ลูกแมวน้อยได้เจอกับแมวจรอีกตัว ที่รับมันไปดูแลเหมือนเป็นพี่น้องคนละแม่

อาสาสมัครผู้ช่วยแมวล้วนอยากให้แมวที่ช่วยได้เจอครอบครัวเร็วๆ โดยการช่วยหาคนมารับเลี้ยงมัน แต่บางครั้งพวกมันก็เจอครอบครัวก่อนจะถูกรับเลี้ยงซะอีก ถึงจะเป็นครอบครัว 4 ขาก็ตาม

 

Nikki Martinez @myfosterkittens

 

เจ้าแมวน้อย Bambina และน้องของมัน Piccolino ถูกทิ้งไว้ในกองขยะแห่งหนึ่งในเมืองลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา คนเก็บขยะไปเจอมันและช่วยมันเอาไว้

หลังถูกช่วยมา Nikki Martinez ซึ่งเป็นอาสาสมัครก็พาพวกมันไปอุปถัมภ์ต่อที่บ้าน เพราะพวกมันจำเป็นต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด

 

Nikki Martinez @myfosterkittens

 

Nikki Martinez @myfosterkittens

 

ต่อมาไม่นานระหว่างที่เธอเดินสำรวจชุมชนรอบๆ เธอก็เจอกับลูกแมวอีกตัวหนึ่งในศูนย์พักพิงสัตว์ซึ่งก็คือ Whitney มันอ่อนแอจนไม่สามารถเปิดให้รับเลี้ยงได้ เธอจึงเอามันมาดูแลอีก

แมวน้อยอ่อนแอซะจนยืนแทบไม่ไหว เธอต้องดูแลมันมากเป็นพิเศษเลยทีเดียว แต่พอมันได้รับการดูแล และได้อยู่ในบ้านที่อบอุ่นของเธอแล้ว มันก็เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ

 

Nikki Martinez @myfosterkittens

 

Whitney ค่อยๆ แข็งแรงขึ้นทีละนิด แต่ Martinez ก็พบปัญหาใหม่เกี่ยวกับมัน เจ้าแมวขี้เหงามากจนไม่สามารถอยู่ตัวเดียวได้เลย

มันร้องเรียกหาเธอเสมอ แต่ถึงเธอจะอยากดูแลและเอาใจมันมากแค่ไหน เธอก็ไม่ว่างดูแลมันตลอดหรอกนะ เธอยังมีลูกแมวตัวอื่นต้องดูแลอีก

 

Nikki Martinez @myfosterkittens

 

ดีที่ว่าพอมันได้เจอกับ Bambina เจ้าแมวก็รับเอา Whitney มาดูแลซะเอง มันอยู่เป็นเพื่อนให้แมวน้อยอีกตัวทุกครั้งที่มันร้องต้องการเพื่อน

 

Nikki Martinez @myfosterkittens

 

นอกจากจะอยู่เป็นเพื่อนแล้ว Bambina ยังคอยกระตุ้นให้ Whitney ออกไปวิ่งเล่นด้วยกันเสมอ ทำให้นอกจากมันจะหายเหงาแล้ว แมวน้อยก็ได้ออกกำลังไปในตัวด้วย

ขาที่อ่อนแอของมันจึงแข็งแรงกว่าเดิม และจากการเล่นด้วยกันเป็นประจำพวกมันก็สนิทกันจนเหมือนกับเป็นพี่น้องแท้ๆ เชียวล่ะ รู้อีกทีพวกมันก็ไม่ยอมแยกจากกันแล้ว

 

Nikki Martinez @myfosterkittens

 

Martinez ก็ดีใจอยู่หรอกที่เห็นพวกมันรักกันดี ทว่าพวกมันอาจจะต้องแยกจากกันตอนหาบ้านใหม่ก็ได้ เนื่องจากการหาคนที่รับลูกแมวไปเลี้ยงหลายตัวนั้นเป็นเรื่องลำบาก

ส่วนเจ้า Piccolino นั้นมีคนรับไปเลี้ยงก่อนแล้ว มันจึงแยกไปตัวเดียว Martinez จึงไม่ต้องห่วงมัน และมาใส่ใจกับการช่วยหาบ้านให้อีก 2 ตัวที่เหลือมากกว่า

 

Nikki Martinez @myfosterkittens

 

ต่อมา Martinez ก็ได้รับข่าวดีเมื่อมีคนมาเห็นเจ้าแมว 2 ตัวนี้แล้วรับพวกมันไปเลี้ยงด้วยกัน ทำให้พี่น้องต่างแม่คู่นี้ได้อยู่ด้วยกันต่อไป

เธอดีใจจริงๆ ที่พวกมันไม่ต้องแยกจากกัน เพราะหากต้องเป็นแบบนั้นจริงๆ Whitney อาจจะเหงามากอีกครั้งก็ได้ แต่พอมันมี Bambina ตามไปดูแลตลอดแบบนี้ แถมเจ้าของคนใหม่ก็ยังรักและเอาใจพวกมันอีก ก็คงไม่มีอะไรต้องห่วงแล้ว

 

Nikki Martinez @myfosterkittens

 

ชมความน่ารักของแมวทั้ง 2 ได้ในคลิปนี้

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...