“Quill” นุ้งแมวหูหมี เกิดมาขาบิด แต่ด้วยความรักอันบริสุทธิ์ มันจึงไม่รู้สึกแตกต่าง

เมื่อต้นเดือนเมษายน ลูกแมวขาหน้าบิดตัวหนึ่งถูกพาไปยัง Friends for Life Rescue Network ซึ่งเป็นศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในลอสแอนเจลิส

จากนั้น Mel Lamprey และสามี Zane อาสาสมัครของศูนย์ช่วยเหลือดังกล่าวก็ตัดสินใจรับอุปถัมภ์แมวน้อย ซึ่งเจ้ามิ้วน้อยเองก็ตกหลุมรักทั้งคู่ตั้งแต่แรกเจอ

 

 

สองสามี-ภรรยา ตั้งชื่อให้แมวน้อยว่า Quill จากนั้นก็เริ่มทำกายภาพบำบัดให้มันทุกวัน เพื่อให้ขาของมันกลับมาอยู่ในตำแหน่งปกติ

แม้จะตัวเล็กจิ๋ว แต่ Quill สามารถทำกายภาพบำบัดได้ราวกับมืออาชีพ ขณะที่พ่อแม่บุญธรรมก็ช่วยนวด ช่วยยืดกล้ามเนื้อขาหน้าให้มันอย่างสม่ำเสมอ

 

 

นอกจากนี้ ทางสัตวแพทย์ได้เปลี่ยนเฝือกให้แมวน้อยทุกสัปดาห์ โดยปรับตามพัฒนาการของมันหลังทำกายภาพบำบัด ที่น่าประทับใจที่สุดคือ Quill ใช้ชีวิตได้ปกติ ราวกับไม่รู้ว่าตัวเองมีความแตกต่าง

Quill รักครอบครัวบุญธรรมมาก และยังเรียนรู้วิธีอ้อนขอความรัก ความสนใจจากพวกเขาด้วย “มันน่ารักและไร้เดียงสามากๆ มันชอบให้พ่อห่อตัวและอุ้มไปรอบๆ บ้าน” Mel บอก

 

 

 

หลังทำกายภาพบำบัด Zane มักจะพามิ้วน้อยไปนอนกับเค้า เพื่อมอบอ้อมกอดอันอุ่นให้ ซึ่งมิ้วน้อยเองก็ดูเหมือนจะอุ่นใจที่ได้รับการปฏิบัติแบบนี้ มันหลับปุ๋ยเลย

 

 

เจ้าก้อนขนปุยตัวน้อยมีนิสัยขี้เล่นและชอบสำรวจทุกซอกทุกมุมของบ้าน มันสนุกกับการเข้าๆ ออกๆ ที่นอนแสนสบายของมัน และชอบเข้าหาพ่อแม่บุญธรรมทุกครั้งที่มีโอกาส

ถ้าแมวน้อยเห็นพ่อแม่เดินผ่าน มันจะร้องเมี๊ยวๆ อย่างสุดเสียง เพื่อเรียกร้องความสนใจ ซึ่งพ่อแม่เองก็ไม่เคยปฏิเสธมันเลยแม้แต่ครั้งเดียว

 

 

Quill กลายเป็นนักกอดตัวยง มันชอบใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับพ่อแม่ โดยเฉพาะหลังอาหารทุกมื้อ มันจะพุ่งเข้าอยู่บนอกของพ่อ และผลอยหลับไป

สิ่งที่มิ้วน้อยโปรดปรานมากที่สุด คือ การถูกห่อเป็นเบอร์ริโต้และถูกกอดไว้ในอ้อมแขน

 

 

จริงๆ แล้ว Mel กับ Zane มีแมวอุปถัมภ์อีกตัว ชื่อ Chester มันจุดเริ่มต้นที่ค่อนข้างแย่ แต่พวกเขาก็ดูแลจนมันกลับมามีสุขภาพแข็งแรงอีกครั้ง

Chester ยอมรับ Quill ตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น มันเป็นฝ่ายเข้าหาน้องก่อน แล้วก็นอนข้างๆ น้อง ราวกับรู้จักกันมานานแล้ว

 

 

เหมียวต่างวัยเข้ากันได้อย่างลงตัว พวกมันเป็นทั้งพี่น้อง เพื่อน และครอบครัวที่คอยปลอบโยนกันและกัน

 

Chester รับบทเป็นพี่ชายแสนดีให้ Quill มองคอยอยู่ข้างๆ แมวน้อยตลอดเวลา และไม่เคยปล่อยให้น้องอยู่นอกสายตา

 

 

ตอนนี้ลูกแมวตัวน้อยเติบโตขึ้นอย่างสง่างาม มันได้รับอ้อมกอดแสนอบอุ่นจากพี่เหมียว และพ่อแม่บุญธรรมตลอดเวลา ที่สำคัญ ยิ่งโตมันก็ยิ่งมีบุคลิกที่โดดเด่นและน่ารัก

 

 

Quill มีโอกาสฉลองวันอิสเตอร์ ซึ่งครอบครัวได้วางมันไว้ในตะกร้าที่มีตุ๊กตากระต่ายขนนุ่มรอบตัว…

 

 

ตอนนี้ลูกแมวมีบัญชีอินสตาแกรมเป็นของตัวเองแล้ว ซึ่งเพื่อนๆ สามารถติดตามน้องได้ที่ chocolatebearcat

 

.

.

.

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...