พี่เหมียวร้องไห้ทุกวัน กระทั่งได้พบกับ ‘ลูกแมวขี้เล่น’ ที่เข้ามาเปลี่ยนชีวิตมันไปตลอดกาล

นี่เป็นเรื่องราวของ Mouse แมวเหมียวที่ได้รับการช่วยเหลือออกมาจากศูนย์พักพิงและมีนิสัยขี้กลัวมากๆ แม้จะได้เข้าไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์แล้ว มันก็ยังคงร้องไห้ทุกวัน

Nikki ผู้ก่อตั้ง Fuzzy Butt Rescue บอกว่า “ฉันได้พา Mouse ออกจากศูนย์พักพิงเมื่อช่วงต้นปี ตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ มันร้องไห้ตลอดเวลา และไม่สามารถอยู่ลำพังได้”

 

 

เธอยังบอกอีกว่า “เราเชื่อว่า Mouse คงเคยประสบกับสถานการณ์ที่เลวร้ายมาก่อน จนกลายเป็นเรื่องฝังใจ ส่งผลให้มันมีความเครียดและมีปัญหาในการใช้ชีวิต”

ต่อมาในช่วงปลายเดือนมีนาคม Nikki ได้รับการติดต่อเกี่ยวกับลูกแมวตัวหนึ่งที่ถูกพบบนถนน มิ้วน้อยตัวนี้มีชื่อว่า Sazón มันอยู่ลำพังตัวเดียวและอยากมีเพื่อน

 

 

นั่นทำให้ Nikki นึกถึง Mouse ขึ้นมาทันที

สำหรับ Sazón นั้น มันเป็นลูกแมวที่ชอบเข้าสังคม ขี้เล่น และมีความมั่นใจสูง โดยหลังจากย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ มันก็ปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว และเริ่มวิ่งเล่นทั่วบ้านราวกับเป็นบ้านของตัวเอง

 

 

เมื่อทุกอย่างดูเหมือนจะเข้าที่เข้าทางแล้ว Nikki ก็พาแมวทั้ง 2 ตัว มารู้จักกัน ปรากฏว่า Mouse ตกหลุมรักแมวน้อยตั้งแต่แรกพบ

ตรงกันข้ามกับ Sazón ที่ดูสับสนเล็กน้อย และไม่เข้าใจว่าทำไมพี่เหมียวตัวนี้ถึงเอาแต่ตามมันไปทุกที่ แม้แมวน้อยจะพยายามอยู่ในที่ของตัวเอง Mouse ก็ยังตามมันไปและชักชวนให้มาเป็นเพื่อนกัน

 

 

ที่น่าทึ่งที่สุดคือ คืนนั้น Mouse หยุดร้องไห้ หยุดเรียกร้องความสนใจ และดูผ่อนคลายที่ได้กอด Sazón… มันติดใจน้องสาวตัวใหม่ตัวนี้มากๆ ทั้งเลียขนให้และกอดน้องด้วยความรัก

ความหวาดกลัวของ Mouse เริ่มหายไปทีละเล็กละน้อย และกลายเป็นแมวขี้เล่นเหมือนลูกแมวอีกครั้ง กระทั่งผ่านไป 2 วัน Sazón ก็ยอมรับพี่เหมียวเป็นเพื่อน และกลายเป็นเงาเล็กๆ ที่คอยตามพี่ไปทุกที่

 

 

ไม่ว่า Sazón จะเล่นซุกซนหรือรบกวนพี่มากแค่ไหน Mouse ก็ไม่เคยโกรธ ไม่หนี แต่ปล่อยให้มันเล่นเต็มที่ แถมยังเพอร์อย่างมีความสุขด้วย

ไม่กี่เดือนต่อมา ความผูกพันของทั้งคู่ยิ่งแน่นแฟ้นมากขึ้น และเห็นได้ชัดว่าพวกมันไม่สามารถแยกออกจากกันได้

 

 

Nikki บอกว่า “พวกมันไม่เคยห่างกัน Mouse ทำหน้าที่เป็นพี่ชายที่ยอดเยี่ยม มันคอยปกป้องน้องจากสิ่งที่คิดว่าเป็นอันตราย และจะทำให้น้องรู้สึกสะดวกสบายอยู่เสมอ”

ส่วน Sazón จะชอบหาเรื่องสนุกๆ มาเล่นกับพี่ จนทำให้ Mouse กลายเป็นแมวขี้เล่นไม่ต่างจากมัน

 

 

ตอนนี้ Mouse ไม่กลัวอะไรอีกแล้ว มันเดินยกหางอย่างมั่นใจ และไม่เรียกร้องความสนใจ ราวกับรู้ว่ามันไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวอีกต่อไปแล้ว

 

 

เวลาเจอคนใหม่ๆ Mouse จะรู้สึกอายเล็กน้อย แต่เมื่อมันรู้จักคนคนนั้นในระดับหนึ่งแล้ว ความกลัวต่างๆ ก็จะหายไปอย่างรวดเร็ว

Sazón ยังคงชอบที่จะเลียนแบบพี่ชายทุกอย่าง แม้แต่ตอนที่พี่ชายอยู่เฉยๆ มันก็จะทำตามเหมือนกัน

 

 

หลังจากที่ทั้งคู่สนิทสนมกัน โดยที่ Mouse ไม่มีปัญหาในการใช้ชีวิตเหมือนแต่ก่อนแล้ว ก็ถึงเวลาที่พวกมันจะได้หาบ้านหลังสุดท้าย

ทั้งนี้ ผู้ดูแลอยากให้ทั้งคู่ถูกรับเลี้ยงด้วยกัน เพราะดูจากสถานการณ์ตอนนี้แล้ว พวกมันแยกจากกันไม่ได้อย่างแน่นอน

 

 

ระหว่างนี้ สองพี่น้องยังคงแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ด้วยกัน และรอบ้านหลังสุดท้ายอย่างมีความหวัง

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...