ทาสเอาใจเจ้านายผู้รักชีวิตนอกบ้าน ด้วยการทำระเบียงพิเศษสำหรับแมวโดยเฉพาะ

จากการเลี้ยงดูแมวทั้ง 3 ตัวมาโดยตลอด Aimee Heywood รู้ว่าพวกมันชอบการออกไปข้างนอกบ้านมาก ทุกครั้งที่เธอพามันไปเล่นข้างนอก พวกมันดูร่าเริงละมีความสุข

ทว่าเธอก็ไม่ได้พาพวกมันออกไปบ่อยๆ เนื่องจากถึงเจ้า Mika และ Zara จะประพฤติตัวเรียบร้อยดี แต่เจ้า Theo นั้นมักจะวิ่งเถลไถลไปไกลเป็นประจำ เวลาออกไปข้างนอกทีไรจึงต้องเสียเวลาครึ่งค่อนวันในการจับมันกลับบ้าน

ถึงอย่างนั้น Heywood ก็ไม่อยากขังพวกมันไว้แต่ในบ้าน เธออยากให้พวกมันใช้ชีวิตอยู่กับสิ่งที่ชอบโดยที่ไม่เสี่ยงว่าพวกมันจะหนีไป เธอจึงปรึกษากับสามีว่าจะทำพื้นที่โซนเอ้าดอร์ให้พวกมัน

 

Aimee Heywood

 

ในตอนแรกเธอคิดว่าจะทำบ้านแมวใหญ่ๆ ไว้ที่กลางสวน แต่มาคิดดูอีกทีก็ไม่มีพื้นที่เพียงพอ สุดท้ายจึงมาลงตัวที่การทำระเบียงนอกบ้านไว้ให้พวกมัน

ระเบียงที่ว่ายื่นออกไปจากห้องครัวของเธอ พวกแมวจึงสามารถออกไปรับลมและแสงแดด รวมถึงชมวิวได้อย่างเต็มที่ ในขณะเดียวกันเธอก็ไม่ต้องกลัวพวกมันหนีหายไปด้วย เพราะระเบียงถูกล้อมด้วยตาข่ายไว้หมดแล้ว

เธอกับสามีใช้เวลาแค่ 2 วันในการทำระเบียงแมว แม้ว่าจะเหนื่อยสักหน่อย แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็คุ้มค่าและถูกใจเธอมากๆ

 

Aimee Heywood

 

ตอนนี้เจ้า Theo, Mika และ Zara จึงสามารถมานอนอาบแดดที่ระเบียงได้อย่างเต็มที่ แถมยังได้มองคนที่อยู่ข้างนอกบ้านแก้เบื่ออีกต่างหาก

ไม่นานระเบียงแมวที่ Heywood ทำก็กลายเป็นพื้นที่โปรดที่ใหม่สำหรับแมวทั้ง 3 ตัวไปโดยปริยาย พวกมันมักจะใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ที่นั่น แม้แต่ตอนเธอจะกลับบ้านเธอยังเห็นพวกมันมองดูเธอจากระเบียงเลย

 

Aimee Heywood

 

ตอนนี้ระเบียงแมวยังไม่เสร็จดีนัก มันยังมีแค่หญ้าแมวเอาไว้ให้พวกมันเล่นแก้เบื่อเท่านั้น Heywood ตั้งใจจะเอาใจพวกมันโดยการเพิ่มของเล่น ชั้นวาง และที่นอนให้พวกมันอีก

ถึงจะยังไม่เรียบร้อย 100 เปอร์เซ็นต์ตามที่ทาสสาวหวัง แต่พวกแมวก็ดูไม่ได้แคร์เรื่องนั้นเลย พวกมันตกหลุมรักระเบียงที่เธอทำให้ไปแล้ว

 

Aimee Heywood

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...