หญิงสาวไปรับลูกแมวมาเลี้ยง แต่เกิดตกหลุมรักคู่หูของมันด้วย เหมากลับบ้าน 2 ตัวเลย

เมื่อต้นเดือนมิถุนายน ลูกแมวสามสีถูกพบบนถนนใน Commerce รัฐแคลิฟอร์เนีย ก่อนจะได้รับการช่วยเหลือโดยเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์ จากนั้นมันก็ถูกย้ายไปยัง  Friends for Life RescueNetwork เพื่อชีวิตที่ดีกว่า

ขนน้อยๆ ของลูกแมวถูกปกคลุมด้วยเห็บหมัด แต่โชคดีที่มันมีสุขภาพดีและไม่มีปัญหาอะไรนอกเหนือจากนี้ พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า Naomi 

 

 

Jacqueline DeAmor ผู้ก่อตั้ง Friends for Life RescueNetwork บอกว่า “Naomi เป็นโรคที่ไม่สามารถอยู่กับแมวตัวอื่นได้ ดังนั้น มันจึงจำเป็นต้องมีเพื่อนที่ช่วยสอนมันเกี่ยวกับวิธีการเป็นแมวที่เหมาะสม”

ไม่กี่วันก่อนหน้านี้ Jacqueline ได้ช่วยลูกแมวจรจัดตัวหนึ่ง ชื่อ Sushi มันบุคลิกที่สามารถเข้ากับ Naomi ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

 

“ฉันสัมผัสได้ว่าพวกมันเกิดมาเพื่อเป็นคู่หูกัน เนื่องจาก Sushi มีนิสัยอ่อนโยน น่ารัก และมีเสียงกรนที่ดังมาก ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้เพื่อนแมวที่ก้าวร้าวสงบลงได้”

เมื่อลูกแมวทั้ง 2 ตัว มีสุขภาพดีและพร้อมที่จะมาเจอกัน ผู้ดูแลจึงจึงพาทั้งคู่มาทำความรู้จักกัน… ทันทีที่เจอ Sushi พุ่งเข้าไปหาเพื่อนใหม่อย่างไม่ลังเล ส่วน Naomi ก็ยอมรับมันด้วยความเต็มใจ

 

 

ระหว่างนั้น Vicky Arias จากลอสแอนเจลิส กำลังอยู่ในช่วงหาลูกแมวมาเลี้ยง และเมื่อเห็นรูปของ Naomi ในอินสตาแกรม เธอก็ตกหลุมรักมันทันที และคิดว่ามันต้องเป็นลูกแมวที่เพอร์เฟ็กต์มากแน่ๆ

Vicky ส่งข้อความไปหา Friends for Life RescueNetwork เพื่อถามเกี่ยวกับวิธีรับเลี้ยง โดยทางศูนย์แนะนำให้เธอรับอุปถัมภ์ Naomi ก่อน ถ้าโอเคค่อยทำเรื่องรับเลี้ยงมัน

 

 

เมื่อ Vicky ไปถึงศูนย์เพื่อรับ Naomi กลับบ้าน เธอได้ทราบจากเจ้าหน้าที่ว่าแมวน้อยมีคู่หูชื่อ Naomi และทั้งคู่ก็สนิทกันมาก

หญิงสาวจึงตัดสินใจอุปถัมภ์เพื่อรับเลี้ยง (ดูแลจนกว่าจะลูกแมวจะพร้อม แล้วค่อยทำเรื่องรับเลี้ยง) ลูกแมวทั้ง 2 ตัว เพราะรู้ว่าพวกมันพึ่งพากันและกัน และต้องการอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน

 

 

Vicky เล่าว่า “เมื่อมาถึงบ้าน เราทำความรู้จักกันครั้งแรกในห้องน้ำ โดยฉันได้นั่งกับพวกมันบนพื้น ตอนแรกลูกแมวเข้ามาไปสำรวจกางเกงของฉัน และในเวลาสั้นๆ พวกมันก็ค้นพบว่าชอบนั่งในวงขาของฉัน (เธอนั่งไขว้ขาหลวมๆ)”

“โดยเฉพาะ Sushi มันพร้อมที่จะหลับบนตักของฉัน เมื่อฉันเกาพุงและลูบตัวให้”

 

 

ยิ่งใช้เวลากับแมวน้อย หญิงสาวยิ่งได้รู้ว่าพวกมันผูกพันกันมากแค่ไหน Sushi มักจะสวมบทเป็นพี่สาวแสนดี ขณะที่ Naomi จะคอยทำตามพี่สาวทุกอย่าง

 

 

นอกจากชอบเลียนแบบพี่สาวแล้ว Naomi ยังเป็นแมวน้อยช่างพูดด้วย มันชอบพูดกับแม่บุญธรรม และไม่ว่าใครจะทำให้อะไร มันจะอยากมีส่วนร่วมด้วยเสมอ

 

 

Sushi คอยเฝ้ามองน้องสาว ทำให้น้องรู้สึกสบายใจอยู่เสมอ และเมื่อไหร่ที่งีบด้วยกัน มันจะโอบกอด Naomi ด้วยมือทั้งสองข้าง

 

 

จากที่คิดว่าจะรับแมวกลับบ้านแค่ตัวเดียว Vicky ลงเอยด้วยการรับลูกแมวถึง 2 ตัว และจนถึงทุกวันนี้ เธอไม่เคยคิดว่าตัดสินใจผิดเลยสักครั้ง

 

 

“ในเวลาสั้นๆ พวกมันเติบโตเป็นแมวที่ดีมากๆ สองพี่น้องไม่ชอบอะไรมากไปกว่าการเล่นวิ่งไล่จับกัน เล่นกับของเล่นที่ฉันซื้อให้ และเป็นตัวสร้างสีสันของบ้าน”

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...