หญิงสาวช่วย ‘ลูกแมวที่อยู่ลำพังบนทางเท้า’ ให้โอกาสครั้งใหม่ มันไม่โดดเดี่ยวอีกต่อไป

ลูกแมวตัวหนึ่งถูกพบบนทางเท้า แม้มีคนเดินผ่านไปมามากมาย แต่ไม่มีเหลียวแลมันเลย กระทั่งผู้หญิงคนหนึ่งเห็นมัน และเธอไม่อยากทิ้งมันไว้แบบนั้น

หญิงคนนั้นคือ Carmen Weinberg ผู้ก่อตั้ง  Animal Friends Project โดยหลังจากลูกแมวบนทางเท้าใน Lake Worth รัฐฟลอริด้า เธอก็เดินเข้าไปหามันทันที

 

 

สภาพของแมวน้อยทั้งผอมและดูแย่มาก มันจึงต้องได้รับการดูแลทางการแพทย์โดยด่วน แต่ทันทีที่เห็นคนเดินเข้ามาใกล้ แมวน้อยก็วิ่งไปหลบใต้ท้องรถในละแวกนั้น

Carmen จึงวางกับดักพร้อมอาหารในนั้น เมื่อลูกแมวได้กลิ่นอาหาร มันก็เดินออกมาจากใต้ท้องรถ แล้วเดินเข้าไปในกับดักอย่างง่ายดาย

 

 

ขณะที่แมวน้อยกำลังกินอาหารในกับดัก Carmen ก็ปิดประตูกับดักทันที แต่ดูเหมือนแมวน้อยไม่รู้สึกสะทกสะท้านเลย มันคงจะหิวมากจริงๆ

 

 

Carmen บอกว่า “ตอนที่ฉันอุ้มมันออกจากกับดักเพื่อตรวจร่างกายของมัน มันดูผ่อนคลายมาก ราวกับว่าโล่งใจที่รู้ว่าตัวเองปลอดภัยแล้ว”

“แม้จะลูบมันเท่าไหร่ ก็ดูเหมือนจะไม่เพียงพอ มันคงขาดความรักและการเอาใจใส่มานาน”

 

 

มิ้วน้อยมีเห็บ หมัด และพยาธิ ซึ่งดูเหมือนมันจะเป็นเลือดจางด้วย Carmen จึงอาบน้ำให้มันหลายครั้ง ก่อนจะเริ่มเสริมมันด้วยอาหารและยา เพื่อช่วยให้มันฟื้นตัวเร็วๆ

มิ้วน้อยซาบซึ้งมากที่ Carmen ช่วยมันไว้ มันกอดเธอและทำเสียงเพอร์ตลอดเวลา ขณะที่เธอเป่าขนให้หลังจากอาบน้ำ

 

 

เธอตั้งชื่อให้แมวน้อยว่า Estrella และให้มันพักฟื้นในบ้านที่มีความสะดวกสบายมากที่สุด

 

สิ่งเดียวที่ Estrella ต้องการคือความรัก และต้องนั้นมันก็ได้รับสิ่งนั้นมากมาย

 

ทุกครั้งที่อยู่กับผู้ดูแล แมวน้อยจะเพอร์เสียงดังมาก และยิ่งเวลาที่ถูกลูบตัว มันจะม้วนตัวเป็นลูกบอลกลุ่ม และเพอร์ดังยิ่งกว่าเดิมอีก

 

 

ตอนนั้น เจ้าเหมียวน้อยไม่มีเห็บหมัดอีกแล้ว มันกำลังอยู่ในช่วงเพิ่มน้ำหนักเพื่อสุขภาพที่ดีกว่า และพยายามรับความรักจากผู้ดูแลให้มากที่สุด เพื่อชดเชยช่วงเวลาที่เสียไป

 

 

Carmen บอกว่า “ฉันผสมวิตามินกับอาหารของมัน และดูเหมือนมันจะชอบอย่างนั้นด้วย Estrella จะไม่ถูกละเลยอีกต่อไป และตอนนี้มันกำลังเบ่งบานพร้อมความน่ารักที่เกินต้านทาน”

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...