ชายหนุ่มช่วยต่อชีวิตให้ลูกแมวน้อย และช่วยตามหาพี่ชายของมันมาอยู่ด้วยกัน

ชีวิตของลูกแมวจรจัดตัวหนึ่งเกือบจะต้องจบลงทั้งที่ยังไม่ทันได้เริ่มต้น มันคงไม่มีโอกาสได้ใช้ชีวิตเลยหากไม่ได้พบชายหนุ่มใจดีคนนี้

 

 

Cameron Bender เป็นหนุ่มจากเมืองลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกาเขาได้ยินจากเพื่อนร่วมงานว่ามีลูกแมวตัวหนึ่งมาป้วนเปี้ยนแถวร้าน เขาจึงเข้าไปดูมัน

แต่เขาไม่คิดว่าลูกแมวจะมีอาการย่ำแย่ขนาดนี้ มันมีรอยแผลรอบคอ และดูเหมือนจะมีปัญหาในการหายใจ มันไม่ยอมขยับตัวเลย

แต่พอเขาสัมผัสมัน มันก็สั่นตอบโต้เล็กน้อย พอรู้ว่ามันยังมีชีวิตอยู่เขาก็รีบพามันไปหาสัตวแพทย์

 

 

สัตวแพทย์ตรวจพบว่าคอของมันถูกกัดเป็นแผลจะทะลุ เขาช่วยรักษาลูกแมวให้ แต่หลังจากรักษาเสร็จ Cameron ก็ต้องเป็นคนดูแลมันต่อเอง

Cameron รู้ดีว่าเขาคงดูแลมันให้รอดเองไม่ได้ เขาจึงพยายามหากลุ่มช่วยเหลือสัตว์ที่จะสามารถช่วยเหลือเขาได้ จนกระทั่งพบกับ Best Friends Animal Society ที่ยินดีจะรักษามันให้

 

 

พอรู้ว่ามีคนที่ยอมช่วยลูกแมวอยู่ Cameron ก็รีบขับรถไปส่งมันที่กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ด้วยตัวเอง เขาเล่าว่า “ผมกังวลทุกครั้งที่มองมัน มันไม่ยอมขยับ แต่ถ้าผมลูบเบาๆ มันก็จะตอบสนอง

ผมคิดว่าถ้ามันยังพยายามจะมีชีวิตอยู่ ผมก็อยากช่วยมันให้มากที่สุด ครั้งนั้นเป็นการขับรถที่รู้สึกยาวนานที่สุดในชีวิตผม มันเป็นช่วงชั่วโมงเร่งด่วน

ผมกังวลว่าผมจะใช้เวลานานไปจนไม่ทันการณ์ แต่สุดท้ายผมก็พามันไปถึงที่ปลอดภัยจนได้! มันรอดแล้ว!”

 

 

Courtney Bean ซึ่งเป็นคนดูแลแมวของกลุ่มช่วยเหลือสัตว์รีบรับมันไปดูแลต่อทันที พวกเขารีบเอามันไปรักษา ในขณะที่บอกให้ Cameron กลับไปพักก่อน

คืนนั้นเจ้าแมวต้องนอนในตู้อบเพื่อให้มั่นใจว่าร่างกายมันจะอบอุ่นพอ…ตอนแรกพวกเขาไม่แน่ใจว่ามันจะดีขึ้นไหม แต่ไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่รักษามันเสร็จ มันก็เริ่มลุกเดินขึ้นเองได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

 

เช้าวันถัดมา Cameron ที่กลับมาดูมันแทบไม่อยากเชื่อเลยว่ามันจะดีขึ้นมากขนาดนี้ เขาอุ่นใจมากที่เห็นว่ามันปลอดภัยแล้ว พวกเขาตั้งชื่อมันว่า Kameron เพื่อเป็นเกียรติแก่คนที่ช่วยมัน

หลังจากนั้น Cameron ยังคงมาเยี่ยมเจ้าแมวทุกวัน แล้วก็จะเข้าไปนั่งเล่นเป็นเพื่อนมันและพูดคุยกับมันเพื่อให้เจ้าแมวน้อยไม่รู้สึกเหงา

 

 

แล้ววันหนึ่งเขาก็พาพี่ชายของมันมาที่กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ด้วย เขาบอกว่าเขาเจอมันอยู่ในบริเวณเดียวกันกับที่เขาเจอเจ้า Kameron เลย

ทันทีที่พวกมันได้เจอกัน ทั้งคู่คงจะจำกันได้ก็เลยกระโดดเข้าไปเล่นด้วยกันใหญ่เลย ทีนี้เจ้าแมวเหมียวก็คงจะไม่รู้สึกเหงาแล้ว

 

 

Courtney เล่าถึง Cameron ว่า “เรารู้ว่าเขาเป็นคนที่รักลูกแมวมาก ถึงแม้เขาน่าจะไม่รู้ตัวก็ตาม คนประเภทนี้แหละที่พวกเราถือว่ามีค่าในสังคมช่วยเหลือสัตว์”

ตอนนี้เจ้า Kameron กับพี่ชายยังต้องถูกเลี้ยงดูจนโตกว่าถึงจะเปิดให้รับเลี้ยงได้ แต่พอถึงเวลานั้นก็น่าจะเป็นหนุ่ม Cameron นี่แหละที่เข้ามารับเลี้ยงพวกมัน

 

 

ดูเรื่องราวของเจ้าแมวน้อย Kameron ได้ในคลิปวิดีโอนี้

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...