวๆ ตลอดเวลา เห็นได้ชัดว่ามันหิวมาก ฉันจึงติดต่อไปหาคนที่พบลูกแมว และรีบไปรับมันทันที”

 

 

สำหรับลูกแมวแรกเกิดตัวนี้ ดูเหมือนมันจะถูกแม่ทิ้ง อาจจะเป็นเพราะมันอ่อนแอกว่าพี่น้องตัวอื่นๆ และด้วยสัญชาตญาณแมวจร มันเลือกที่จะดูแลลูกๆ ที่แข็งแรง และทิ้งตัวที่ไม่มีโอกาสรอด

เมื่อกลับมาถึงบ้าน Ashley ก็เตรียมนมขวด อาหารเปียก พร้อมทั้งประเมินสุขภาพเบื้องต้นของแมวน้อยด้วย และตอนนั้นเองที่เธอพบว่าลูกแมวมีจมูกแหว่ง

 

 

Ashley บอกว่า “มีรูเล็กๆ อยู่ที่เพดานปากของมัน พร้อมกับจมูกแหว่ง ดังนั้น มันจึงไม่ปลอดภัยที่จะให้มันกินขนมจากขวด แต่ต้องให้นมผ่านหลอดแทน”

เธอวางลูกแมวไว้บนเตียงนุ่มๆ และอบอุ่น ก่อนที่น้องจะผลอยหลับไป

 

 

ต่อมา Ashley ได้ตั้งชื่อให้แมวน้อยว่า Aela มันอาจจะตัวเล็ก แต่มันมีหัวใจที่ยิ่งใหญ่ และไม่อายที่จะแสดงความรู้สึกต่างๆ ออกมา

หลังจากกินอาหารจนอิ่มแล้ว Aela จะถูกห่อเป็นเบอร์ริโต้และอยู่ในอ้อมกอดอันแสนอบอุ่นของแม่อุปถัมภ์ ดูเหมือนมันจะเข้าใจว่า Ashley ได้ช่วยมันไว้

 

 

ไม่กี่วันต่อมา แมวจิ๋วก็มีน้ำหนักขึ้นเป็น 100 กรัม มันจะต้องเมี๊ยวๆ ทุกครั้งที่หิว และจะกินจนกว่าพุงจะป่อง มันชอบกลิ่นของแม่บุญธรรมและมักจะกอดมือเธอไว้ตลอดเวลา

 

 

ชมความน่ารักของ Aela จากคลิปด้านล่างนี้

 

มิ้วน้อยชอบเวลาที่ถูกแปรงขนด้วยแปรงสีฟัน โดยจะคลานเข้าไปอยู่ในมือของ Ashley แล้วขดตัวเป็นก้อนกลมๆ ขณะที่เธอแปรงขนให้

 

 

ดูเหมือนว่าขนแปรงจะทำให้มันนึกถึงการสัมผัสของแม่ นอกจากนี้ มันยังชอบผ่าห่มนุ่มๆ และแผ่นทำความร้อน

 

 

Aela มีความก้าวหน้าขึ้นทุกวัน มันแสดงให้ทุกคนเห็นว่ามันเป็นนักรบที่กล้าหาญ มีหัวใจที่เข็มแข็ง แม้จะตัวเล็กนิดเดียวก็ตาม

มิ้วน้อยรู้สึกซาบซี้งที่ได้รับการช่วยเหลือ ดังนั้น มันจึงมุ่งมั่นที่จะมีชีวิตรอดต่อไปให้ได้ เพื่อไม่ให้การทุ่มเทของทุกคนสูญเปล่า

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...