แมวข้างถนนขี้อ้อนโคตรๆ ตั้งแต่ช่วยเก็บมันมา ยังอ้อนคนดูแลไม่ยอมหยุดเลย

แมวข้างถนนส่วนใหญ่จะไม่ชินคนเท่าไหร่ เวลาอาสาสมัครช่วยมาต้องเอาใจมันอยู่นานกว่ามันจะไว้ใจ พอพวกเขามาเจอแมวที่ขี้อ้อนมากตั้งแต่แรกก็เลยค่อนข้างแปลกใจ

 

 

แมวจรจัดสีน้ำตาลตัวนี้ถูกกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Best Friends Animal Society เก็บมาดูแล สิ่งที่พวกเขาเห็นได้ตั้งแต่แรกเลยก็คือมันเป็นแมวที่ขี้อ้อน แค่เจอกันครั้งแรกมันก็อ้อนพวกเขาแล้ว

 

 

พวกเขาตัดสินใจส่งมันไปอยู่บ้านอุปถัมภ์ของ Samantha Bell เพราะรู้ว่าเธอชอบดูแลแมวแบบนี้ ตอนที่เธอได้เจอมันวันแรกเธอก็แปลกใจเหมือนกัน

เธอเล่าว่า “ตอนที่ฉันเดินไปที่กรงของมัน เจ้าแมวส่งเสียงร้องเหมียวๆ อย่างอ่อนหวานมาที่ฉัน แล้วมันก็ถูตัวอยู่กับประตูกรง” แล้วพอมันออกมาจากกรงได้ มันก็เข้าไปอ้อนเธอต่อทันที

 

 

Bell ตั้งชื่อแมวตัวนี้ว่า McCheeks เพราะมันมีแก้มที่ตุ้ยนุ้ยและดูโดดเด่น แต่เธอก็รู้ว่ามันไม่ได้ดูน่ารักแค่ภายนอกเท่านั้น จิตใจของมันภายในก็อ่อนโยนเช่นกัน

มันชอบเวลาที่เธอเล่นกับมันหรืออุ้มมันมากจริงๆ เธอรู้เพราะทุกครั้งที่เธอทำแบบนั้นมันจะส่งเสียงเพอร์ออกมาเรื่อยๆ ซึ่งนั่นก็ทำให้เธออยากเอาใจมันกว่าเดิม

 

 

แต่เห็นแบบนี้มันก็ไม่ได้ใจง่ายไปซะหมดหรอกนะ มันมีด้านที่เอาแต่ใจมากๆ อยู่ด้วย เจ้า McCheeks ต้องการให้มีคนสนใจมันอยู่ตลอดเวลา

Bell เล่าต่อว่า “ถ้าเราให้อาหารพวกแมว มันจะร้องเรียกเพื่อให้เราให้อาหารมันก่อน และถ้าตอนนั้นไม่มีใครสนใจมัน มันก็จะร้องเหมียวๆ อยู่อย่างนั้นจนกว่าจะมีคนหันไปหามัน…”

 

 

ความสนใจจากคนแค่คนเดียวไม่พอสำหรับเจ้า McCheeks เธอเล่าต่อว่า “ถ้ามีคนดูแลอยู่ในห้อง 2 คนและมีมันอยู่ด้วย มันจะเดินไปๆ มาๆ ระหว่างพวกเราเพื่อให้คนลูบมากที่สุดเท่าที่จะทำได้”

 

 

ไม่น่าเชื่อเลยว่าเจ้าแมวตัวนี้จะเคยเป็นแมวจรจัดมาก่อน มันขี้อ้อนมากยิ่งกว่าแมวบ้านซะอีก แบบนี้พวกเขาคงไม่ต้องกังวลเลยว่ามันจะหาบ้านใหม่ไม่ได้ ดีไม่ดีจะมีคนมาแย่งเลี้ยงมันเยอะเสียอีก

 

 

ชมความน่ารักของเจ้า McCheeks ได้ในคลิปนี้

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...