แม่แมวถูกช่วยพร้อมลูกๆ แต่มันรักลูกตัวหนึ่งมาก เพราะลูกตัวนี้เหมือนมันราวกับแกะ

ลำพังการเป็นแมวจรก็ลำบากพออยู่แล้ว แต่บางตัวยังมีลูกน้อยให้ต้องดูแลอีก  เหมือนกับเจ้าเหมียว Angel กับลูกๆ ของที่ถูกพบในละแวก Pompano Beach รัฐฟลอริด้า

ต่อมา Vivian Schwartz ผู้ช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่นกับอาสาสมัครจาก Furry Friends Adoption จึงรีบไปรับพวกมันและพาไปอยู่ในที่ปลอดภัย

 

 

Vivian บอกว่า “มันคลอดลูกบนพื้นทรายใต้ผ้าใบกันน้ำที่สกปรก มีขยะกลิ่นเหม็นกระจาดกระจายอยู่รอบตัวมัน” ทั้งนี้ แม่แมว Angel ยังเด็กมาก มันอายุแค่ประมาณ 6 เดือนเท่านั้น มันจึงต้องการความช่วยเหลืออย่างมากในเรื่องการเลี้ยงดูลูกๆ

Vivian จึงเริ่มด้วยการป้อนนมขวดให้ลูกแมว จนในที่สุด แมวน้อยทุกตัวก็รอดจากภาวะวิกฤติและเริ่มเติบโตขึ้น

 

 

Angel เป็นแมวที่เป็นมิตรมาก มันรู้สึกขอบคุณครอบครัวบุญธรรมหลังรู้ว่าตัวเองกับลูกๆ ได้รับการช่วยเหลือและอยู่ในที่ที่ปลอดภัยแล้ว

แม่แมวมีความทุ่มเทมากในการดูแลลูกๆ มันไม่เคยออกห่างจากลูกน้อยเลย และจะรอให้ลูกกินนมให้อิ่มก่อน แล้วค่อยเริ่มทำอย่างอื่นที่มันอยากทำ

 

 

หนึ่งในลูกแมวครอกนี้ มีชื่อว่า Baby Calico มันเหมือนแม่มากๆ ราวกับเป็น Angel เวอร์ชั่นเด็กไม่มีผิด ยิ่งไปกว่านั้น ตั้งแต่วันที่มันลืมตาดูโลก มันก็พยายามเลียนแบบแม่ทุกอย่าง

เมื่อถึงเวลาหาบ้าน ลูกแมวทุกตัวถูกรับเลี้ยงอย่างรวดเร็ว ยกเว้น Baby Calico… แม่แมวจึงให้ความสนใจกับลูกตัวนี้มากเป็นพิเศษ มันอาบน้ำให้ลูก เลียลูก และกอดลูกน้อยทุกวัน

 

 

ทั้งคู่กลายเป็นแม่ลูกที่ไม่อาจแยกจากกันได้ Angel สอนทักษะที่จำเป็นต่างๆ ให้ลูก และ Baby ก็เลียนแบบแม่ทุกอย่าง พวกมันน่ารักมากและชอบอยู่ด้วยกัน

แมวน้อยชอบเดินตามแม่ทุกที่ทั่วไป มันชอบเล่นหางแม่ และชอบนอนขดตัวในอ้อมแขนของแม่ก่อนจะผลอยหลับไป เวลาที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน พวกมันจะร้องเรียกหากันเสมอ

 

สองแม่ลูกชอบมองดูนกและกระรอกนอกหน้าต่าง ทั้งชอบนอนกอดกันเป็นประจำ

 

ครอบครัวบุญธรรมบอกว่า “ฉันอยากให้สองแม่ลูกได้อยู่บ้านหลังเดียวกัน” 

Angel ไม่เคยเบื่อกับการดูแลลูก มันยืนยันที่จะอาบน้ำให้ลูก แม้รู้ว่า Baby สามารถอาบน้ำให้ตัวเองเป็นแล้ว เพราะแม่ก็คือแม่อยู่วันยันค่ำ

 

 

ตอนนี้ สองแม่ลูกกำลังรอใครสักคนรับเลี้ยง และหวังพวกมันจะได้อยู่บ้านหลังเดียวกันอย่างที่ครอบครัวบุญธรรมต้องการ

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...