อยากเลี้ยงแมวแต่ติดปัญหา งั้นลองหุ่นยนต์แมวดูสิ เหมือนแมวจริงอย่างไม่น่าเชื่อ!!

น่าจะมีทาสแมวหลายคนเลยที่อยากเลี้ยงแมวแต่ทำไมได้เพราะเหตุจำเป็น บางคนอาจไม่มีเวลาดูแลพวกมัน หรือมีคนใกล้ตัวที่ไม่ชอบแมว ถ้าแย่หน่อยตัวเองก็ดันเป็นคนแพ้แมวซะเอง

แต่ถ้าคุณยังอยากรู้สึกเหมือนได้อยู่กับแมวจริงๆ ล่ะก็ ลองหันมาเลี้ยงเจ้าหุ่นยนต์แมว Neko-chan ดูก็เป็นทางเลือกที่ไม่เลวนะ เพราะมันคล้ายแมวจริงพอสมควรเลยล่ะ

 

DIGIRECT / Youtube

 

เจ้าแมว Neko-chanเป็นหุ่นยนต์จากบริษัท Digirect ในประเทศญี่ปุ่น โดยถูกผลิตขึ้นมาเพื่อให้อยู่เป็นเพื่อนมนุษย์โดยเฉพาะ

ลักษณะภายนอกของเจ้าหุ่นยนต์แมวนั้นมีสีขาว และก็ยังมีขนนุ่มๆ ปกคลุมอยู่ทั่วตัว ดูผ่านๆ แล้วคุณอาจจะเข้าใจผิดว่ามันเป็นแมวจริงได้เลยล่ะ

 

DIGIRECT / Youtube

 

แต่มันไม่ได้เหมือนแมวจริงแค่ภายนอกเท่านั้น เจ้า Neko-chan ยังสามารถส่งเสียงแมวร้องได้กว่า 100 รูปแบบ นอกจากนั้นมันก็มีเซ็นเซอร์ในการรับเสียง สัมผัส และการมองเห็นด้วย

นั่นทำให้เจ้าแมวสามารถโต้ตอบกับคนได้ เวลาที่พวกเขาพูดคุยกับมัน ลูบตัวมัน หรือว่าเข้ามาใกล้ๆ มันั่นเอง มันยังสามารถส่ายหางเวลามีความสุขได้ด้วยนะ ยอดไปเลยใช่ไหมล่ะ!?

 

DIGIRECT / Youtube

 

และแม้ว่ามันจะมีชื่อว่า Neko-chan แต่หลังจากซื้อไปแล้วคุณก็สามารถตั้งชื่อให้มันได้เช่นกัน แล้วระบบของเจ้าแมวก็จะทำการจดจำชื่อใหม่ของตัวเองเพื่อโต้ตอบกับคุณเพิ่ม

ที่สำคัญก็คือเจ้าแมวมันไม่อารมณ์เสียกับเรา ไม่ต้องกินอาหาร และก็เป็นมิตรกับคนแพ้ขนแมวด้วย ดังนั้นมันจึงเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย และเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ไม่สะดวกเลี้ยงแมวจริง

 

DIGIRECT / Youtube

 

ชมตัวอย่างของเจ้าหุ่นยนต์แมว Neko-chan ได้ที่นี่

 

ที่มา: Sora News 24, DIGIRECT CO.,LTD,

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...