ชายตอบแทนสัตวแพทย์ที่ช่วยรักษาหมาเขา ด้วยการซื้อโฆษณามูลค่า 180 ล้านให้!!

เจ้าหมาซึ่งป่วยเป็นมะเร็งมีโอกาสรอดเพียงแค่น้อยนิด แต่สัตวแพทย์ก็ช่วยมันอย่างสุดความสามารถจนเจ้าหมารอดมาได้

เพื่อตอบแทนน้ำใจของสัตวแพทย์ที่ช่วยเจ้าหมาแสนรัก เจ้าของของมันจึงมอบของขวัญชิ้นพิเศษให้พวกเขา เป็นโฆษณาที่มีมูลค่ากว่า 180 ล้านบ้าท!!

 

wtscout

 

หมาโกลเดนรีทรีฟเวอร์วัย 7 ปี Scout ป่วยเป็นโรคมะเร็งในปี 2019 มันถูกวินิจฉัยว่ามีกาสรักษาหายเพียงแค่ 1 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

แต่ MacNeil เจ้าของของมันซึ่งเป็น CEO ของบริษัทประดับยนต์ WeatherTech ไม่คิดจะยอมแพ้ง่ายๆ เขาอยากให้เพื่อนรัก 4 ขาได้อยู่กับเขาต่อไป

 

wtscout

 

เขาตัดสินใจพามันไปรักษากับสัตวแพทย์ที่ดีที่สุดที่หาได้ ซึ่งก็คือสัตวแพย์จากโรงเรียนแพทย์ UW School of Veterinary Medicine

แม้การรักษา Scout จะเป็นไปอย่างยากเย็น และแทบไม่เห็นความหวัง พวกเขาก็ยังรักษามันอย่างดีที่สุดโดยการทำคีโมเทอราปีและการฉายรังสี

 

weathertech

 

ทว่าในสุดพวกเขาก็ช่วยรักษา Scout จนก้อนเนื้อร้ายในตัวมันแทบจะไม่เหลือแล้ว นั่นทำให้เจ้าหมาสามารถใช้ชีวิตกับเจ้าของได้อีกนาน

 

wtscout

 

เกือบหายเป็นมะเร็งแล้ว

wtscout

 

แม้ว่าการรักษาเจ้าหมาจะเป็นหน้าที่ของสัตวแพทย์อยู่แล้ว แต่ MacNeil ผู้เป็นเจ้าของของมันก็ยังรู้สึกขอบคุณเหล่าสัตวแพทย์ที่ช่วยชัวิตมันเอาไว้ และอยากจะตอบแทนมากกว่าค่ารักษา

MacNeil จึงทำในสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิด เขาซื้อโฆษณาใน Superbowl ซึ่งฉายการแข่งขันฟุตบอล National Football League (NFL) ให้กับเหล่าสัตวแพทย์โดยเฉพาะ

ต้องบอกก่อนว่างานนี้เป็นงานที่ใหญ่มาก และโฆษณาในงานก็มีราคาแพงถึง 6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 187 ล้านบาท) เลยทีเดียว นี่จึงเป็นของขวัญที่พิเศษมากสำหรับเหล่าสัตวแพทย์!!

 

wtscout

 

ในโฆษณานั้นเป็นเรื่องราวการรักษาโรคมะเร็งของเจ้า Scout นั่นเอง แล้วก็นำแสดงโดยเจ้า Scout ด้วย นอกจากนี้ในโฆษณาก็ยังแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจและเทคโนโลยีล้ำสมัยที่สัตวแพทย์ใช้รักษาเหล่าหมาอีกต่างหาก

ที่สำคัญก็คือในช่วงท้ายของโฆษณา MacNeil ได้เชิญชวนให้ผู้คนจำนวนมากร่วมบริจาคให้กับสัตวแพทย์ที่ช่วยเจ้า Scout เอาไว้ เพื่อที่จะนำเงินนั้นไปวิจัยและพัฒนาการรักษาเหล่าสัตว์ต่อไปในอนาคต

นี่ถือเป็นโอกาสใหญ่ที่เหล่าสัตวแพทย์ไม่น่าจะเคยได้รับมาก่อน

 

โฆษณาของเจ้า Scout ที่ MacNeil จ้างเปิดใน Superbowl

 

MacVeil เล่าถึงเรื่องราวครั้งนี้ว่า “อาการป่วยของ Scout ทำให้เรารู้สึกร้อนใจมาก เราอยากใช้ Super Bowl ปีนี้ในการทำให้คนหันมาสนับสนุนด้านการเงิน

ให้กับ University of Wisconsin School of Veterinary Medicine ซึ่งเจ้าหมา Scout กำลังเป็นคนไข้ของที่นั่นอยู่”

 

wtscout

 

เราอยากใช้เวทีที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่จะหาได้ในการทำให้คนเห็นเรื่องราวของ Scout เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ซึ่งจะไม่จำกัดเฉพาะการช่วยเหลือหมาหรือสัตว์เลี้ยงเท่านั้น

แต่เงินที่ใช้ในการวิจัยจะช่วยให้การรักษามะเร็งในมนุษย์เป็นไปได้ดีมากขึ้นด้วยเช่นกัน ดังนั้นมันมีผลต่อการช่วยชีวิตของทุกเผ่าพันธุ์เลยทีเดียว”

 

wtscout

 

ดูจากความยิ่งใหญ่ของโฆษณาและงานที่ MacVeil ซื้อให้เหล่าสัตวแพทย์แล้ว พวกเขาคงจะได้ทุนมาพัฒนาการรักษามะเร็งไม่น้อยเลย

หวังว่านั่นจะช่วยให้ Scout และผู้ป่วยคนอื่นๆ หายจากมะเร็งได้เร็วขึ้นนะ อย่าลืมเป็นกำลังใจให้เจ้าหมาในการต่อสู้กับมะเร็งของมันด้วยล่ะ

 

ที่มา: boredpanda, WeatherTech, Scout

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...