แมวจรจัดลืมตาไม่ขึ้น ได้มนุษย์ช่วยให้มองเห็น และเปลี่ยนมันเป็นแมวสุดหล่อ

แมวน้อยตัวนี้มีแต่เรื่องให้ขอบคุณมนุษย์ เพราะหากมนุษย์ไม่ช่วยมันไว้ มันคงไม่ได้เห็นความงดงามของโลกนี้ และไม่ได้เป็นแมวรูปหล่ออย่างที่เป็นอยู่

 

Animal Friends Project

 

Carmen Weinberg ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Animal Friends Project ได้รับแจ้งเกี่ยวกับลูกแมวจรจัดสีส้มที่กำลังลำบากตัวหนึ่ง

มันร้องขอความช่วยเหลืออยู่หน้าบ้านของหญิงที่แจ้งเรื่องมัน เธอจึงรีบไปตามหามันและพบเจ้าแมวตัวดังกล่าว มันรีบเข้ามาหาเธอและร้องความช่วยเหลือเสียงดังกว่าเดิม

 

Animal Friends Project

 

เธอจึงเอาอาหารให้มันกิน และพยายามจับมันใส่กรงเพื่อพาไปหาหมอ ทว่าเธอไม่ต้องใช้ความพยายามเลย พอเธอเปิดประตูกรงออกมันก็ยินดีเดินเข้าไปเอง

เธอตั้งชื่อให้มันว่า Simba เจ้าแมวตัวนี้เป็นโรคเรื้อนหนักมาก ทำให้ผิวของมันมีสะเก็ดแข็งๆ หลายจุด รวมไปถึงดวงตาของมันก็มีสะเก็ดเกาะอยู่จนทำให้ลืมตาไม่ขึ้นด้วย

 

Animal Friends Project

 

เธอจึงพยายามให้ยารักษากับมัน รวมทั้งใช้น้ำมันมะพร้าวทาตามบริเวณสะเก็ดเพื่อให้มันอ่อนลง เธอจะได้ช่วยเอาสะเก็ดเหล่านั้นออกจากตัวมันได้

พอหลายวันผ่านไปสะเก็ดรอบดวงตามักก็อ่อนลงมาก เธอจึงใช้แปรงช่วยขัดมันออก และทำให้เจ้าแมวสามารถมองเห็นสิ่งต่างๆ ได้เป็นปกติ

 

Animal Friends Project

 

มองเห็นแล้วคร้าบ

Animal Friends Project

 

หลังจากนั้นไม่นานโรคเรื้อนของ Simba ก็หายสนิท และขนของมันก็เริ่มกลับมาขึ้นอย่างที่ควรจะเป็นแล้ว Carmen แทบรอไม่ไหวที่จะได้เห็นมันดูดีขึ้น

และในที่สุด Carmen ก็ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของ Simba จนได้ ตอนนี้ขนของมันขึ้นทั่วตัวแล้ว แถมยังดูสวยงามผิดกับตอนเป็นเรื้อนลิบลับ มันกลายเป็นแมวรูปหล่อเลยล่ะ

 

Animal Friends Project

 

นอกจากโรคเรื้อนของมันจะหายดีแล้ว Simba ก็ยังขี้อ้อนมากกว่าเดิมด้วย เนื่องจากเดิมทีมันก็ไม่ได้กลัวคนอยู่แล้ว พอมันรู้สึกสบายตัวเพราะไม่มีโรคเรื้อนกวนใจ มันก็เลยอ้อนคนได้อย่างเต็มที่

ทุกครั้งที่ Carmen เดินเข้าห้องมาเจอเจ้าแมว มันก็จะเข้ามาอ้อนเพื่อให้เธอเกาหัวให้มัน แน่นอนว่าเธอก็ตามใจมันทุกครั้ง เลยเกิดเป็นภาพน่ารักๆ แบบนี้

 

Animal Friends Project

 

ขี้อ้อนจังเลย

Animal Friends Project

 

Simba คงรู้สึกขอบคุณ Carmen มากเลย มันเลยตอบแทนเธอด้วยการอ้อนเธอ หากมันไม่ได้เธอช่วยเอาไว้ มันคงยังมองไม่เห็น และคงไม่ได้เป็นแมวรูปหล่ออย่างนี้

 

Animal Friends Project

 

ดูความเปลี่ยนแปลงของเจ้าแมวได้ที่นี่

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...