ลูกแมวพิการขาหลังงอแฮปปี้สุดๆ เพราะทุกคนในบ้านใหม่ มอบความสุขให้มันตลอด

บางคนอาจมองว่าแมวน้อยโชคร้ายที่ขาของมันไม่ปกติ แต่ถ้ามองอีกมุมก็ถือว่ามันโชคดีมากเหมือนกัน เพราะทุกคนที่เจอมันล้วนรักมันทั้งนั้น

 

Shannon Basner

 

ศูนย์พักพิงสัตว์ที่ดูแลแมวน้อยวัย 9 สัปดาห์ Lady Purrl พยายามติดต่อไปหากลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Mojo’s Hope และ  Alaska’s KAAATs เนื่องจากพวกเขามีโปรแกรมสำหรับหาบ้านให้แมวพิการ

Shannon Basner จากกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Alaska’s KAAATs มีที่ว่างให้กับเจ้า Purrl พอดี เธอจึงรับมันเข้ามาตรวจร่างกายก่อน

 

Shannon Basner

 

โชคดีที่อาการของแมวน้อยนั้นดีกว่าที่พวกเขาคิดไว้มาก ถึงขาหลังของมันจะบิดผิดรูปจนใช้การไม่ได้ แต่ว่ามันไม่ได้ทำให้แมวน้อยรู้สึกเจ็บปวดเลย

อีกอย่าง Purrl ก็เรียนรู้ที่จะใช้ขาหน้า 2 ข้างในการเคลื่อนที่อย่างคล่องแคล่ว แถมยังขับถ่ายได้อย่างไม่มีปัญหาอีกด้วย นี่น่าจะทำให้มันหาบ้านได้ง่ายทีเดียว

ที่สำคัญก็คือแมวน้อยมีนิสัยที่ชอบเข้าหาคนมาก มันเป็นมิตรกับทุกสิ่งทุกอย่าง นั่นยิ่งทำให้พวกเขามั่นใจว่ามันพร้อมจะมีบ้านใหม่แล้ว

 

Shannon Basner

 

ระหว่างที่ Purrl กำลังรอหาบ้าน Basner คิดว่าการให้มันได้มีเพื่อนน่าจะทำให้แมวน้อยปรับตัวกับสภาพแวดล้อมใหม่ได้ดีขึ้น เธอจึงพามันมาอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ก่อน

ที่นั่นนอกจากมนุษย์ที่ใส่ใจมันแล้ว มันก็ได้พบกับพี่แมว HarPURR ซึ่งขาหลังพิการเหมือนมันไม่มีผิด พี่แมวก็คงจะเห็นว่าแมวน้อยเหมือนมัน เจ้าแมวก็เลยรีบเข้ามาช่วยดูแลน้องในทันที

 

Shannon Basner

 

ถึงจะใช้ขาหลังไม่ได้ แต่ก็วิ่งเล่นซนกันทั้งคู่

Shannon Basner

 

แล้วก็ยังมีพี่หมา Cinder ผู้รักการดูแลลูกแมวจรจัดด้วย มันดูดีใจมากที่มีสมาชิกตัวใหม่มาถึง มันยินดีเป็นเพื่อนเล่นให้กับน้องแมวแม้ว่าแมวน้อยจะซนมากก็ตาม

 

Shannon Basner

 

นั่นทำให้ชีวิตในบ้านอุปถัมภ์ของแมวน้อย เต็มไปด้วยความรักทุกหนแห่ง เพราะถึงมนุษย์จะไม่ว่างดูแลมัน พี่หมาพี่แมวก็ไม่ปล่อยให้มันเหงาอยู่ดี

Basner จึงมักจะได้ยินเจ้า Purrl ส่งเสียงเพอร์อย่างมีความสุขแทบทั้งวัน ดูเหมือนแมวน้อยเองก็ชอบชีวิตใหม่ของมันมาก

 

Shannon Basner

 

แค่มันได้อยู่ในบ้านอุปถัมภ์มันยังดูมีความสุขขนาดนี้เลย ถ้าอย่างนั้นหากมันได้เจอทาสของตัวเองจริงๆ มันคงจะมีความสุขยิ่งกว่านี้อีก อยากเห็นตอนที่มันมีบ้านใหม่ไวๆ จัง

 

Shannon Basner

 

ชมความน่ารักของแมวน้อยได้ในคลิปนี้

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...