แมวน้อยหูมนอยากเป็นเพื่อนกับพี่แมว เลยตามตื๊อทุกวัน จนพี่แมวยอมเป็นเพื่อนด้วย

ลูกแมวกำพร้าตัวนี้มีความรักให้กับสิ่งรอบตัวอย่างเปี่ยมล้น และก็มีความพยายามสูง มันจึงทำให้คนที่เจอชอบมันได้ รวมถึงแมวโตกว่าที่ตอนแรกไม่ชอบมันด้วย

 

 

แมวน้อย Domino ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์จับมาอยู่ในศูนย์พักพิงพร้อมกับพี่ชาย แต่พี่ชายของมันถูกรับเลี้ยงไปอย่างรวดเร็ว มันจึงเหลือตัวคนเดียว

Jacqueline DeAmor ผู้ก่อตั้งกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Friends for Life Rescue Network เห็นมันขดตัวอยู่ตรงมุมกรงด้วยความหวาดกลัว เธอเลยสงสารและรับมันมาดูแล

เธอรู้ว่ามันไม่ชอบสภาพแวดล้อมในศูนย์พักพิง ถ้ามันได้อยู่ในบ้านมันคงจะหายกลัวเอง เธอเลยส่งมันไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ของ Erica Goren และ Nic Pappas

 

 

ในตอนแรกที่มันมาถึงมันเอาแต่ส่งเสียงขู่ฟ่อๆ ใส่พวกเขา แต่พอสักพักหนึ่งมันรู้สึกปลอดภัยมากขึ้น มันก็เปลี่ยนมาอ้อนพวกเขาแล้วส่งเสียงเพอร์แทน

มันทำตัวน่ารักมากๆ จน Nic อยากอุ้มมันไว้เรื่อยๆ เขาไม่ปล่อยมันลงจากอ้อมแขนเลยถ้าไม่จำเป็น กว่าเขาจะยอมวางแมวน้อยลงก็ผ่านไปหลายชั่วโมงแล้ว

 

 

พอพวกเขาปล่อยให้ Domino สำรวจบ้าน มันก็ได้เจอกับพี่แมว Charlotte ที่พวกเขาเลี้ยงเอาไว้ มันดูสนใจอยากจะเป็นเพื่อนกับพี่แมวมาก กลับกันพี่แมวนั้นดูมึนงงกับการมาของแมวน้อยสุดๆ

 

 

หลังจากได้เจอกัน Domino ก็เดินตาม Charlotte ตลอด แต่พี่แมวก็ไม่เล่นกับมันเลย บางครั้งยังส่งเสียงขู่ให้มันออกห่างด้วยซ้ำ

ถึงอย่างนั้นแมวน้อยก็ไม่ลดความพยายาม มันอยากจะเป็นเพื่อนกับพี่แมวให้ได้ มันจึงพยายามเข้าไปคลอเคลียพี่แมวต่อไป

 

 

โดนเขาขู่ก็ยังตามไม่เลิก

 

จนอยู่มาวันหนึ่งในที่สุด Charlotte ก็ยอมแพ้ให้กับความตื๊อของ Domino สักที มันเริ่มเลียขนทำความสะอาดให้กับแมวน้อย แล้วทำตัวเป็นพี่สาวที่ดี

Erica กับ Nic นึกไม่ถึงเลยว่าแมวน้อยจะทำให้แมวขี้หงุดหงิดของพวกเขาใจอ่อนได้แบบนี้ ตอนนี้พวกมันเปลี่ยนมารักกันดีแล้ว

 

 

ยอมให้น้องเข้าใกล้สักที

 

รับเป็นน้องสาวก็ได้

 

ส่วนเวลาไหนที่ Charlotte อยากอยู่ตามลำพังบ้าง หรือว่ากำลังพักผ่อน Domino ก็จะหันมาอ้อนพ่อแม่อุปถัมภ์แทน มันขี้อ้อนมากจริงๆ นะเนี่ย ถ้ามีทาสเมื่อไหร่คงได้ตามไปอ้อนทาสทั้งวัน

 

 

ชมความน่ารักของเจ้า Domino ได้ในคลิปนี้

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...